Câu nói Chào em, anh đứng đây từ chiều có nghĩa là gì?

Tác giả: Thanh Hùng

Dạo gần đây, trên facebook hay trong cộng đồng giới trẻ chúng ta thường xuyên bắt gặp những câu nói như “chào anh, em đứng đây từ chiều” hay “chào em, anh đứng đây từ chiều“. Chắc chắn rằng nhiều người sẽ thắc mắc về cách sử dụng cũng như nguồn gốc của hot trend mới này. Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho các bạn tất cả các thắc mắc về hot trend chào em, anh đứng đây từ chiều có nghĩa là gì nhé.

Chào em anh đứng đây từ chiều là gì?

Câu nói “chào em, anh đứng đây từ chiều” đang là một trong những câu rất quen thuộc mà các bạn nam hay sử dụng hiện nay. Các bạn nam sử dụng câu nói này để nói với một cô gái xinh đẹp rằng họ đang chờ đợi một sự đáp lại, một sự phản hồi về tình cảm hoặc vấn đề nào đó có liên quan từ phía cô gái.

Bên cạnh đó, giới trẻ Việt vốn bắt nhịp rất nhanh với những cụm từ có tính giải trí cao nên câu nói này cũng được sử dụng để trêu chọc nhau. Giữa bạn bè với nhau, nhiều người thường bình luận hay nhắn tin với nhau bằng câu nói này. Thực chất chẳng có chuyện ai đứng hay ngồi đợi ai cả, các bạn trẻ chỉ đang muốn cuộc trò chuyện trở nên “mặn” hơn bằng 1 câu nói thú vị mà thôi.

Chào em anh đứng đây từ chiều là gì hình 3Chào em, anh đứng đây từ chiều có nghĩa là gì?

Bên cạnh câu nói xuất phát từ phía các bạn nam thì các cô gái cũng thường xuyên sử dụng câu nói này để trêu đùa bạn bè của mình. Nam thì nói rằng ” chào em anh đứng đây từ chiều” còn nữ thì lựa chọn ngồi đợi cho đỡ mỏi chân. Chính vì vậy nên trend chào anh, em ngồi đây từ chiều cũng trở nên rất phổ biến trên mạng xã hội.

Xem thêm: Đưa tay đây nào, mãi bên nhau bạn nhé có nghĩa là gì?

Nguồn gốc của hot trend chào em, anh đứng đây từ chiều

Tốc độ phát triển của internet hiện nay rất mạnh mẽ, khả năng con người tiếp cận thông tin trở nên nhanh chóng hơn. Chính vì thế nên một số câu nói vu vơ trên mạng hay một số lời thoại trong phim bỗng chốc trở thành trào lưu trên mạng xã hội. Trend Chào em, anh đứng đây từ chiều cũng là một câu nói bắt nguồn từ video giải trí của một Youtuber nổi tiếng tại Việt Nam – Youtuber Mimosa. Tên thật của anh chàng là Chu Việt Dũng, sinh năm 1992 và là con trai của nghệ sĩ ưu tú Chu Hùng. Anh từng tham gia các giải thi đấu chuyên nghiệp và là thành viên của đội tuyển quốc gia thi đâu game điện tử với quốc tế.

Chào em anh đứng đây từ chiều là gì hình 2Hình ảnh Youtuber Mimosa – chủ nhân câu nói chào em, anh đứng đây từ chiều

Mimosa sở hữu kênh youtube với hơn 251 nghìn người đăng ký. Những video của anh chàng đều mang tính chất giải trí cao nên một số câu nói trong khi stream bỗng chốc trở thành trào lưu đối với giới trẻ. Ví dụ như câu nói chào em anh đứng đây từ chiều cũng mang tính chất giải trí, vui vẻ nên tạo ấn tượng mạnh. Mimosa nói câu này khi đang ở trong clip chia sẻ cho các bạn nam muốn làm quen với một bạn nữ lạ, xinh đẹp, dáng người cân đối. Cách bắt chuyện mà Mimosa hướng dẫn được cho là hành động bắt chuyện tinh tế hơn việc các bạn nam nói “em đẹp quá, cho anh làm quen nhé”.


Qua bài viết này mong rằng các bạn có thể hiểu rõ hơn trào lưu chào em, anh đứng đây từ chiều là gì và nguồn gốc bắt nguồn trend này. Các bạn hãy sử dụng câu nói một cách hợp lý và lựa chọn thời điểm bắt chuyện để có được một kết thúc có hậu nhé. Chúc các bạn may mắn!!!

Có thể bạn sẽ thích