Top 10 truyện đam mỹ cổ trang hay nhất hiện nay

Tác giả: Văn Tùng

Khi mọi người không còn quá nghiêm khắc với cộng đồng LGBT thì các thể loại phim, truyện về đề tài này cũng thu hút lượng lớn khán giả. Đam mỹ cũng là một trong những mảnh đất màu mỡ được các tác giả khám phá. Dưới đây là top 10 bộ truyện đam mỹ cổ trang hay nhất bạn nên lưu ngay khi cần nhé.

Sát Phá Lang – Priest

Tác giả: Priest

Thể loại: Đam mỹ, cổ trang, tranh đấu

Tình trạng: Hoàn thành

Số chương: 129 chương

Đây là tác phẩm đam mỹ cổ trang có lẽ không quá xa lạ với độc giả đam mê thể loại này. Sát Phá Lang viết về thời kỳ cơ giáp phát triển, sự mạnh mẽ của đất nước thể hiện tất cả vào số tử lưu kim. An Định Hầu Cố Quân cùng Trường Canh là nhân vật chính, đó là những người con bị lạc mất của tiên đế năm xưa. Cố Quân đã vô tình cứu được vị hoàng tử và anh nhận cậu làm con trai.

Top truyện Đam Mỹ Cổ Trang hay nhất hình 1Tình cảm nảy sinh từ những khó khăn

Cố Quân luôn che giấu danh tính của mình, anh cố gắng làm một người dân bình thường để sống cùng Trường Canh. Được vài năm thì nhiều chuyện xảy ra, Cố Quân phải trở về kinh thành. Âm mưu kẻ thù khắp nơi, nhiều trận chiến ác liệt xảy ra. Từ đó, họ nhận ra tình cảm của nhau, một tình cảm đã nảy sinh từ lâu nhưng khó có thể nói thành lời.

Đồng Tiền Kham Thế – Mộc Tô Lý

Tác giả: Mộc Tô Lý

Thể loại: Đam mỹ, linh dị, cổ trang

Tình trạng: Hoàn thành

Số chương: 102 chương

Đồng Tiền Kham Thế là bộ truyện đam mỹ cổ trang tiếp theo mà bạn nên dành thời gian đọc. Nhân vật Huyền Mẫn là sư thầy có công lực cao, nhưng người này lại bị mất trí nhớ. Vào lần được nhờ đi bắt ma, Huyền Mẫn bắt được tên Tiết Nhàn cùng với một hồn ma đang ẩn náu. Tiết Nhàn vốn là một chân long, nhưng lại bị người ta hại đến tổn thương gân cốt nên đành sống nhờ trong giấy Giang Thế Ninh.

Top truyện Đam Mỹ Cổ Trang hay nhất hình 2Hành trình đến với tình yêu của hai nhân vật chính

Sau đó, hai người cùng đi theo Huyền Mẫn để tìm được long cốt của mình. Trong hành trình tìm kiếm, họ khám phá thêm nhiều chuyện, cùng tìm được long cốt và khôi phục trí nhớ cho thầy sư. Sau những chuyện trải qua, hai người họ nảy sinh tình cảm và có một cái kết trọn vẹn, thoả mãn tâm tình mà người đọc chờ mong.

Thiên Quan Tứ Phúc – Mặc Hương Đồng Khứu

Tác giả: Mặc Hương Đồng Khứu

Thể loại: Đam mỹ, cổ trang, huyền huyễn

Tình trạng: Hoàn thành

Số chương: 244 chương

Tác phẩm tiểu thuyết đam mỹ cổ trang Thiên Quan Tứ Phúc kể với thế giới tu tiên. Ở đây, tiên giới và quỷ yêu được phân biệt rõ. Tạ Liên là thái tử của Tiên Lạc, luôn bị tam giới cười nhạo vì những lần bị giáng chức mình. Lần thứ ba phi thăng, Tạ Liên phải đi điều tra và tại đây anh đã gặp một vị trong tứ đại quỷ vương là Hoa Thành.

