Top 13 truyện ngôn tình buồn (SE) lấy đi nhiều nước mắt đọc giả hay nhất hiện nay

Tác giả: Nguyễn Long

Truyện SE là thể loại truyện ngôn tình buồn, kết thúc không có hậu, gây cảm giác day dứt cho mọi người. Những cuộc tình trái ngang, dang dở, những bi kịch của cuộc đời nhân vật….. dường như càng thêm khắc sâu vào lòng độc giả. Dưới đây là top 13 truyện ngôn tình buồn hay nhất hiện nay mà chúng tôi muốn gửi đến bạn.

Đông Cung – Phỉ Ngã Tư Tồn

Tác giả: Phỉ Ngã Tư Tồn

Thể loại: Ngôn tình, cổ trang, cung đấu, nữ cường

Tình trạng: Hoàn thành

Số chương: 43 chương

Nhắc tới thể loại truyện ngôn tình SE thì Đông Cung xứng đáng nằm trong top 1. Bộ truyện này của Phỉ Ngã Tư Tồn đã lấy đi không ít nước mắt về Tiểu Phong – nàng công chúa Tây Lương ngây thơ, hồn nhiên. Nhưng nàng lại phải gả cho thái tử Trung Nguyên là Lý Thừa Ngân. Hai người từ những bất hòa nhưng lại dần nảy sinh tình cảm với nhau khi cùng trải qua những tranh đấu khốc liệt.

Những bộ truyện SE hay nhất hình 1Nàng công chúa ngây thơ của Tây Lương

Cũng lúc đó, Tiểu Phong lại nhớ lại quá khứ, nhớ lại chàng chính là kẻ đã giết cha, hại chết mẹ, ông ngoại… Cuối cùng, vì muốn kết thúc tất cả, nàng công chúa ấy đã tự vẫn, để lại Lý Thừa Ngân sống với những day dứt đến cuối cuộc đời. Bộ truyện chạm đến trái tim người đọc, tạo nên sự nổi tiếng của tác phẩm.

Thất Tịch Không Mưa – Lâu Vũ Tình

Tác giả: Lâu Vũ Tình

Thể loại: Ngôn tình

Tình trạng: Hoàn thành

Số chương: 19 chương

Bộ truyện SE Thất Tịch Không Mưa là tác phẩm nổi tiếng của Lâu Vũ Tình. Nữ chính của tác phẩm sinh đúng ngày Thất Tịch. Thẩm Thiên Tình dễ thương, hoạt bát, còn Thẩm Hàn Vũ là một người anh trai tốt, tài giỏi, luôn cưng chiều hết mực với cô. Từ ngày cô nghe lén được cuộc nói chuyện giữa bố mẹ, biết được Thẩm Hàn Vũ không phải là anh trai ruột của mình thì cả hai lại có những cảm xúc mới phát sinh nơi đáy lòng.

Những bộ truyện SE hay nhất hình 2List truyện SE buồn

Khi Thẩm Hàn Vũ muốn tỏ tình với cô thì lại phát hiện ra họ là anh em ruột, cùng cha khác mẹ. Anh rời đi. Ngày cô đi tìm Thẩm Hàn Vũ, đã biết được sự thật. Sau đó, Thiên Tình lại biết mình mắc bệnh đa xơ cứng. Thẩm Hàn Vũ đưa em gái mình về quê, chăm sóc cô trong quãng đời còn lại. Thẩm Thiên Tình trút hơi thở cuối cùng sau sự dày vò của căn bệnh, nhưng đó cũng là ngày tháng hạnh phúc của cô. Thẩm Hàn Vũ cũng theo sau cô. Có lẽ họ sẽ gặp nhau ở một phương trời khác, nơi không chịu trói buộc của số phận, nơi họ có thể yêu thương lẫn nhau.

Yêu Anh Hơn Cả Tử Thần – Tào Đình

Tác giả : Tào Đình

Thể loại: Ngôn tình

Tình trạng: Hoàn thành

Số chương: 20

Yêu Anh Hơn Cả Tử Thần của Tào Đình như một bản tình ca bi đát về tình yêu. Tiên nữ Mễ Bối xuống trần gian với ý nghĩ thử lòng người phàm. Mạc Ngôn Hy là một chàng trai không chiếm được nhiều thiện cảm của mọi người. Hắn tàn khốc, lạnh lùng, ngỗ nghịch. Nhưng sau này, người ta mới có thể hiểu được bản tính sâu thẳm trong con người anh.

