Hướng dẫn cách chặn Facebook người khác trên máy tính, điện thoại (Cập nhật 2022)

Tác giả: Nguyễn Long

Đối với những người bạn không muốn trò chuyện trên Facebook, cách đơn giản nhất để họ không thể làm phiền bạn nữa chính là chặn nick Facebook. Nếu như bạn chưa biết cách chặn Facebook người khác trên máy tính, điện thoại như thế nào thì hãy tham khảo ngay bài viết này nhé.

Cách chặn Facebook người khác trên máy tính

Bước 1: Trên máy tính, bạn hãy mở trình duyệt web thường dùng của mình và truy cập vào trang chủ Facebook, sau đó đăng nhập tài khoản như bình thường.

Bước 2: Bạn nhấn vào biểu tượng Mũi tên xuống nằm ở góc trên bên phải màn hình và chọn Cài đặt.

Hướng dẫn cách chặn Facebook của người khác hình 1

Bước 3: Trong giao diện điều khiển bên tay trái, bạn hãy chọn mục Chặn. Ở bên phía tay phải, bạn hãy điền tên người dùng Facebook mà mình muốn chặn, sau đó nhấn vào nút Chặn ở kế bên.

Hướng dẫn cách chặn Facebook của người khác hình 2

Bước 4: Một cửa sổ sẽ hiển thị người dùng Facebook bạn muốn chặn. Hãy chọn chính xác tên người dùng của người đó và nhấn vào nút Chặn nằm ở phía bên tay phải.

Hướng dẫn cách chặn Facebook của người khác hình 3

Mẹo: Trong trường hợp, bạn không thể tìm thấy chính xác tên người dùng của họ ở bước số 4 thì bạn cũng có thể truy cập trực tiếp vào trang cá nhân Facebook của họ và nhấn vào menu Ba chấm, chọn Chặn là xong.

Hướng dẫn cách chặn Facebook của người khác hình 4

Cách chặn Facebook người khác trên điện thoại

Bước 1: Trên điện thoại, bạn hãy mở ứng dụng Facebook. Sau đó nhấn vào menu Ba dấu gạch ngang, chọn Cài đặt & quyền riêng tư.

Hướng dẫn cách chặn Facebook của người khác hình 5

Bước 2: Bạn chọn tiếp Cài đặt, tiếp tục vuốt màn hình xuống phía dưới và chọn Chặn.

Hướng dẫn cách chặn Facebook của người khác hình 6

Bước 3: Bạn tiếp tục nhấn vào mục Thêm vào danh sách chặn. Sau đó nhập tên người dùng Facebook bạn muốn chặn > Nhấn vào nút Chặn nằm ở phía bên tay phải.

Hướng dẫn cách chặn Facebook của người khác hình 7

Bước 4: Hệ thống sẽ hỏi rằng bạn có muốn chặn người dùng Facebook này hay không. Nếu bạn không thay đổi ý định, hãy nhấn nút Chặn để hoàn tất.

Hướng dẫn cách chặn Facebook của người khác hình 8

Mẹo: Nếu như bạn không thể tìm thấy người mà mình muốn chặn Facebook thì có thể truy cập vào trang cá nhân của họ, sau đó chọn vào nút ba chấm, chọn Chặn.

Hướng dẫn cách chặn Facebook của người khác hình 9


Bài viết trên đây đã vừa hướng dẫn cho các bạn 2 cách chặn Facebook người khác bằng máy tính, điện thoại đơn giản nhất. Chúc bạn thành công.

Bài viết cùng chủ đề:

Nguồn bài viết: https://canhrau.com

Có thể bạn sẽ thích