Hướng dẫn 6 cách sửa lỗi iPhone không nhận SIM đơn giản (Cập nhật 2021)

Tác giả: Thanh Hùng

iPhone là một trong những dòng smartphone được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên, nếu bạn đã dùng iPhone lâu dài hoặc từng dùng thì ít nhất đã gặp phải lỗi không nhận sim. Với sự thay đổi của công nghệ, rất nhiều lỗi trên thiết bị này đã được xử lý. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem nếu iPhone không nhận SIM thì bạn cần xử lý như thế nào cho đúng nhé!

Vệ sinh chân tiếp xúc của SIM

Bất cứ thiết bị nào trải qua quá trình sử dụng lâu cũng dễ bị bám bẩn hay bụi. SIM điện thoại cũng vậy, những mảng bụi bám vào chân tiếp xúc khiến cho điện thoại iPhone không nhận SIM. Mặc dù lỗi này có thể hay gặp phải nhưng ít người dùng nào quan tâm đến SIM của mình.

Sửa lỗi iPhone không nhận SIM hình 1Lau SIM bằng khăn hoặc tăm bông

Vì vậy, nếu thấy lỗi ip không nhận SIM, bạn hãy tiến hành tháo SIM ra vệ sinh. Kế đến, bạn có thể sử dụng một chiếc tăm bông sau đó lau từng chân tiếp xúc của SIM. Việc này yêu cầu sự tỉ mỉ, kiên nhẫn, nhẹ nhàng. Tránh các tác động mạnh khiến SIM hư hại trong quá trình vệ sinh.

Kiểm tra xem SIM có bị cắt lệch hay không?

Nếu bạn đang dùng những SIM cũ thì để lắp vào iPhone cần phải đi cắt SIM. Quá trình cắt SIM đòi hỏi thật chính xác nếu không máy sẽ không nhận SIM do bị lắp lệch. Nếu nặng hơn, có thể đã bị cắt vào phần chip khiến SIM bị hỏng.

Sửa lỗi iPhone không nhận SIM hình 2Cắt SIM bị lệch là trường hợp rất hay gặp phải

Hãy thử tháo SIM ra khỏi máy và xem xét xem có bị cắt lệch hay không. Nếu nó đã bị lệch thì bạn nên mang đến các tiệm cắt SIM để nhờ đổi hoặc thay. Nếu vẫn chưa cắt vào chip thì có thể nhờ họ cắt lại hộ.

Bạn có đang bật chế độ máy bay hay không?

Bạn đã thử cả hai cách trên nhưng vẫn không hiệu quả? Vậy thì tại sao lắp SIM vào iPhone không nhận? Có thể do bạn đang bật chế độ máy bay trên điện thoại. Khi người dùng bật chế độ này, mạng điện thoại hay internet đều sẽ bị tắt hết. Quên tắt chế độ máy bay khiến người dùng không gọi điện hay nhắn tin được và lầm tưởng rằng SIM điện thoại đã bị hỏng.

Sửa lỗi iPhone không nhận SIM hình 3Hãy tắt chế độ máy bay trên điện thoại

Để có thể tắt chế độ này, bạn vào Cài đặt trên điện thoại, sau đó chọn mục Chế độ máy bay. Ở đây, chỉ cần chuyển từ ON sang OFF là đã tắt thành công rồi. Hoặc nếu thấy điện thoại vẫn để OFF chế độ máy bay thì hãy thử bật tắt vài lần. Điều này giúp máy tự reset lại mạng di động để nhận SIM. Từ đó khắc phục lỗi iPhone không nhận SIM một cách dễ dàng.

Kiểm tra xem máy của ban có phải là iPhone Lock hay không?

iPhone Lock là loại iPhone chỉ nhận SIM của một nhà mạng. Đây là loại thiết bị đã được ký hợp đồng theo nhà mạng. Vì vậy, nếu bạn dùng SIM của các nhà mạng khác thì sẽ xảy ra lỗi iPhone không nhận SIM. Nhiều người hay lầm tưởng giữa iPhone Lock và iPhone quốc tế. Thực tế hai bản này khác nhau, bản quốc tế có thể nhận được mọi loại SIM. Nhưng bản Lock thì lại chỉ nhận một nhà mạng mà thôi.

Sửa lỗi iPhone không nhận SIM hình 4iPhone lock khác quốc tế rất nhiều

Vậy nên nếu điện thoại của bạn là iPhone Lock và SIM đang dùng không cùng nhà mạng thì không thể sử dụng được. Bạn chỉ còn cách ra đại lý của nhà mạng để mua một chiếc SIM mới về dùng. Hoặc đổi sang điện thoại khác thì mới sử dụng được SIM cũ.

SIM điện thoại của bạn có bị hư hay không?

Hư ở đây không chỉ là SIM bị cắt vào chip mà còn do quá trình dùng lâu năm. Hoặc nhà mạng đã khóa dẫn đến iPhone báo không có SIM. Vậy làm sao để phát hiện do SIM hỏng hay điện thoại có vấn đề? Bạn có thể sử dụng hai cách sau:

Cách 1: Thử tháo SIM, khởi động lại máy. Sau khi điện thoại đã khởi động xong thì lắp SIM vào.

Sửa lỗi iPhone không nhận SIM hình 5Thử lắp lại SIM vào máy

Cách 2: Thử lắp SIM sang một chiếc điện thoại khác. Nếu máy đó vẫn không nhận thì do SIM có vấn đề. Còn nếu máy vẫn nhận thì thử cách tiếp theo.

Khi xác định được SIM bị hỏng, bạn mang đến cửa hàng của nhà mạng. Sau đó yêu cầu nhân viên làm lại SIM hoặc mua SIM mới để lắp lại vào điện thoại iPhone của mình.

Khe SIM trên điện thoại của bạn bị hỏng?

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên mà iPhone vẫn không nhận SIM thì đừng nản. Hãy thử kiểm tra tìm nguyên nhân bằng cách cuối này xem. Tại sao iPhone không nhận SIM có thể do khay đựng SIM hoặc khe cắm. Đối với khay đựng SIM, bạn hoàn toàn có thể tháo ra và kiểm tra xem có bị mẻ hay mất chỗ nào không. Khi khay có vấn đề tức là việc ghép khớp SIM trở lên khó khăn hơn.

Sửa lỗi iPhone không nhận SIM hình 6Khay SIM dùng lâu bị hỏng

Tuy nhiên, nếu khay SIM không bị làm sao thì có thể do khe SIM đã bị hư hại. Kiểm tra được vấn đề này rất khó, cần có thợ chuyên nghiệp mới làm được. Vì vậy, hãy mang đến các tiệm sửa chữa điện thoại nhờ mọi người xem giúp nhé!


Trên đây là những cách fix lỗi iPhone không nhận thẻ SIM được nhiều người dùng áp dụng nhất hiện nay. Nếu xác định được nguyên nhân xảy ra lỗi thì cách khắc phục lại càng nhanh hơn. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích