Thanh xuân như một tách trà có nghĩa là gì trên Facebook?

Tác giả: Văn Tùng

Trên facebook hiện nay đang thịnh hành xu hướng thả thính qua status bằng những câu thơ với lối viết sử dụng cấu trúc tương tự như thơ lục bát. Trong số đó phải nhắc đến trào lưu bắt đầu bằng câu thơ “thanh xuân như một tách trà,… hết bà thanh xuân“. Nếu chưa biết đến hot trend đình đám này thì mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Nguồn gốc của câu nói thanh xuân như một tách trà?

Hot trend thanh xuân như một tách trà (hoặc thanh xuân như một ly trà) được xuất phát từ bộ phim Việt Nam đình đám “Về nhà đi con” đã được phát sóng vào năm 2019. Đây là một trong những bộ phim truyền hình Việt Nam đạt được tiếng vang lớn khi nói về đề tài về gia đình.

Trong một phân cảnh trò chuyện giữa hai chị em Huệ – Dương, Ánh Dương (Bảo Hân thủ vai) đã có lời thoại “thanh xuân như một ly trà, ăn vài miếng bánh hết bà thanh xuân“. Ngay lập tức câu nói này đã gây bão trên cộng đồng mạng. Câu nói của Ánh Dương tạo được sức hút lớn đến vậy có lẽ do sự yêu mến rất lớn của khán giả dành cho cô con gái út. Đồng thời ngôn từ trong câu thơ khá độc đáo, mới mẻ đã tạo nên sức hấp dẫn với giới trẻ.

Thanh xuân như một tách trà hình 1Tomboy loi choi Ánh Dương là tác giả của hot trend thả thính “thanh xuân như một chén trà…”

Ý nghĩa ẩn dụ sau câu nói “thanh xuân như 1 ly trà”

Câu nói của Ánh Dương trong phim không chỉ là một lời nói vui mà còn có ý nghĩa khá đặc biệt. Đây là một cách Dương nhắc nhở người chị gái vốn chỉ biết lo cho gia đình nên biết quý trọng từng khoảnh khắc của tuổi thanh xuân bởi thời gian sẽ trôi qua rất nhanh.

Lời nhắn gửi này không chỉ đúng trong phim và ngoài đời sống thực tế, các bạn trẻ cũng phải biết quý trọng tuổi thanh xuân của mình. Ở độ tuổi xuân xanh chúng ta có sức khỏe, có thời gian, có nhiều cơ hội nên hãy nỗ lực hết mình để thực hiện ước mơ. Đồng thời các bạn cũng nên trân trọng từng khoảnh khắc của thanh xuân để có thể làm những điều mình thích.

Một số câu thơ hay bắt nguồn từ trend thanh xuân như 1 tách trà

Thanh xuân như một tách trà hình 2Thanh xuân như một ly trà, đẻ dăm ba đứa hết bà thanh xuân

Từ lời thoại gốc vừa độc vừa lạ của Ánh Dương, cộng đồng mạng facebook đã nhanh chóng biến tấu thành những câu nói mới không kém phần hóm hỉnh như:

  • Thanh xuân như một ly trà, thêm đường thêm sữa thế là tăng cân.
  • Thanh xuân như 1 ly trà, sân si người khác hết bà thanh xuân.
  • Thanh xuân như 1 tách trà, đẻ xong 2 đứa hết bà thanh xuân.
  • Thanh xuân như một chén trà, làm mà không quẩy hết bà thanh xuân.
  • Thanh xuân như một tách trà, nghịch ngu một phát hết bà thanh xuân.
  • Thanh xuân như một chén trà, yêu dăm ba bận hết bà thanh xuân.
  • Thanh xuân như 1 tách trà, sống không cà khịa là trà mất ngon.
  • Thanh xuân như một ly trà, đậm đà thì uống, nhạt nhòa thêm topping.

Thanh xuân như một tách trà hình 3Thanh xuân như một tách trà, ngọt thơm đắng chát vẫn là thanh xuân


Mong rằng sau khi đọc bài viết này các bạn có thể hiểu thêm về nguồn gốc của trend thanh xuân như một tách trà. Chúc các bạn cũng sáng tạo được cho riêng mình một caption độc đáo với “thanh xuân” nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn sẽ thích