Healthy và balance là gì?

Tác giả: Nguyễn Long

Kiểu nói sính ngoại nửa tây nửa ta khá phổ biến trong giới trẻ hiện nay. Trong đó câu nói “mối quan hệ có healthy không, có balance không?” đang trở thành một đề tài bán tán thu hút nhiều người chú ý. Vậy bạn đã biết hot trend mới nhất healthy và balance là gì hay chưa? Nếu bạn cũng đang thắc mắc thì hãy theo dõi ngay bài viết sau đây để đi tìm câu trả lời nhé.

Healthy và balance có nghĩa là gì?

Healthy là một tính từ trong tiếng anh có nghĩa là lạnh mạnh, sạch sẽ, tráng kiện. Bên cạnh đó, balance cũng là một từ tiếng anh mang nghĩa là cân bằng, thế thăng bằng. Người trẻ hiện nay khi nhắc đến healthy và balance là nhắc đến trào lưu sống xanh, sống lành mạnh. Trào lưu này đề cập đến những điều người trẻ cần và nên làm để có thể sắp xếp cuộc sống một cách cân bằng và tốt cho bản thân hơn. Ví dụ như ngủ sớm, dậy sớm, ăn đủ bữa, đủ chất, sống tự giác, kỷ luật, đọc thêm sách, tập thể dục…

Healthy và balance là gì hình 2Thực đơn dành cho người theo chế độ healthy và balance

Tuy nhiên khi healthy và balance thực sự trở thành hot trend mạng xã hội lại không hề liên quan đến trào lưu sống lành mạnh. Healthy và balance là trích ngắn lại từ câu nói đầy đủ “mối quan hệ có healthy không, có balance không?” Đây là câu hỏi sử dụng xen kẽ hai từ tiếng Anh, các bạn có thể hiểu nội dung là “mối quan hệ có lành mạnh không, có thể cân bằng giữa hai bên không?”. Trong mối quan hệ này, có sự đồng điệu giữa các cá nhân với nhau, biết chia sẻ và lắng nghe, quan tâm lẫn nhau. Mối quan hệ healthy và balance có thể là mối quan hệ giữa bạn bè, cộng sự với nhau hoặc giữa những người yêu nhau họ luôn đồng hành cùng nhau để phát triển và vươn lên cao hơn.

Nguồn gốc của trào lưu có healthy không có balance không?

Mối quan hệ có healthy không, có balance không” là câu nói của VJ Dustin Nguyễn trong một chương trình hẹn hò giấu mặt. Trong chương trình, cô gái này đã liên tục chèn thêm những từ tiếng anh vào trong câu nói khi giao tiếp với người khác. Có thể kể đến những từ như couple, long distance relationship, serious, partner, healthy, balance… đặc biệt là hai từ healthy và balance được lặp lại với tần suất khá nhiều.

Healthy và balance là gì hình 3Cô gái khởi nguồn cho hot trend healthy và balance

Câu chuyện chẳng có gì đáng bàn ngoại trừ việc cô gái có cách nói chuyện khiến người nghe khá khó chịu. Không chỉ riêng nhân vật nữ này mà rất nhiều người trong xã hội hiện đại vì muốn tỏ vẻ bản thân mình giỏi ngoại ngữ mà cũng hay chêm tiếng Anh vào khi nói chuyện với người Việt. Kiểu nói sính ngoại này cũng bị nhiều người đem ra châm biếm khá nhiều trước đây. Tuy nhiên với tốc độ lan truyền mạnh mẽ của mạng xã hội thì healthy và balance trở nên nổi tiếng hơn hẳn.


Qua bài viết này mong rằng các bạn đã hiểu rõ hơn về healthy và balance là gì. Nếu thực sự giỏi tiếng Anh thì bạn hãy lựa chọn 1 môi trường phù hợp để thể hiện tài năng. Chúc các bạn cảm thấy vui vẻ cùng với hot trend “có healthy không, có balance không” này nhé.

Có thể bạn sẽ thích