Top 10 trình duyệt web tốt nhất hiện nay 2022

Tác giả: Văn Tùng

Internet đã thay đổi cuộc sống của con người trong xã hội ngày nay. Nó đã trở thành một phần không thể thiếu đối với mỗi người. Vì vậy, các dịch vụ web ngày càng phát triển và mở rộng hơn. Tuy nhiên, để làm được điều đó, những trình duyệt tương thích trên máy tính chính là không gian để chúng phát triển. Có rất nhiều trình duyệt web tốt nhất đã được đưa ra thị trường và thu hút người dùng. Bạn biết đến những cái tên nổi bật nào? Hãy cùng Canhrau điểm qua top 10 trình duyệt web tốt nhất 2022 qua bài viết này nhé.

Google Chrome – Trình duyệt web phổ biến nhất

Hệ điều hành tương thích: Windows, MacOS, Linux, Android, iOS

Google Chrome có lẽ là cái tên không quá xa lạ với người dùng trên toàn thế giới. Đây cũng là trình duyệt web tốt nhất và có độ phổ biến cực cao. Nó cho phép tương thích với hầu hết nền tảng hệ điều hành thông dụng. Cho dù bạn sử dụng điện thoại, máy tính hay máy tính bảng cũng có thể truy cập được. Google Chrome mang tới nhiều tiện ích đa dạng cho người dùng.

Top trình duyệt web nhanh và tốt nhất hiện nay hình 1Google Chrome – trình duyệt chiếm thị phần lớn nhất hiện nay

Bằng cách phát triển thêm nhiều ứng dụng liên kết như: Gmail, Drive, Meet,… Google Chrome thật sự trở thành một thứ không thể thiếu. Đây là kho lưu trữ thông tin, dữ liệu khổng lồ mà bạn có thể tìm kiếm bất cứ thứ gì. Tuy nhiên khả năng bảo mật của nó chưa thật sự tốt và đang dần được khắc phục. Người dung có thể sử dụng Google Chrome để đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị, cho phép học tập và làm việc dễ dàng.

Safari – Phần mềm duyệt web nhanh nhất cho thiết bị Apple

Hệ điều hành tương thích: MacOS, iOS

Apple là một trong những ông lớn công nghệ đi đầu hiện nay. Hãng luôn muốn phát triển những cái mới theo cách của riêng mình. Và Safari là một trong những trình duyệt web tốt nhất cho thiết bị của Apple. Nó được cài đặt mặc định trên các thiết bị mà hãng sản xuất. Mặc dù tốc độ không quá nhanh nhưng Safari luôn đảm bảo bạn có một môi trường web an toàn, hiệu quả.

Top trình duyệt web nhanh và tốt nhất hiện nay hình 2Safari – trình duyệt dành riêng cho các thiết bị của Apple

Khi sử dụng Safari, quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu trên máy tính sẽ luôn an toàn. Nó tương thích và tối ưu cùng phần cứng của Apple nhằm tiết kiệm pin rất tốt. Đồng thời trình duyệt này cũng cho khả năng đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiết bị bạn đang sử dụng. Vậy nên nếu bạn là fan của nhà “táo” và dùng thiết bị của Apple thì đây là một ứng dụng lướt web không tồi.

Cốc Cốc – Ứng dụng lướt web do người Việt Nam phát triển

Hệ điều hành tương thích: Windows, MacOS, Android, iOS

Cốc Cốc là trình duyệt web tốt nhất được sử dụng nhiều tại Việt Nam. Đây cũng là ứng dụng được người Việt phát triển nhằm mang đến môi trường Internet thân thiện hơn. Nó được tối ưu với tốc độ duyệt web và tìm kiếm khá nhanh. Đồng thời đây cũng là trình duyệt dễ dàng bắt link download tốt nhất hiện nay. Hiện tại, Cốc Cốc còn mang tới nhiều tiện ích mở rộng nhằm hỗ trợ người dùng trong giải trí, học tập và làm việc.

Top trình duyệt web nhanh và tốt nhất hiện nay hình 3Cốc Cốc chiếm thị phần rất lớn tại Việt Nam

Sử dụng Cốc Cốc là hoàn toàn miễn phí. Nó có khả năng lọc tin và quảng cáo rất tốt, giúp người dùng bỏ qua những ức chế khi lướt web. Tuy nhiên, nhược điểm của trình duyệt này chính là tìm kiếm chậm và tiêu tốn nhiều tài nguyên. Một số plugin có thể xảy ra trong quá trình duyệt web và vẫn đang được đội ngũ khắc phục. Tuy nhiên, những lỗi nhỏ này không thể nào phủ nhận đây là một trong các trình duyệt web phổ biến hiện nay.