Top truyện Đam Mỹ Cổ Trang hay nhất hình 3Chuyện tình vượt ranh giới tiên-quỷ

Trong khi các tiên nhân khác rất sợ hãi Hoa Thành thì cậu đồng ý cho hắn đi theo bên cạnh. Trải qua một hành trình dài với những tình tiết ly kỳ, những bí mật đợi hai người khám phá, nhân vật Tạ Liên cũng buông được tảng đá trong lòng. Chàng thầm biết ơn vì cuộc gặp gỡ của mình với Hoa Thành vì đã giúp cho bản thân nhận ra nhiều điều bổ ích.

Thiên Thu – Mộng Khê Thạch

Tác giả: Mộng Khê Thạch

Thể loại: Đam mỹ, cổ đại, kiếm hiệp

Tình trạng: Hoàn thành

Số chương: 130 chương

Nếu chỉ xem qua tóm tắt truyện thì Thiên Thu của Mộng Khê Trạch khá kén độc giả. Tông chủ Ma Môn Yến Vô Sư tính cách khác biệt nhưng lại làm cho câu chuyện trở nên lôi cuốn hơn nhiều. Trong lần Thẩm Kiều gặp nạn thì gặp Yến Vô Sư vì tò mò nên đã giữ lại mạng của Thẩm Kiều.

Top truyện Đam Mỹ Cổ Trang hay nhất hình 4Vị tông chủ tính cách đặc biệt

Nhưng tông chủ muốn chứng tỏ sự ác độc của mình mà đẩy Thầm Kiều vào nguy hiểm. Càng rơi vời nguy hiểm thì tính cách của Thẩm Kiều càng được bộc lộ, điều đó đã thu hút Yến Vô Sư và làm tông chút đã nảy sinh tình cảm. Cùng xem Thẩm Kiều làm sao để thu phục được vị tông chủ khó tính này.

Thê Vi Thượng – Lục Dã Thiên Hạc

Tác giả: Lục Dã Thiên Hạc

Thể loại: Đam mỹ, cổ đại, trọng sinh

Tình trạng: Hoàn thành

Số chương: 105 chương + 3 chương ngoại truyện

Cảnh Thiều là tam hoàng tử, cả đời cống hiến cho tổ quốc, xây dựng cơ nghiệp. Nhưng cuối cùng lại bị hãm hại, đành nhảy xuống vực sâu tự vẫn. Trong những lần khó khăn vì bị hại, Cảnh Thiều nhận ra chỉ có Mộ Hàm Chương thật lòng yêu thương mình.

Top truyện Đam Mỹ Cổ Trang hay nhất hình 5Nên trả thù hay sống bình an?

Sau khi được trọng sinh trở lại, liệu Cảnh Thiều có trả thù? Hay y sẽ chọn lựa cuộc sống an yên bên hôn phu của mình? Cùng đón xem bộ truyện đam mỹ cổ trang hấp dẫn này để biết câu trả lời nhé.

Thương Tiến Tửu – Đường Tửu Khanh

Tác giả: Đường Tửu Khanh

Thể loại: Đam mỹ, cổ trang, cung đình

Tình trạng: Hoàn thành

Số chương: 282 chương

Thương Tiến Tửu là một trong những bộ truyện đam mỹ cổ trang hay nhất kể về cặp đôi oan gia Tiêu Trì Dã cùng Thẩm Trạch Xuyên. Hai người một người là tội nhân, một người là Nhị công tử. Họ có thân phận trái người nhau nhưng đều bị trói buộc, họ luôn mong muốn mình được tự do.

Top truyện Đam Mỹ Cổ Trang hay nhất hình 6Hai số phận trái ngược đã thu hút nhau

Chính sự thấu hiểu ấy mà tự việc chán ghét nhau, họ đã dần dựa vào nhau mà sống. Tình yêu của họ như một đóa hoa tỏa ngát giữa nơi âm u của cuộc sống này.

Thần Mộc Nạo Bất Tẫn – Lục Dã Thiên Hạc

Tác giả: Lục Dã Thiên Hạc

Thể loại: Đam mỹ, cổ trang, trọng sinh

Tình trạng: Hoàn thành

Số chương: 126 chương + 5 chương ngoại truyện

Đoán Tiên Tôn Giả – một người nổi tiếng về luyện khí khắp giang hồ chính là kiếp trước của Mạc Thiên Liêu. Một lần dạo chơi, Mạc Thiên Liêu đã bắt được một con mèo, đem về làm sủng vật. Vì có nhiều tài sản, y đã bị đuổi giết, cho đến lúc bị giết chết, y vẫn muốn bảo vệ con mèo của mình.

