7 cách mở bàn phím ảo trên Máy tính, Laptop Windows 10

412

Bàn phím ảo là một công cụ khá hữu ích dành cho những người dùng sử dụng máy tính Windows. Được Microsoft tích hợp sẵn từ phiên bản Windows XP với cái tên là On Screen Keyboard luôn là là lựa chọn hàng đầu mọi khi bàn phím của máy tính bị lỗi, không thể đánh máy hay gõ chữ. Ngoài ra, tính năng này cũng thường được sử dụng trong trường hợp bạn nghi ngờ máy tính bị nhiễm virus, Keylogger…
Hôm nay, canhrau.com sẽ hướng dẫn các bạn một số cách để mở bàn phím ảo Windows 10 một cách đơn giản nhất.

7 cách để mở bàn phím ảo trên Windows 10

Có rất nhiều cách khác nhau để mở bàn phím ảo trên Máy tính Win 10, có những cách dễ dàng nhưng cũng có những cách lấy bàn phím ảo hơi rắc rối. Bên dưới đây, mình sẽ liệt kê 7 cách để giúp bạn có thể mở bàn phím ảo nhanh trên Máy tính & Laptop sử dụng hệ điều hành Windows 10.

Lấy bàn phím ảo máy tính từ giao diện Start Menu

Trên khung tìm kiếm (Search) của Start Menu. Bạn hãy nhập từ khoá “On screen keyboard” rồi sau đó nhấn Enter để bắt đầu mở bàn phím ảo trên Windows 10. Trường hợp nếu như bàn phím bị liệt hoàn toàn thì bạn có thể nhờ bạn bè gõ hộ dòng lệnh “osk” trên máy tính hay điện thoại. Sau đó gửi lại cho bạn thông qua các ứng dụng chat như Facebook hay Zalo. Cuối cùng bạn dùng chuột máy tính để Copy và Paste nó vào ô tìm kiếm bên trên.

Bật bàn phím ảo từ Start Menu

Dùng lệnh Run để bật bàn phím ảo Win 10

Cách nàỳ cũng khá đơn giản. Bạn hãy nhấn tổ hợp phím tắt Windows + R để bắt đầu mở cửa sổ Run. Sau đó nhập tiếp lệnh OSK (không phân biệt chữ hoa hay chữ thường). Cuối cùng, hãy nhấn OK hoặc phím Enter để mở bàn phím ảo trên Windows 10.

Mở bàn phím ảo bằng lệnh Run

Mở bàn phím ảo bằng Command Prompt hay PowerShell

Bạn hãy dùng tổ hợp phím Windows + X để mở cửa sổ Command Prompt hay PowerShell. Sau đó nhập từ khoá “OSK” vào và nhấn phím Enter để bắt đầu mở bàn phím ảo Win 10.

Mở bàn phím ảo bằng cách sử dụng Command Prompt hay PowerShell

Sử dụng Ease of Access để mở bàn phím ảo Windows 10

Trong giao diện của Start Menu, lựa chọn All Apps. Sau đó nhấn vào Windows Ease of Access để mở rộng. Cuối cùng click chọn On Screen Keyboard để mở bàn phím ảo.

Sử dụng Ease of Access để mở bàn phím ảo Windows 10

Dùng công cụ Ease of Access trên PC Settings

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím tắt Windows + i để truy cập nhanh giao diện Settings của Windows 10.

Bước 2: Trong giao diện Settings, bạn thao tác như sau:

Chọn biểu tượng Ease of Acccess từ cửa sổ Settings. Sau đó lựa chọn Keyboard ở cột bên trái của cửa sổ. Kế đến ở mục Turn on the On-Screen Keyboard bạn kéo cần gạt sang chế độ ON. Vậy là bạn đã mở bàn phím ảo trên máy tính Windows 10.

Bật Ease of Access trên PC Settings 2

Sử dụng tính năng Personalization trong PC Settings

Bước 1: Vẫn sử dụng tổ hợp phím Windows + i để truy cập vào giao diện Settings.

Bước 2: Lựa chọn Personalization.

Sử dụng Personalization trong PC Settings 1
Bước 3
: Trong giao diện cửa sổ Settings. Bạn chọn mục Taskbar ở phía bên trái. Sau đó nhấn tiếp Turn system icons on or off.

Sử dụng Personalization trong PC Settings 2

Bước 4: Trong giao diện cửa sổ tiếp theo, tìm đến mục Touch Keyboard và chuyển từ chế độ OFF sang ON, và chọn biểu tượng Keyboard ở góc dưới để lấy bàn phím ảo trong Windows 10.

Sử dụng Personalization trong PC Settings 3

Mở bàn phím ảo bằng Control Panel

Bước 1: Mở giao diện Control Panel bằng Start Menu.

Mở bàn phím ảo bằng Control Panel 1

Bước 2: Click chọn mục Ease of Access.

Mở bàn phím ảo bằng Control Panel 12

Bước 3: Chọn tiếp mục Ease of Access Center. Chọn tiếp Start On-Screen Keyboard và bạn đã mở bàn phím ảo Win 10 thành công.

Mở bàn phím ảo bằng Control Panel 13

Trên đây là bài hướng dẫn một số cách đơn giản để mở bàn phím ảo Windows 10. Mình mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong trường hợp máy tính hay laptop bị lỗi bàn phím.
Chúc các bạn bật bàn phím ảo thành công.