2FA là gì? Cách sử dụng tính năng 2FA trên Faceook không cần số điện thoại

Tác giả: Thanh Hùng

Đã bao giờ bạn đã nghe qua cụm từ “2fa facebook” hay chưa? Bạn đang tò mò không biết nó có nghĩa là gì? Hãy cùng mình tìm hiểu cụ thể thông qua bài viết sau đây.

2FA là gì?

Cách bật 2FA của Facebook hình 9

2FA thực chất chỉ là viết tắt của cụm từ Two-factor authentication. Nó còn có 2 cái tên thông dụng khác là Xác thực dùng hai yếu tố hay phương pháp Xác minh bảo mật hai bước của Facebook.

Với phương pháp bảo mật mới này, tài khoản Facebook của bạn sẽ trở nên an toàn hơn rất nhiều và không còn phải lo lắng bị kẻ xấu hay hacker đánh cắp tài khoản Facebook của bạn.

Bạn có thể sử dụng tính năng 2FA Facebook mà không cần số điện thoại hay không?

Có thể bạn đã biết, thời điểm trước đây, nếu như bạn muốn sử dụng tính năng 2FA của Facebook thì bạn cần phải cung cấp thông tin số điện thoại để gửi mã xác thực thông qua SMS về điện thoại của bạn.

Tuy nhiên, điều này đã làm cho rất nhiều người dùng quan ngại, lo lắng thông tin số điện thoại của họ sẽ bị lợi dụng gửi tin nhắn SPAM. Chính vì lẽ đó, kể từ năm 2018, Facebook đã cung cấp thêm một người dùng một lựa chọn khác để có thể sử dụng tính năng 2FA Facebook mà không cần cung cấp thông tin số điện thoại thông qua một số ứng dụng xác thực bên thứ ba đáng tin cậy khác là Google Authenticator và Microsoft Authenticator.

Cách thiết lập 2FA trên Facebook

Như mình đã vừa giới thiệu ở trên, nếu như bạn đang tìm cách cài đặt 2 FA Facebook không cần số điện thoại thì bạn cần phải sử dụng một trong hai ứng dụng là Google Authenticator hoặc Microsoft Authenticator.

Link tải Google Authenticator cho Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.google.android.apps.authenticator2&hl=vi
Link tải Microsoft Authenticator cho Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.azure.authenticator&hl=vi&gl=US

Cách thiết lập 2FA Facebook trên máy tính

Bước 1: Bạn hãy mở trình duyệt web thường dùng và truy cập vào trang chủ Facebook rồi tiến hành đăng nhập tài khoản như bình thường.

Bước 2: Bạn truy cập vào đường link này: https://www.facebook.com/settings.

Bước 3: Trong giao diện bên tay trái, bạn hãy chọn Bảo mật và đăng nhập. Ở phía bên tay phải, bạn hãy kéo màn hình xuống phía dưới để tìm kiếm mục Sử dụng xác thực 2 yếu tố, sau đó nhấn vào nút Chỉnh sửa.

Cách bật 2FA của Facebook hình 1

Bước 4: Trong phần Chọn phương pháp bảo mật, bạn hãy nhấn vào nút Dùng ứng dụng xác thực nằm ở phía bên tay trái màn hình.

Cách bật 2FA của Facebook hình 2

Bước 5: Tiếp tục làm theo hướng dẫn để hoàn tất quá trình thiết lập.

Cách bật 2FA của Facebook hình 3

Cách thiết lập 2FA Facebook trên điện thoại

Bước 1: Trên điện thoại, bạn hãy mở ứng dụng Facebook lên và sau đó nhấn vào biểu tượng Ba dấu gạch ngang.

Bước 2: Bạn nhấn chọn Cài đặt và quyền riêng tư > Cài đặt.

Cách bật 2FA của Facebook hình 4

Bước 3: Chọn tiếp Bảo mật và đăng nhập.

Cách bật 2FA của Facebook hình 5

Bước 4: Chọn Sử dụng xác thực hai yếu tố.

Cách bật 2FA của Facebook hình 6

Bước 5: Trong phần Chọn phương pháp bảo mật, bạn hãy chọn Ứng dụng xác thực và sau đó tiếp tục làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất việc thiết lập.

Cách bật 2FA của Facebook hình 7


Bài viết này đã vừa giải thích cho bạn hiểu rõ 2FA Facebook là gì và hướng dẫn cách sử dụng tính năng 2FA Facebook không cần thông tin số điện thoại đơn giản nhất. Tính năng 2FA vô cùng hữu ích để bạn có thể bảo mật tài khoản Facebook mình được tốt hơn. Nếu như bạn gặp khó khăn trong quá trình thực hiện, đừng ngại để lại lời nhắn cho Canhrau để được trợ giúp nhé.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com/

Có thể bạn sẽ thích