Những bộ truyện SE hay nhất hình 3Top những truyện ngôn tình đẫm nước mắt nhất

Trong lần hiến máu, anh vô tình mắc bệnh HIV/AIDS. Bất chấp việc sẽ bị cung đình xử phạt, Mễ Bối đã cứu anh khỏi tay tử thần để rồi đau đớn khi phải rời xa anh. Mặc dù cái kết không có hậu nhưng bộ truyện ngôn tình cảm động rơi nước mắt này vẫn giúp người đọc cảm nhận được tình yêu mãnh liệt của cả hai con người.

Hẹn Đẹp Như Mơ – Phỉ Ngã Tư Tồn

Tác giả : Phỉ Ngã Tư Tồn

Thể loại: Ngôn tình

Tình trạng: Hoàn thành

Số chương: 28 chương

Không phải cuộc tình nào cũng có kết thúc đẹp, không phải ai yêu nhau cũng sẽ đến được với nhau. Vưu Giai Kỳ với Mạnh Hòa Bình những năm thanh xuân ấy có một tình yêu đẹp. Nhưng cuộc tình ấy chỉ như là một giấc mộng đẹp của cuộc đời. Họ phải rời xa nhau bởi sự ngăn cấm của mẹ cậu.

Những bộ truyện SE hay nhất hình 4Tình yêu mạnh mẽ của anh

Nguyễn Chính Đông không phải người đầu tiên Giai Kỳ yêu, nhưng đó có lẽ là người cuối cùng cô yêu khắc cốt ghi tâm. Chàng trai ấy bước vào cuộc đời cô lặng lẽ, ân cần chăm sóc cô, sự chân thành đó đã làm cô cảm động. Chính Đông biết mình có bệnh, anh chỉ muốn âm thầm, lặng lẽ che chở cho Giai Kỳ. Nguyện vọng duy nhất trước khi ra đi của anh là mong Giai Kỳ đừng yêu anh. Nhưng Giai Kỳ đã yêu anh, yêu đến sâu đậm.

Chính Đông rời xa cô một cách lạnh lùng, bỏ lại Giai Kỳ, giúp cô học cách chấp nhận mọi thứ để sống tốt hơn. Họ xứng đáng có được kết thúc đẹp hơn. Phỉ Ngã Tư Tồn thực là một tác giả tài ba trong thể loại truyện ngôn tình sad ending.

Anh Có Thích Nước Mỹ Không? – Tân Di Ổ

Tác giả: Tân Di Ổ

Thể loại: Ngôn tình

Tình trạng: Hoàn thành

Số chương: 24 chương

Anh Có Thích Nước Mỹ Không? của Tân Di Ổ tiếp tục là một bộ truyện ngôn tình buồn SE xuất sắc. Trịnh Vy và Lâm Tịnh sống cạnh nhau từ nhỏ, họ có tình cảm với nhau. Nhưng sau khi Lâm Tịnh biết mối quan hệ giữa bố cậu và mẹ của Trịnh Vy, cậu đã lựa chọn rời đi. Lý do của cậu là đến nước Mỹ. Ở đại học, Trịnh Vy theo đổi Trần Hiếu Chính, một chàng trai chỉ biết đến học. Nhưng sự kiên trì của cô cũng được hồi đáp, họ yêu nhau hạnh phúc trong những năm tháng đại học.

Những bộ truyện SE hay nhất hình 5Nước Mỹ và những nỗi đau

Lần nữa, nước Mỹ lại cướp đi của cô một chàng trai. Trần Hiếu Chính đi Mỹ, bỏ lại cô một mình. Năm tháng trôi qua, số phận lại đưa đẩy 3 người lại với nhau. Hai người đàn ông đó trở thành cấp trên của cô. Trịnh Vy phải lựa chọn giữa hai người. Cuối cùng cô đã bỏ Trần Hiếu Chính, chọn tha thứ cho Lâm Tịnh, trọn vẹn cho mối tình năm 17 tuổi của mình.

Gấm Rách – Phỉ Ngã Tư Tồn

Tác giả: Phỉ Ngã Tư Tồn

Thể loại: Ngôn tình

Tình trạng: Hoàn thành

Số chương: 61 chương

Gấm Rách xoay quanh hận thù giữa Dịch Chí Huy và Phó Thánh Hâm. Phó Thánh Hâm và Giản Tử Tuấn có hôn ước. Cha của Thánh Hâm tự tử, để lại cho cô công ty nợ nần. Người gây ra lại chính là vị hôn phu của cô. Cô đã phải chấp nhận cầu xin Dịch Chí Huy, người luôn hận gia đình cô. Dịch Chí Huy đồng ý cứu giúp cô, dạy dỗ cô khôi phục lại công ty.