Mozilla Firefox – Trình duyệt hấp dẫn dành cho lập trình viên

Hệ điều hành tương thích: Linux, Android, iOS, Windows, MacOS

Trong các trình duyệt web thông dụng hiện nay không thể thiếu Mozilla Firefox. Đây là ứng dụng đa nền tảng có thể tương thích và chạy trên nhiều hệ điều hành. Đồng thời nó không chỉ đáp ứng về tốc độ load mà còn nổi tiếng với khả năng bảo mật tốt. Hầu hết các công ty phần mềm, dữ liệu đều sử Mozilla Firefox để bảo đảm an toàn. Trình duyệt này chặn được những mã độc và đưa ra cảnh báo kịp thời.

Top trình duyệt web nhanh và tốt nhất hiện nay hình 4Firefox tăng cường bảo mật và duyệt web riêng tư

Gần đây, Mozilla Firefox còn mang tới nhiều bản cập nhật thêm các tiện ích. Đồng thời vẫn không ngừng cải thiện khả năng bảo mật của mình. Có thể nói đây là môi trường web cực kỳ tuyệt vời cho các lập trình viên. Tuy nhiên nhược điểm chính là mỗi lần cập nhật thường khá lâu và mất thời gian. Mặc dù vậy đây vẫn là trình duyệt được nhiều người yêu thích, sử dụng.

Brave – Trình duyệt tốt nhất về bảo mật dữ liệu

Hệ điều hành tương thích: Windows, Android, Linux, iOS, MacOS

Brave là một môi trường web đáng tin cậy được lòng rất nhiều người. Đặc biệt trên trình duyệt này bạn sẽ không thấy quảng cáo, lấy cookie hay theo dõi người dùng. Nó đảm bảo an toàn cho người dùng trong quá trình lướt web, tạo môi trường tuyệt vời. Vậy nên có thể nói rằng đây là một trong những trình duyệt web tốt nhất hiện nay.

Top trình duyệt web nhanh và tốt nhất hiện nay hình 5Brave – ứng dụng duyệt web với độ bảo mật cao

Ưu điểm của Brave chính là tốc độ lướt và load cực nhanh, tiết kiệm tài nguyên hệ thống. Đảm bảo an toàn, sự riêng tư của người dùng, dễ dàng kiếm tiền,… Tuy nhiên với một số người không sử dụng tất cả tiện ích trên đây sẽ thấy nó khá thừa và phức tạp. Brave đã được nhiều chuyên gia đánh giá cao trên nhiều mặt và hỗ trợ tốt người dùng.

Opera – Ứng dụng duyệt web tích hợp công nghệ VPN

Hệ điều hành tương thích: FreeBSD, Linux, Mac OS X, Microsoft Windows, Android, iOS

Opera là một trình duyệt web cực kỳ lâu đời, ra mắt từ những ngày đầu internet phát triển. Hiện tại ứng dụng này đã thu về gần 300 triệu người dùng trên toàn thế giới. Ngoài phiên bản PC, nó còn phát triển thêm phiên bản mini dành riêng cho điện thoại nhằm tiết kiệm tài nguyên và phù hợp hơn. Có thể thấy đây là trình duyệt gắn liền với sự phát triển của xã hội và internet.

Top trình duyệt web nhanh và tốt nhất hiện nay hình 6Opera là một trong những trình duyệt lâu đời nhất hiện nay

Ưu điểm của trình duyệt web tốt nhất này là không yêu cầu máy cấu hình cao. Và nó cho phép bạn cài đặt nhiều tiện ích để sử dụng. Opera cũng hỗ trợ đồng bộ trên nhiều thiết bị khác nhau. Công nghệ VPN cho phép duyệt web an toàn, ngăn chặn các mã độc tấn công. Tuy nhiên sự xuất hiện của các phần mềm duyệt web tối ưu hiện nay đã khiến Opera chia sẻ thị trường. Giao diện của nó không còn quá phù hợp với nhiều người dùng.

Midori – Trình duyệt web mã nguồn mở đáng sử dụng

Hệ điều hành tương thích: Linux, Android, Windows, macOS

Midori là một trình duyệt web mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí. Mặc dù dự án trình duyệt này chỉ mới phát triển trong những năm gần đây nhưng nó được đánh giá khá cao. Midori khá nhẹ và có khả năng tương thích trên nhiều thiết bị khác nhau. Đồng thời nó còn tiết kiệm tài nguyên hệ thống, tận dụng những cái sẵn có để hỗ trợ người dùng.

Top trình duyệt web nhanh và tốt nhất hiện nay hình 7Midori là trình duyệt tối ưu tài nguyên hệ thống

Midori có giao diện khá khoa học, đơn giản nhưng vẫn đẹp mắt. Cùng với đó là khả năng bảo vệ máy tính, không lưu lại lịch sử, cookie, chặn quảng cáo, xóa tập tin,… Midori còn hỗ trợ nhiều công cụ thiết kế thẻ tab để người dùng duyệt web theo phong cách của riêng mình. Hãy trải nghiệm ngay trình duyệt nhanh nhất hiện nay này nhé!

Microsoft Edge – Trình duyệt web tích hợp sẵn trên máy tính

Hệ điều hành tương thích: iOS, Android, Windows, MacOS, Xbox One

Đúng như cái tên của nó, Microsoft Edge là trình duyệt được phát triển bởi ông lớn Microsoft. Nó là phiên bản thay thế cho Internet Explorer và được phát hành lần đầu cho Windows 10. Vậy nên nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows thì đây là trình duyệt web mặc định có sẵn trên máy tính. Do được phát triển và nâng cấp để phù hợp với công nghệ hiện đại nên Microsoft Edge mang tới nhiều tính năng hữu ích.

Top trình duyệt web nhanh và tốt nhất hiện nay hình 8Microsoft Edge là trình duyệt mặc định trên Win 10

Bạn có thể tìm kiếm thông tin động bằng giọng nói khi sử dụng Microsoft Edge. Tốc độ duyệt và download rất nhanh, loại bỏ những định dạng không cần thiết của một trang web để người dùng dễ đọc và tiếp cận hơn. Đồng thời trình duyệt này cũng hỗ trợ nhiều tiện ích mở rộng, không tốn quá nhiều tài nguyên hệ thống. Tuy nhiên, nhược điểm nhỏ đó chính là khả năng load video lâu.

Torch Browser – Trình duyệt web hỗ trợ đa tiện ích cho người dùng

Hệ điều hành tương thích: Windows

Torch Browser là một trình duyệt được xây dựng dựa trên mã nguồn của Chromium. Nó hỗ trợ đa tiện ích cho người dùng và mang lại môi trường duyệt web nhanh chóng, miễn phí và an toàn. Sau nhiều lần nâng cấp, Torch đã được đánh giá cao hơn về nhiều mặt và trở thành top trình duyệt web tốt nhất hiện nay. Ứng dụng này tiết kiệm tài nguyên hơn Chrome và phù hợp với cả máy có cấu hình thấp.

Top trình duyệt web nhanh và tốt nhất hiện nay hình 9Trình duyệt miễn phí, giao diện trực quan

Điểm nổi bật nhất của Torch đó chính là trang bị torrent hỗ trợ người dùng. Đồng thời bạn có thể truy cập đến nhiều trang web chặn thông qua trình duyệt này. Ngoài ra, nhà phát triển cũng cải thiện tốc độ duyệt web cùng khả năng bảo mật cao hơn nữa trong các phiên bản gần đây. Nhờ vậy số lượng người tải Torch về ngày càng nhiều hơn theo thời gian.

Vivaldi – Trình duyệt web nhanh, giao diện đẹp

Hệ điều hành tương thích: Windows, OS X, Linux

Cái tên cuối cùng trong danh sách trình duyệt web nhanh nhất hiện nay chính là Vivaldi. Cũng giống như Torch, Vivaldi không yêu cầu máy cấu hình cao hay cần nhiều tài nguyên hệ thống. Thay vào đó, nó được tối ưu để duyệt web an toàn, nhanh chóng và tiện lợi. Bạn dễ dàng cài đặt các tiện ích mở rộng trên trình duyệt này giống như Chrome hay Opera.

Top trình duyệt web nhanh và tốt nhất hiện nay hình 10Vivaldi cho khả năng duyệt web nhanh, an toàn

Trình duyệt Vivaldi hướng tới sự riêng tư của người dùng khi sử dụng Internet. Bạn sẽ không phải lo lắng với các trang web theo dõi hay yêu cầu cookie. Vivaldi hỗ trợ người dùng tạo ghi chú, tìm kiếm nhanh hay quản lý các file tải về dễ dàng. Thanh công cụ phía bên trái cho phép người dùng truy cập và quản lý tốt giống như Opera. Đồng thời các bản cập nhật mới đây của Vivaldi mang tới nhiều tính năng hữu ích cải thiện bảo mật khi duyệt web.


Với 10 trình duyệt web tốt nhất kể trên bạn đã và đang sử dụng ứng dụng nào trên thiết bị của mình. Có thể nói thị phần của Google Chrome đang dần bớt chiếm thế thay vào đó là nhiều trình duyệt tối ưu khác. Tùy vào nhu cầu của người dùng mà tải và sử dụng phần mềm phù hợp với mục đích sử dụng.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com

Có thể bạn sẽ thích