Hướng dẫn cách block nick, chặn Facebook người khác (Cập nhật 2020)

Tác giả: Ami Zui Tánh
150 views

Block nick ai đó trên Facebook có thể là một cách hiệu quả để bảo vệ bạn khỏi các cá nhân quá khích, có hành vi quấy rối hoặc những người mà bạn không muốn liên lạc nữa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chặn người dùng Facebook trên máy tính và điện thoại, cũng như tất cả những gì bạn cần biết về tính năng này.

Cách chặn ai đó trên Facebook bằng máy tính

Bước 1: Mở trình duyệt yêu thích của bạn trên máy tính để bàn hoặc điện thoại thông minh và truy cập vào trang web chính thức của Facebook. Ngoài ra, bạn cũng có thể mở ứng dụng Facebook trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình.

Bước 2: Điều hướng đến Profile Facebook của người mà bạn muốn chặn. Có một cách khác dễ dàng hơn để làm điều này là tìm kiếm tên của họ trong thanh tìm kiếm ở đầu trang web và ứng dụng Facebook.

Bước 3: Khi bạn đang ở trong trang hồ sơ của người đó, hãy nhấn vào nút Ba chấm nằm bên cạnh nút Message.

Bước 4: Một Menu với một danh sách tùy chọn sẽ được mở ra. Bạn nhấn vào Chặn (Block).

Cách chặn Facebook của người khác hình 1

Bước 5: Bạn sẽ cần phải xác nhận một lần nữa trước khi chặn người dùng này. Nhấn Xác nhận để bạn quyết định chặn người dùng này.

Cách chặn Facebook của người khác hình 2

Cách chặn Facebook một người bằng thiết bị di động

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook chính thức trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android hoặc iOS.

Bước 2: Chạm vào thanh tìm kiếm ở đầu ứng dụng và gõ tên người bạn muốn chặn. Chọn tài khoản chính xác trong kết quả tìm kiếm và nhấn vào chúng.

Bước 3: Trong trang hồ sơ của người dùng, tìm ba Menu như hình bên dưới ảnh hồ sơ của họ và nhấp vào biểu tượng Dấu ba chấm.

Cách chặn Facebook của người khác hình 3

Bước 4: Một Menu sẽ bật lên với một danh sách các tùy chọn. Click vào Chặn (Block).

Cách chặn Facebook của người khác hình 4

Bước 5: Ứng dụng sẽ yêu của bạn xác nhận yêu cầu của mình. Nhấn vào Chặn một lần nữa để chặn người dùng đó.

Chặn ai đó trên Facebook có nghĩa là gì?

Chặn ai đó trên Facebook về cơ bản là ngăn họ liên lạc hay xem nội dung của bạn và đồng thời cũng ẩn tất cả nội dung của họ khỏi bạn. Họ sẽ không thể chọc bạn, mời bạn tham gia sự kiện, không thể gửi tin nhắn trực tiếp hoặc xem chi tiết hồ sơ của bạn.

Tôi có thể chặn ai trên Facebook?

Bất cứ ai trên Facebook cũng có thể chặn bất kỳ người dùng nào khác, cho dù họ là bạn bè, thành viên trong gia đình hay một người xa lạ hoàn toàn. Bạn có thể chặn Facebook bạn bè của mình, những người có thể theo dõi bài đăng công khai của bạn hay thậm chí là cả những người mà bạn không quen biết.

Tại sao bạn cần phải chặn Facebook người khác?

Cách chặn Facebook của người khác hình 6

Không có một lý do nào khiến bạn chặn người dùng khác trên mạng xã hội Facebook. Dưới đây là một vài lý do phổ biến dẫn đến hành động này:

  1. Chặn Facebook là một cách hiệu quả để ngăn người dùng khác có thể theo dõi thông tin, xem nội dung của bạn và gửi cho bạn tin nhắn riêng tư.
  2. Quấy rối và bắt nạt cũng có thể là một vấn đề đối với một số người dùng Facebook và tính năng Block Facebook là một công cụ hiệu quả để cung cấp cho nạn nhân một số biện pháp tự bảo vệ mình.

