Hướng dẫn cách chèn nhạc vào story Facebook bằng điện thoại và máy tính

Tác giả: Thanh Hùng

Facebook là một trong những trang mạng xã hội được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam và trên toàn thế giới sử dụng. Rất nhiều người đã sử dụng Facebook như một nơi để thể hiện cảm xúc, cá tính riêng của bản thân. Trong bài viết này, Canhrau sẽ hướng dẫn cho bạn cách chèn nhạc vào story Facebook đơn giản và nhanh chóng nhất để bảng tin của bạn trông nổi bật hơn rất nhiều khi hiển thị với người khác.

Ghi chú: Các hướng dẫn trong bài viết này được thực hiện trên điện thoại Android, nếu như bạn đang sử dụng iPhone thì cũng đừng lo lắng quá vì cách thực hiện cũng tương tự mà thôi.

Xem thêm: Hướng dẫn 2 cách chèn nhạc vào story Instagram không cần phần mềm

Cách chèn nhạc vào story Facebook bằng điện thoại

Bước 1: Trên điện thoại, bạn hãy khởi chạy ứng dụng Facebook. Ngay phần đầu bảng tin, bạn hãy nhấn vào Dấu + Tạo tin. Sau đó nhấn vào nút Âm nhạc.

Hướng dẫn cách chèn nhạc vào Story Facebook hình 1

Bước 2: Một danh sách các bài hát được hiển thị, bạn hãy lựa chọn một bản nhạc mình yêu thích để chèn nó vào ảnh trên story Facebook của mình. Trên màn hình tiếp theo, bạn cũng có thể tùy chỉnh giao diện hiển thị của bài hát.

Hướng dẫn cách chèn nhạc vào Story Facebook hình 2

Bước 3: Cuối cùng là bạn hãy thêm một số status, nhãn dán sticker hoặc một số nội dung văn bản mà mình muốn rồi nhấn nút Chia sẻ lên tin bên dưới để đăng nó lên story Facebook của bạn.

Hướng dẫn cách chèn nhạc vào Story Facebook hình 3

Bước 4: Sau khi đã theo tác đúng các bước mà Canhrau đã vừa hướng dẫn ở trên thì story có nhạc sẽ xuất hiện trên Facebook của bạn.

Cách đăng tin có nhạc trên Facebook bằng máy tính

Ở thời điểm mình viết bài viết này (tháng 10/2021) thì tính năng chèn nhạc vào tin trên Facebook bằng máy tính (hoặc laptop) vẫn chưa được hỗ trợ. Mặc dù bạn có thể nhấn vào Dấu + Tạo tin nhưng bạn chỉ thấy duy nhất 2 mục là Tạo tin ảnhTạo tin dạng văn bản chứ không có mục Âm nhạc khi thao tác trên điện thoại.


Như vậy là qua bài viết này, mình đã vừa hướng dẫn cho bạn cách chèn nhạc vào story trên Facebook bằng điện thoại Android, iPhone đơn giản nhất. Chúc bạn thành công. Hẹn gặp lại bạn trên trong những bài viết sắp tới của Canhrau nhé.

Có thể bạn sẽ thích