Tai nghe Airpods Pro Rep 1:1 là gì? Có nên mua hay không?

Tác giả: Nguyễn Long

AirPods Pro là một trong các thiết bị được người dùng trên toàn thế giới ưa chuộng. Đặc biệt là những người sử dụng điện thoại iPhone thường mua thêm tai nghe này về dùng. Tuy nhiên do giá cả khá cao, mọi người tìm đến các sản phẩm AirPods Pro Rep 1:1. Chúng có mức giá rẻ hơn xong chất lượng, hình thức lại khá giống. Vậy bạn có biết loại hàng này là như thế nào, có ưu – nhược điểm gì? Hãy cùng Canhrau.com khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé!

AirPods Pro Rep 1:1 là gì? Nguồn gốc?

AirPods Pro Rep 1:1 là loại sản phẩm có thiết kế giống y hệt và các tính năng giống như phiên bản gốc. Điều này có nghĩa nó hoàn toàn tương tự về mặt hình thức, chức năng như AirPods Pro hàng chính hãng. Nếu chỉ nhìn qua bên ngoài, không sử dụng có lẽ bạn sẽ khó mà phát hiện ra đây không phải chuẩn real. Rep 1:1 cũng là loại hàng có độ tương tự gần như mức cao nhất với hàng chính hãng.

Những phiên bản Rep 1:1 được làm cực giống bản chính hãng

Tuy nhiên, chúng không hề có một quy trình làm chuyên nghiệp, nghiêm ngặt, test chuẩn như Apple. Chính điều này đã giúp các sản phẩm tai nghe AirPods Pro Rep 1:1 trên thị trường có giá thành rẻ hơn. Vậy nên nó tiếp cận được nhiều khách hàng, thị trường sớm rộng mở. Vừa là sản phẩm tai nghe không dây tiện lợi lại có giá thành rẻ rất nhiều vậy thì tội gì mọi người không mua.

Mặc dù giống về mặt hình thức, tính năng nhưng chất lượng của các sản phẩm Rep 1:1 lại không thể bằng chính hãng. Trong khi chip của Apple sử dụng là H1, thì loại hàng này lại sử dụng chip Louda. Từ đó, tạo nên sự khác biệt về mặt chất lượng âm thanh đến tai người dùng và độ bền.

Đặc điểm của AirPods Pro Rep 1:1

Nếu nhìn bên ngoài của cả hai sản phẩm tai nghe AirPods Pro Rep 1:1 và chính hãng người dùng sẽ khó mà phát hiện ra. Tuy nhiên, chúng vẫn có những điểm khác nhau, cụ thể như sau:

Liệu bản Real và Rep 1:1 của tai nghe Airpods Pro có gì khác nhau?

  • Về hình thức: các chi tiết của bản real vẫn chuẩn và chắc chắn hơn, không tạo cảm giác ọp ẹp. Phần bản lề, chữ in của bản Rep 1:1 không được sắc nét, rõ ràng, phần viền kim loại thường dày hơn và nhám. Ngoài ra, ở sản phẩm chính hãng có thể chống được nước mưa, mồ hôi khi người dùng vận động còn bản Rep thì không.
  • Về chất lượng: âm thanh của bản Rep 1:1 sẽ tương đồng gần như 95%. Tuy nhiên, nếu bạn để ý các âm trầm, âm bass sẽ không được tốt bằng bản Real. 

AirPods Pro Rep 1:1 khác gì AirPods Pro chính hãng?

Bản Real thường cho chất lượng âm thanh và độ bền cao hơn

Các bản Rep 1:1 có một số chi tiết nhỏ khác biệt so với AirPods Pro chính hãng như sau:

Về mức giá: phiên bản AirPods Pro Rep 1:1 thường có mức giá rẻ hơn bản chính hãng trên thị trường.

Về độ bền, thời gian pin: AirPods chính hãng sẽ có thời gian pin lên tới 5-6 tiếng. Trong khi đó bản Rep 1:1 thời gian này sẽ ít hơn, chỉ khoảng 2-3 tiếng.

Về công nghệ kết nối: bản Real thường kết nối với các thiết bị sạc hay iPhone đều rất nhanh. Nếu bạn bỏ tai nghe ra khỏi tai thì bản chính hãng sẽ ngừng phát nhạc. Tuy nhiên AirPod Rep 1 1 lại không có tính năng như vậy.

Về bảo hành: tai nghe AirPods Pro bản chính hãng có bảo hành lâu dài từ Apple. Còn bản Rep 1:1 sẽ chỉ nhận được bảo hành từ cửa hàng bạn mua.Ngoài ra, còn rất nhiều yếu tố khác giữa hai bản như trải nghiệm người dùng, độ bền,… Tưởng chừng hai bản giống nhau đến 99% nhưng lại có sự khác biệt ở từng chi tiết nhỏ.

Có nên mua AirPod Pro Rep 1:1 hay không?

Trên thực tế, đây là câu hỏi được rất nhiều người có nhu cầu mua tai nghe không dây AirPods đặt ra. Để trả lời, bạn nên suy nghĩ về mục đích, nhu cầu sử dụng của bản thân mình. Một phần khác nữa đó là mức giá bản thân có thể chấp nhận là bao nhiêu. Từ đó lựa chọn phiên bản phù hợp nhất với mình.

Có nên mua Airpods Pro Rep 1-1 hay không?

Tất nhiên bạn chỉ nên mua tai nghe AirPod Pro Rep 1:1 khi muốn trải nghiệm. Nó vẫn đảm bảo về mặt chất lượng, âm thanh, tính năng tới người dùng. Một phần nữa là giá cả cực kỳ phải chăng, tiếp cận được nhiều khách hàng.

Tuy nhiên nếu bạn yêu thích công nghệ, đam mê các sản phẩm từ Apple thì nên thử mua bản chính hàng. Chúng có độ bền cao hơn, chất lượng tốt hơn và có sự bảo hành từ chính Apple. Vậy nên nếu bạn có điều kiện hãy sắm thử bản Real để trải nghiệm nhé!


Trên đây là những thông tin về tai nghe không dây AirPod Pro Rep 1 1 mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Dòng sản phẩm này có mức giá phù hợp, chất lượng và hình thức cũng cực kỳ giống bản Real. Tuy nhiên, người dùng nên lựa chọn cửa hàng mua đảm bảo chất lượng cũng như các chế độ bảo hành tốt. Hy vọng bạn sẽ có đáp án cho chính mình để mua được sản phẩm như ý.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com

Có thể bạn sẽ thích