Block Facebook sẽ chặn hiển thị những thông tin gì?

Khi bạn đã Block một ai đó trên Facebook thì:

  • Họ sẽ không còn có thể nhìn thấy bài đăng hay truy cập vào trang Profile Facebook của bạn nữa.
  • Họ sẽ không thể tìm kiếm hồ sơ của bạn trên Facebook.
  • Họ sẽ không thể nhắn tin cho bạn trên Facebook Messenger.
  • Họ sẽ không thể kết bạn với bạn.
  • Họ sẽ không thể trêu chọc, gắn thẻ, hay mời bạn tham gia các sự kiện trên Facebook.
  • Khi bạn block một người trên Facebook thì đồng nghĩa với việc bạn đã tự động hủy kết bạn và hủy theo dõi họ.

Người dùng Facebook bị chặn thì họ có biết không?

Những người dùng đã bị chặn trên Facebook sẽ không nhận được thông báo hoặc tin nhắn cho biết rằng họ đã bị chặn. Họ chỉ có thể phát hiện ra họ đã bị chặn nếu như họ điều hướng đến hồ sơ Facebook của bạn. Và lúc này, họ sẽ không còn thấy nội dung bài post nào của bạn và không thể gửi đến bạn yêu cầu kết bạn hay trò chuyện trực tiếp trong Messenger.

Đối với những người dùng không truy cập vào trang Profile của bạn thì họ sẽ mất rất nhiều thời gian để họ nhận ra bạn đã chặn họ.

Tôi có thể bỏ chặn mọi người trên Facebook hay không?

Nếu như bạn đã vô tình chặn ai đó trên Facebook hoặc bạn muốn thay đổi ý định của mình thì bạn cũng có thể bỏ chặn họ một cách vô cùng nhanh chóng bằng cách xem danh sách Chặn (Blocking) của bạn trong Cài đặt (Settings) trên trang web hoặc ứng dụng Facebook và nhấn Bỏ chặn (Unblock) kế bên tên của họ.

Cách chặn Facebook của người khác hình 7

Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù người bị chặn Facebook sẽ không nhận được thông báo về việc Chặn hay Bỏ chặn, và nếu như bạn muốn trở thành bạn bè trên Facebook với họ một lần nữa thì bạn sẽ cần phải gửi đến họ một lời yêu cầu kết bạn mới từ Profile của họ và người dùng phải Chấp nhận theo cách thủ công.

Chặn Facebook có giống như Hủy kết bạn hay Hủy theo dõi hay không?

Chặn, Hủy kết bạn, Hủy theo dõi là những phương pháp hoàn toàn riêng biệt để hạn chế tiếp xúc với các cá nhân cụ thể trên Facebook.

Hủy theo dõi một người hoặc một trang trên Facebook chỉ đơn giản là ngăn các bài đăng của họ được xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của bạn Bạn có thể hủy theo dõi bài đăng của ai đó trong khi vẫn duy trì tình trạng bạn bè để có thể nhắn tin trò chuyện trực tiếp. Tương tự như vậy, bạn vẫn có thể Like một trang và hủy theo dõi theo dõi nó để các bài viết của trang đó sẽ không xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của bạn.

Hủy kết bạn với ai đó trên Facebook sẽ xóa bài đăng của họ ra khỏi nguồn cấp dữ liệu của bạn và ngăn họ xem được các bài đăng không công khai của bạn. Họ vẫn có thể nhắn tin cho bạn nhưng thông tin liên lạc của họ sẽ được để trong hộp thư Yêu cầu tin nhắn phụ (Secondary Message Requests) chứ không nằm trong mục tin nhắn chính của bạn.

Chặn Facebook là ngăn không cho người đó xem tất cả các bài đăng của bạn (kể cả những bài đăng công khai) và họ sẽ không thể nhắn tin trực tiếp cho bạn. Bạn cũng sẽ ngừng xem nội dung của họ trong nguồn cấp dữ liệu của mình.

Bài viết cùng chủ đề:

Có thể bạn sẽ thích

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments