Ứng dụng TikTok là của nước nào? Ngày phát hành đầu tiên của TikTok là bao nhiêu?

Tác giả: Thanh Hùng

Nền tảng mạng xã hội TikTok hiện đang là kênh giải trí rất được giới trẻ trên thế giới nhiệt tình đón nhận. Với ứng dụng này, bạn có thể xem các video ngắn hoặc tự sáng tạo video riêng của mình để giải trí. Tuy nhiên lại khá ít người biết được TikTok là ứng dụng của nước nào, do ai phát triển v.v.. Mời bạn hãy cùng Canhrau đi tìm hiểu thêm 1 số thông tin về nền tảng này nhé.

TikTok là của nước nào?

Mạng xã hội TikTok là một ứng dụng của Trung Quốc, người truy cập ứng dụng có thể xem, tạo các video ngắn và chia sẻ chúng. Trụ sở chính của TikTok được đặt ở thủ đô Bắc Kinh. Ngoài ra, các văn phòng của TikTok cũng được đặt ở nhiều nơi như Los Angeles, Paris, Seoul, London, Dubai, Tokyo,….Tên gốc của TikTok được sử dụng ở Trung Quốc là Douyin (抖音), hay còn có nghĩa là “rung động”.

TikTok là của nước nào hình 1TikTok – Ứng dụng được tìm kiếm hàng đầu

Douyin và TikTok khá tương tự nhau về giao diện nhưng chúng lại không được truy cập vào các nội dung của nhau bởi mỗi thị trường sẽ có máy chủ riêng. Douyin chỉ dành cho người dân của Trung Quốc còn TikTok là phục vụ cho thị trường thế giới.

TikTok do ai phát triển?

Dù TikTok khá nổi tiếng nhưng đa số chỉ có người Trung Quốc biết đến nhà sáng lập ứng dụng này, nhiều người nước ngoài hầu như ít biết thông tin về người đứng sau TikTok.

TikTok là của nước nào hình 2Trương Nhất Minh – nhà sáng lập nên ứng dụng nổi tiếng TikTok

Nhà phát triển TikTok là tỷ phú khá kín tiếng Trương Nhất Minh, sở hữu công ty ByteDance. CEO hiện nay của TikTok được gọi là Kevin Mayer và COO.

Công ty nào đang sở hữu TikTok hiện nay?

TikTok sau khi ra mắt ở trên tất cả các nền tảng thì đến nay thì ứng dụng này đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

TikTok là của nước nào hình 3ByteDance – công ty mẹ của app TikTok

ByteDance là công ty đang sở hữu TikTok hiện nay và trụ sở chính được đặt tại Bắc Kinh.

Ngày phát hình đầu tiên của TikTok?

Douyin được ra mắt ở thị trường Trung Quốc đại lục lần đầu tiên vào tháng 9 năm 2016. Sau đó vào năm 2017, TikTok ra mắt trên nền tảng iOS và Android và hầu hết các nước khác.

TikTok là của nước nào hình 4Sự xuất hiện của TikTok trên toàn thế giới

Chính thức ngày 2 tháng 8 năm 2018, TikTok xuất hiện trên toàn thế giới (kể cả tại Mỹ) sau khi hợp nhất cùng với Musical.ly.

TikTok bắt đầu phổ biến tại Việt Nam năm bao nhiêu?

Tính cho đến tháng 11 năm 2018, nền tảng chia sẻ video ngắn TikTok đã trở nên phổ biến, trở thành một ứng dụng số 1 ở Trung Quốc, đồng thời giữ vị trí số 1 về lượt tải tại Apple App Store. TikTok tại Việt Nam cũng trở nên phổ biến rộng rãi, người dùng ngày càng nhiều hơn. TikTok bắt đầu trở nên quen thuộc với giới trẻ Việt Nam vào khoảng tháng 4 năm 2019 khi được ra mắt chính thức trên hai nền tảng phổ biến nhất là CH Play và App Store.

TikTok là của nước nào hình 5Sự xuất hiện lần đầu của TikTok tại Việt Nam

Cho đến nay, TikTok đã có mặt ở thị trường Việt Nam được 3 năm và sự phát triển của ứng dụng này vẫn đang không ngừng tăng lên. TikTok được người dùng Việt Nam đón nhận tích cực với nhiều phản hồi. App chia sẻ video dạng ngắn này cũng nhanh chóng chiếm vị trí hàng đầu trên các nền tảng xã hội tại Việt Nam, tạo một làn gió mới cho không gian giải trí của giới trẻ.

TikTok là của nước nào hình 6Sự xuất hiện của các video ngắn trên TikTok

Khả năng giải trí mà TikTok mang lại là điều chúng ta không thể phủ nhận. Tuy nhiên bên cạnh đó, TikTok vẫn còn nhiều vấn đề về sự bảo mật quyền riêng tư của người dùng. Các thông tin của bạn có thể bị rò rỉ, thậm chí có thể bị hacker ăn cắp. Vì vậy, bạn cần thận trọng trong khi sử dụng TikTok.

Bạn có thể tải ứng dụng TikTok ở đâu?

Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.ss.android.ugc.trill&hl=vi&gl=US

iOS: https://apps.apple.com/vn/app/tiktok/id1235601864?l=vi

Ứng dụng TikTok hiện đang hỗ trợ trên hai hệ điều hành phổ biến là iOS và Android. Nếu bạn muốn sử dụng TikTok thì có thể tải ứng dụng này trên hai nền tảng theo link trên đây.


Qua bài viết trên, Canhrau đã gửi đến các bạn những thông tin cơ bản để trả lời câu hỏi TikTok là của nước nào. Hy vọng bài viết dưới đây sẽ hữu ích đối với sự tìm kiếm của bạn. Theo dõi để không bỏ lỡ các bài viết của chúng tôi nhé.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com

Có thể bạn sẽ thích