Những bộ truyện SE hay nhất hình 6Sự thù hận không thể thắng nổi tình yêu

Dần dần, Thánh Hâm nảy sinh tình cảm với anh. Nhưng Dịch Chí Huy đã đuổi cô đi . Đúng lúc đó cô lại phát hiện mình có thai, nhưng bị chối bỏ. Giữa họ có tình yêu, nhưng lòng hận thù, lý trí của Dịch Chí Huy quá lớn, nó lấn át tình yêu của hai người. Sau tất cả mọi chuyện, Thánh Hâm chỉ như một quân cờ đáng thương.

Từng Có Một Người, Yêu Tôi Như Sinh Mệnh – Thư Nghi

Tác giả: Thư Nghi

Thể loại: Ngôn tình

Tình trạng: Hoàn thành

Số chương: 12 chương

Nếu như Đông Cung của Phỉ Ngã Tư Tồn kết cục bi thương nhưng dường như lại nhẹ nhõm với nhân vật, họ như được giải thoát khỏi tất cả yêu hận thì Từng Có Một Người, Yêu Tôi Như Sinh Mệnh của Thư Nghi lại gây cho người đọc cảm giác day dứt, mãi mãi chỉ hai từ “giá như”. Ở tác phẩm này, nam chính không được tác giả xây dựng với hình tượng hoàn mỹ, anh chỉ là một người bình thường. Nhưng tình yêu của anh lại làm cho người đọc khắc cốt ghi tâm. Triệu Mai là một cô gái hồn nhiên, cố gắng học tập mong có tương lai tốt. Còn nam chính Trương Giai Ngộ lại là người có tiền, đào hoa, khách quen của sòng bài, làm chuyện phi pháp.

Những bộ truyện SE hay nhất hình 7List truyện buồn ngôn tình

Hai con người, hai lý tưởng, hai cuộc sống trái người nhau lại thu hút nhau. Anh yêu thương, che chở, cũng giúp cô bỏ đi sự ngây thơ để trưởng thành hơn. Tình yêu của họ đẹp đẽ là vậy nhưng cũng thật ngắn ngủi khi Giai Ngộ biết mình bị ung thư, anh đã đẩy cô đi. Những năm tháng cuối đời, anh đã gửi đến cho cô cuốn kinh thánh cùng với lời chúc. Có lẽ Triệu Mai sẽ khó gặp được ai yêu cô như sinh mệnh vậy.

Ai Gửi Cánh Thư Vào Trong Mây? – Ảnh Chiếu

Tác giả: Ảnh Chiếu

Thể loại: Ngôn tình

Tình trạng: Hoàn thành

Số chương: 41 chương

Đây là truyện ngôn tình buồn SE tiếp theo mà bạn nên đọc thử. Truyện kể về Lục Tây Dương và Trác Ưu, họ yêu đơn phương nhau từ bé, nhưng lại bỏ lỡ nhau. Sau này, khi Lục Tây Dương trở thành người yêu của Sở Vân – cô bạn thân của Trác Ưu khiến cô phải khóa chặt tình cảm ấy vào tận đáy lòng.

Những bộ truyện SE hay nhất hình 8Những lá thư buồn

Cho đến khi Sử Vân và Lục Tây Dương đã chia tay, anh cũng không có dũng khí đến với Trác Ưu. Lục Tây Dương chỉ có thể gửi gắm tâm tư của mình vào lá thư viết cho cô, những lá thư có lẽ sẽ không được gửi đến tay Trác Ưu.

Từng Thề Ước – Đồng Hoa

Tác giả: Đồng Hoa

Thể loại: Ngôn tình, cổ đại, huyền huyễn

Tình trạng: Hoàn thành

Số chương: 36 chương (2 quyển)

Từng Thề Ước lại là một bộ truyện ngôn tình cảm động rơi nước mắt xuất sắc. Tác phẩm kể về tình yêu của Xi Vưu và nhân vật A Hành. Cả hai từng thề ước sẽ bên nhau trọn đời trọn kiếp. Nhưng đó vẫn chỉ là lời nói suông.

Những bộ truyện SE hay nhất hình 9

Họ mang trong mình gánh nặng của đất nước, của gia tộc. Xi Vưu cố gắng sống vì tình yêu nhưng tất cả vẫn không vượt qua được trọng trách đất nước. Cho đến cùng chàng chọn bỏ mạng để bảo vệ A Hành. Xi Vưu chấp nhận phản bội lời thề bên nhau trọn kiếp để cứu A Hành cũng không cho nàng bỏ mạng sống.