Top truyện Đam Mỹ Cổ Trang hay nhất hình 7Top những bộ truyện đam mỹ cổ trang hay nhất

Nhưng con mèo nhỏ này lại chính là sư tôn của hắn. Tình cảm sư trò này sẽ tiếp tục nhé thế nào. Bạn đọc hãy cùng theo dõi bộ tiểu thuyết đam mỹ cổ trang này để biết đáp án nhé.

Năm Đó Vạn Dặm Tìm Đường Phong Hầu

Tác giả: Mạn Mạn Hà Kỳ Đa

Thể loại: Đam mỹ, cổ trang, sủng

Tình trạng: Hoàn thành

Số chương: 105 chương + 3 chương ngoại truyện

Chung Uyển vì sức mạnh không đủ lớn nên tranh giành ngôi thất bại, đành bỏ trốn, còn phải đem thêm ba đứa con của chủ thượng mình. Vì sinh tồn, Chung Uyển đã bịa đặt làm cho người ta nghĩ hắn và Úc Tử Hựu có tình cảm mãnh liệt.

Top truyện Đam Mỹ Cổ Trang hay nhất hình 8Tác phẩm lôi cuốn được nhiều độc giả

Úc gia sức mạnh trên triều lớn, làm cho Chung Uyển sống tốt hơn nhờ lời nói dối của mình. Nơi kinh thành, Úc Tử Hữu cũng ngóng được câu chuyện tình này. Những tình tiết thú vị của truyện xứng đáng nằm trong top 10 bộ truyện đam mỹ cổ trang hay nhất.

Duyên Nợ Đào Hoa – Hào Phong Quát Quá

Tác giả: Hào Phong Quát Quá

Thể loại: Đam mỹ, cổ đại, huyền huyễn

Tình trạng: Hoàn thành

Số chương: 27 chương

Bộ truyện đam mỹ cổ trang Duyên Nợ Đào Hoa rất được người đọc đón nhận. Tống Dao là con của vị Tể tướng nhưng lại bị một lời phán là cả đời sẽ luôn cô độc. Hôm nọ đang ăn mì ven đường, Tống Dao vô tình nuốt phải kim đan, sau đó lên trời để làm tiên.

Top truyện Đam Mỹ Cổ Trang hay nhất hình 9Chuyện tình cảm thú vị

Tống Dao cũng tiện đường lấy luôn đứa con mà Ngọc Đế luôn cưng chiều. Chuyện tình của Tống Dao và Hoành Văn cứ như vậy mà bắt đầu. Tác giả có lối hành văn hài hước, dễ thương khiến bộ truyện trở nên rất nổi tiếng.

Hảo Mộc Vọng Thiên – Nhĩ Nhã

Tác giả: Nhĩ Nhã

Thể loại: Đam mỹ, cổ trang

Tình trạng: Hoàn thành

Số chương: 81 chương + 22 chương ngoại truyện

Hảo Mộc Vọng Thiên được xem là tác phẩm hay nhất của Nhĩ Nhã ở thể loại truyện đam mỹ cổ trang. Khi Tần Vọng Thiên còn nhỏ đã trộm gỗ tại Hắc Vân Bảo. Y sau đó bị Mộc Lăng bắt đánh.

Top truyện Đam Mỹ Cổ Trang hay nhất hình 10Tiểu thuyết đam mỹ cổ trang đáng xem

Sau mười năm, Mộc Lăng thành thần y, hai người họ có cơ hội gặp lại. Mộc Lăng lúc này muốn chuộc lỗi, giúp Tần Vọng Thiên báo thù. Họ sát cánh bên nhau, vượt qua mọi biến cố. Bộ truyện này cũng vô cùng hài hước, thích hợp cho bạn đọc giải trí.


Chúng tôi đã gửi đến các bạn top 10 bộ truyện đam mỹ cổ trang xuất sắc nhất. Các tác phẩm trên đều được đánh giá cao, thu hút nhiều fan hâm mộ . Nếu bạn còn đang phân vân tìm kiếm tác phẩm nào hay nên đọc, hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn tìm được tác phẩm phù hợp với mình.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com/

Có thể bạn sẽ thích