Token Facebook là gì? Hướng dẫn cách lấy Token Facebook an toàn, hiệu quả

Tác giả: Nguyễn Long

Chắc hẳn bạn đã hơn một lần nghe qua cụm từ Token Facebook rồi đúng không nào? Nếu như bạn đang muốn tìm hiểu Token Facebook là gì, hay muốn lấy Token Facebook thì bài viết này sẽ giải thích cụ thể cho bạn.

Token Facebook là gì?

Hướng dẫn cách lấy Token Facebook hình 1

Token Facebook (hay còn được biết đến với tên gọi khác là Access Token) là một đoạn mã ngẫu nhiên tự động được tạo ra khi bạn đồng ý quyền truy cập vào một ứng dụng nào đó trên Facebook. Đoạn mã này sẽ bao gồm những thông tin định danh của chính người dùng đó.

Khi có được đoạn mã Token Facebook này, bạn sẽ có thể truy cập vào tài khoản để sử dụng mà không cần phải có quyền quản lý cao nhất của tài khoản đó. Nói một cách dễ hiểu hơn, khi bạn sở hữu Token Facebook, bạn sẽ có thể đăng nhập và thao tác trên tài khoản bình thường mà không cần thiết phải biết thông tin Tên đăng nhập và Mật khẩu.

Lưu ý: Token Facebook chính xác chỉ là một đoạn mã để bạn có thể truy cập vào tài khoản tạm thời. Nếu như chủ nhân thực sự của tài khoản đó thay đổi mật khẩu hay ngừng cấp quyền chia sẻ thì Token Facebook sẽ không còn sử dụng được nữa.

Ghi chú: Token Facebook thực ra là có tất cả 2 loại. Một loại là Token theo App và một loại là Token theo tài khoản cá nhân. Trong bài viết này, mình sẽ chủ yếu nói về Token theo tài khoản cá nhân.

Cách lấy Token Facebook cá nhân an toàn, nhanh chóng

Token Facebook cá nhân là một đoạn mã hóa được bắt đầu bằng dãy ký tự “EAA…”. Mục đích chính của việc làm này là để bạn có thể nhanh chóng thực hiện một số thao tác đơn giản như like, chia sẻ bài viết, gửi tin nhắn thông qua API.

Chi tiết cách lấy Token Facebook cá nhân như sau:

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào đường link bên dưới.

https://m.facebook.com/composer/ocelot/async_loader/?publisher=feed

Bước 2: Bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + F trên bàn phím và tìm cụm từ “EAA…”.

Hướng dẫn cách lấy Token Facebook hình 2

Bước 3: Lúc này, bạn hãy thực hiện lệnh copy mã code này. Lưu ý, chỉ copy từ chữ EAA tới dấu “/” thôi nhé.

Bước 4: Bạn tiếp tục truy cập vào đường link này và dán đoạn mã mình vừa mới copy xong. Bạn cũng có thể nhấn vào nút Gỡ lỗi bên tay phải để kiểm tra xem đoạn Token đó có đủ quyền hay không. Nếu là có, bạn có thể sử dụng Token đó bình thường, nhưng nhớ là đừng chia sẻ đoạn mã này cho bất cứ ai nhé.

Hướng dẫn cách lấy Token Facebook hình 3


Bài viết trên đây đã vừa giải thích Token Facebook là gì, cũng như hướng dẫn cho bạn cách lấy Token Facebook cá nhân an toàn và nhanh chóng nhất. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sắp tới trên website của Canhrau.com nhé.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com/

Có thể bạn sẽ thích