Khe Hở Hạnh Phúc – Thiên Tầm

Tác giả: Thiên Tầm

Thể loại: Ngôn tình, hiện đại

Tình trạng: Hoàn thành

Số chương: 9 chương

Một bộ truyện SE chỉ vỏn vẹn 9 chương nhưng mang đủ bi thương của cuộc đời. Tác phẩm kể về tình yêu của Lã Mặc Ân với cô bạn cùng lớn lên từ nhỏ là Trữ Tồn Ngãi. Tồn Ngãi gọi anh một tiếng anh trai. Sau này, nữ chính dù chỉ xuất hiện trên những bức thư mà cô gửi cho Mặc Ân, nhưng nó cũng đủ chứng minh tình yêu của hai người.

Những bộ truyện SE hay nhất hình 10Số mệnh đã được an bài

Cô vui vẻ kể cho Mặc Ân về những chuyến đi, những trải nghiệm của mình. Còn anh thì vui vẻ theo từng câu chuyện của Tồn Ngãi. Thế nhưng hai người lại có chung huyết thống. Tình cảm vỡ tan. Yêu nhau như vậy nhưng không thể thắng được số phận.

Bến Xe – Trương Thái Vi

Tác giả: Trương Thái Vi

Thể loại: Ngôn tình, ngược tâm

Tình trạng: Hoàn thành

Số chương: 19 chương

Bến Xe kể về tình yêu của người thầy giáo trẻ Chương Ngọc và cô học sinh Liễu Địch. Tình yêu này lại trải qua lời dèm pha của mọi người khi anh là một người khiếm thị. Họ ghen tị. Vì vậy họ đay nghiến, chà đạp lên tình cảm tốt đẹp của cả hai.

Những bộ truyện SE hay nhất hình 11Chuyện tình đẹp như u buồn

Không muốn Liễu Địch bị người đời mắng chửi nên Chương Ngọc đã lựa chọn từ bỏ. Cô dù chạy theo để níu giữ tình cảm ấy nhưng không thể được. Thầy giáo ra đi để lại cho mọi người sự giằng xé. Liễu Địch sẽ sống hạnh phúc và tiếp tục giấc mơ bỏ dở của Chương Ngọc.

Công Tắc Tình Yêu – Phỉ Ngã Tư Tồn

Tác giả: Phỉ Ngã Tư Tồn

Thể loại: Ngôn tình

Tình trạng: Hoàn thành

Số chương: 15 chương

Ngay từ đầu, Châu Tiểu Manh và Châu Diễn Chiếu như kẻ thù của nhau, họ không cùng huyết thống nhưng vẫn là anh em trên danh nghĩa. Anh luôn tìm mọi chuyện để gây sự, dày vò Châu Tiểu Manh. Nhưng giữa họ cũng nảy sinh tình cảm từ lúc nào.

Những bộ truyện SE hay nhất hình 12Một công tắc trái tim?

Ở những chương cuối truyện, hai người mới phát giác được tình yêu. Một tình yêu chẳng kéo dài được bao lâu. Có lẽ trong khoảng trời của thế giới nào đó, họ sẽ hạnh phúc bên nhau. Người đọc cảm giác tiếc nuối bởi nhân vật phụ Tiểu Quang, anh chỉ dám đứng từ xa nhìn Tiểu Manh.

Sẽ Có Thiên Thần Thay Anh Yêu Em – Minh Hiểu Khê

Tác giả: Minh Hiểu Khê

Thể loại: Ngôn tình

Tình trạng: Hoàn thành

Số chương: 16 chương

Nữ chính Mễ Ái quyết định chuyển trường sau khi bạn trai cô chết ngoài ý muốn khi hiến tặng trái tim cho một người khác. Người được hiến tặng là Doãn Đường Diệu. Sau vài chuyện, anh cũng chấp nhận yêu đương với Tiểu Mễ. Suốt quá trình yêu đương, cô luôn đối xử với anh rất tốt.

Những bộ truyện SE hay nhất hình 13Vì yêu nên sinh hận

Cho đến một ngày, Tiểu Mễ phát hiện ra trái tim của bạn trai không phải cho Doãn Đường Diệu. Bởi vì yêu, nên anh hận Tiểu Mễ khi biết lý do mà cô đến với anh. Cả hai người đau khổ dày vò lẫn nhau. Hạnh phúc, nỗi đau cứ thế đan xen trong các tình huống đã lấy đi của người đọc không ít nước mắt.


Mặc dù thể loại truyện ngôn tình buồn luôn là cái kết luôn là những cuộc tình còn dang dở nhưng nó lại là một món ăn tinh thần của độc giả. Có lẽ chính những bi kịch ấy lại tạo được hấp dẫn cho tác phẩm. Bạn đã đọc được bao nhiều tác phẩm trong list truyện SE này rồi? Hãy cho Canhrau.com biết qua phần bình luận bên dưới nhé.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com/

Có thể bạn sẽ thích