Hướng dẫn cách bật lại nút Video Facebook Watch khi bị mất (Mới nhất 2021)

Tác giả: Nguyễn Long

Đối với những người dùng thích xem video trên Facebook thì chắc hẳn không còn lạ gì với thuật ngữ Facebook Watch. Đây là nơi cung cấp rất nhiều đoạn video giải trí vô cùng thú vị được rất nhiều người dùng quan tâm. Bỗng nhiên hôm nay, bạn không còn nhìn thấy nút Video Watch Facebook thì phải làm thế nào để có thể lấy lại được nó? Trong bài viết này, Canhrau.com sẽ hướng dẫn cho bạn cách bật lại nút Video Watch trên Facebook đơn giản và nhanh chóng nhất.

Facebook Watch là gì?

Cách bật Video Watch trên Facebook hình 1

Mình cũng xin giới thiệu lại một chút cho những ai chưa biết, Facebook Watch (hay còn có tên gọi khác là Video Facebook Watch) là một dịch vụ phát video theo yêu cầu do Facebook phát triển và điều hành. Nền tảng này được công bố vào chính thức vào ngày 9 tháng 8 năm 2017.

Facebook Watch sẽ giới thiệu các video được đề xuất được cá nhân hóa phù hợp với từng người dùng cụ thể và mục đích chính của họ là hướng đến thị trường streaming video online.

  • Với nền tảng này, bạn có thể xem video một cách liền mạch và không bị ngắt quãng.
  • Nội dung chủ đề phong phú, đa dạng, phù hợp với mọi đối tượng người dùng khác nhau.
  • Có thể sửa đổi các video sẽ phát để phù hợp với nội dung mà bạn yêu thích.

Tại sao Facebook của bạn không có Facebook Watch?

Có rất nhiều lý do khác nhau khiến cho tài khoản Facebook mà bạn đang dùng không hiển thị tính năng này, sau đây là một số lý do chính mà Canhrau.com đã tổng hợp được.

Bị ẩn bởi Facebook

Như bạn đã biết, Facebook thường xuất hiện các thông tin dựa theo thói quen sử dụng của người dùng. Chẳng hạn như, nếu như bạn không sử dụng một số tính năng nào trên nền tảng này suốt một thời gian dài thì Facebook sẽ tự động ẩn nó đi vì họ nghĩ rằng nó không cần thiết đối với bạn.

Do đó, nếu như trước đây bạn chẳng mấy khi sử dụng Facebook Watch thì rất có thể là Facebook đã tự động ẩn tính năng này đi vì nghĩ rằng nó không cần thiết với bạn.

Phiên bản Facebook bạn đang dùng đã quá cũ hoặc lỗi thời

Cũng như nhiều ứng dụng khác, Facebook cũng thường xuyên cập nhật ứng dụng liên tục để sửa lỗi và cung cấp cho người dùng nhiều tính năng mới (Facebook Watch là một ví dụ). Do đó, nếu như đã từ rất lâu rồi mà bạn không tiến hành cập nhật phiên bản mới cho ứng dụng của mình thì đây có thể là nguyên nhân khiến cho tài khoản của bạn không xuất hiện nút Video Facebook Watch.

Một số lưu ý bạn cần biết về Facebook Watch

Tính năng Facebook Watch được áp dụng cho mọi người dùng, không phân biệt thiết bị bạn đang dùng là máy tính, điện thoại hay máy tính bảng.

Facebook Lite chưa được hỗ trợ tính năng Facebook Watch.

Hướng dẫn cách bật lại tính năng video watch trên Facebook khi bị mất

Đầu tiên, khi tình trạng này xảy ra, bạn hãy thử cập nhật ứng dụng Facebook trên điện thoại, máy tính bảng của mình lên phiên bản mới nhất. Sau đó, tại thanh công cụ tắt nằm ở phía trên của màn hình, bạn hãy nhấn vào biểu tượng Facebook Watch là có thể sử dụng được tính năng này ngay lập tức.

Cách bật Video Watch trên Facebook hình 2

Trong trường hợp bạn đã làm đúng các hướng dẫn bên trên nhưng vẫn chưa lấy lại được nút Facebook Watch trên thanh lối tắt của Facebook thì hãy bình tĩnh làm theo các bước hướng dẫn tiếp theo bên dưới.

Ghi chú: Trong bài viết này, mình sẽ thực hiện trên điện thoại Android, nếu như bạn đang sử dụng iPhone thì cách thực hiện cũng tương tự thôi nhé.

Bước 1: Từ điện thoại, bạn hãy khởi chạy ứng dụng Facebook.

Bước 2: Tại giao diện màn hình chính, bạn nhấn vào biểu tượng Ba gạch ngang nằm ở góc trên bên phải màn hình.

Bước 3: Bạn chọn Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt.

Cách bật Video Watch trên Facebook hình 3

Bước 4: Bạn tiếp tục vuốt màn hình xuống phía dưới và nhấn vào mục Lối tắt.

Cách bật Video Watch trên Facebook hình 4

Bước 5: Tiếp đến là click vào mục Thanh lối tắt ngay bên dưới

Cách bật Video Watch trên Facebook hình 5

Bước 6: Trong màn hình Cài đặt thanh lối tắt, bạn sẽ nhìn thấy mục Watch. Lúc này, bạn chỉ cần kéo cần gạt sang bên phải để bật nó lên là được.

Cách bật Video Watch trên Facebook hình 6

Như vậy là với các bước đơn giản mà Canhrau vừa giới thiệu ở trên thì bạn đã có thể thêm tính năng Watch vào thanh lối tắt trên Facebook của mình rồi đấy.


Như vậy là qua bài viết này, chắc hẳn các bạn đã biết cách bật lại nút Video Facebook Watch cho tài khoản Facebook của mình rồi đúng không nào? Nếu như cảm thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ nó với mọi người để ủng hộ cho Canhrau.com, bạn nhé. Nếu gặp bất cứ khó khăn nào trong quá trình thao tác, bạn cũng có thể để lại lời nhắn bên dưới để được chúng tôi trợ giúp trong thời gian sớm nhất nhé.

Có thể bạn sẽ thích