Top 12 phần mềm cắt video trên máy tính tốt nhất (Cập nhật 2021)

Tác giả: Thanh Hùng

Khi chúng ta làm video để chia sẻ lên các trang mạng xã hội, hoặc làm video giải trí cho gia đình thì sự hỗ trợ của những phần mềm cắt video là hết sức cần thiết. Với sự giúp của phần mềm cắt video trên máy tính thì bạn có thể xóa những đoạn phim bị lỗi, làm cho video được ngắn hơn. Bạn có thể tạo video nhờ việc cắt hình ảnh từ nhiều clip khác nhau, hoặc từ nhiều máy quay phi,. Trong bài viết sau đây mình sẽ giới thiệu đến các bạn Top 12 chương trình cắt video hoàn toàn miễn phí và sử dụng được cả trên máy tính chạy hệ điều hành Windows và Mac.

Free Video Cutter – Phần mềm cắt video miễn phí

Top phần mềm cắt video trên máy tính hình 1

Free Video Cutter hỗ trợ các định dạng video phổ biến bao gồm: MPEG1/2, MPEG4, DivX, Xvid, AVI, WMV, MOV và nhiều nữa. Bạn chỉ việc mở video mà mình muốn cắt, sau đó trong ứng dụng Free Video Cutter hãy chọn vị trí bắt đầu và kết thúc của quá trình cắt, cuối cùng là chọn định dạng video sau khi cắt. Bạn cũng có thể sử dụng Free Video Cutter để tách âm thanh từ video và xuất thành file MP3. Đây là một phần mềm giúp cắt video đơn giản mà hiệu quả. Đồng thời nếu bạn tìm hiểu sâu về phần mềm này thì bạn còn có thể thay đổi các giá trị mặc định để cắt được chính xác hơn.

Gihosoft Video Cutter – Chương trình cắt video đơn giản

Top phần mềm cắt video trên máy tính hình 2

Gihosoft khẳng định đây là một chương trình giúp cắt video đơn giản và nhanh chóng nhất trên thị trường hiện nay. Đây cũng là phần mềm cắt clip hỗ trợ cho cả hệ điều hành Windows và MacOS. Một trong những tính năng chính của Gihosoft Video Cutter khiến nó đặc biệt như vậy là nếu bạn không thay đổi định dạng của video, thì nó sẽ không cần phải render lại sau khi cắt.

Phần mềm cắt video này cũng dễ sử dụng. Bạn chỉ việc mở file mà mình muốn cắt, đặt vị trí và kết thúc mong muốn, sau đó nhấn OK để tiến hành cắt.

Weeny Free Video Cutter – Ứng dụng cắt video gọn nhẹ

Top phần mềm cắt video trên máy tính hình 3

Tương tự như những phần mềm cắt video miễn phí khác, Weeny Free Video Cutter cũng được dùng trên những định dạng phổ biến trên máy tính hiện nay như: MP4 và WMV, nhưng đồng thời là nó cũng hỗ trợ các định dạng cũ hơn là 3GP và RM. Đây là phần mềm mà bạn chỉ có thể cài đặt được trên máy tính hệ điều hành Windows 7 trở lên.

Weeny có thể cắt video thành nhiều phân đoạn nhỏ rồi sắp xếp lại thứ tự của chúng, điều này thật sự hữu ích nếu bạn đang xử lý những file gốc có kích thước quá lớn và muốn chỉnh sửa lại sau này cũng dễ dàng hơn. Hoặc nếu bạn muốn cắt file thành nhiều phần để dễ kiểm soát hơn.

Đây là một trong những phần mềm cắt video gọn nhẹ, đơn giản nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ tính năng sử dụng.

iTech Video Cutter – Phần mềm cắt file video tốt nhất

Top phần mềm cắt video trên máy tính hình 4

iTech Video Cutter mặc dù đã được ra mắt một thời gian dài, mặc dù vậy nó vẫn xứng đáng là một trong những phần mềm cắt video tốt nhất trên máy tính. Giao diện của nó là một trình phát video lớn và những nút tính năng được đặt ở phía dưới. Cũng như các ứng dụng cắt video khác, iTech Video Cutter có cách sử dụng cực kỳ đơn giản: Chọn điểm bắt đầu và kết thúc của video, nhấn nút và chờ cho nó cắt xong. Sau khi cắt thì ứng dụng sẽ lưu video ở định dạng gốc và bạn sẽ không thể chọn sang định dạng khác được.

Đây cũng là một phần mềm phổ biến dùng để hỗ trợ cắt video. Nó cho phép bạn cắt những đoạn video yêu thích của mình từ một video duy nhất. Ngoài ra, iTech Video Cutter còn hỗ trợ một số định dạng như: DAT, MP3, WMV, MOV và nhiều định dạng khác hiện nay trên máy tính. Trong lúc thực hiện cắt video thì bạn có thể xem trước vị trí mà mình cắt để chọn lựa đoạn video mà mình mong muốn.

MediaFreeware Free Video Cutter – Ứng dụng cắt video cơ bản

Top phần mềm cắt video trên máy tính hình 5

Giao diện của MediaFreeware Free Video Cutter luôn bao gồm một trình phát video xem trước, do đó bạn có thể đảm bảo rằng mọi thứ mà bạn chọn cắt đều sẽ được hoàn hảo nhất có thể.

Mặc dù giao diện chỉ đơn giản là một cửa sổ với bộ đếm thời gian, lựa chọn vị trí để lưu và bộ điều khiển phát lại video bên dưới mục xem trước. Bạn có thể kéo và thả các video vào trong đó, và nó cũng hỗ trợ các định dạng phổ biến như AVI, MPG và MP4. Không có tính năng ghép hoặc chỉnh sửa trong ứng dụng này. Vì vậy MediaFreeware Free Video Cutter là một công cụ đơn giản, không rườm rà, được thiết kế để việc cắt ghép video đơn giản.

MP4Tools – Chương trình cắt ghép video 2 trong 1

Top phần mềm cắt video trên máy tính hình 6

MP4Tools là ứng dụng hai trong một: MP4Joiner là ứng dụng dùng để ghép video và MP4Splitter dùng để cắt video. MP4Splitter sẽ giúp bạn có thể chia video của mình thành nhiều file, và MP4Joiner sẽ khiến chúng dễ dàng gộp lại thành một mà không làm giảm chất lượng hay phải mã hóa lại.

Mặc dù phần mềm cắt video MP4Tools có thể được sử dụng cả trên hệ điều hành Mac nhưng nó có một số nhược điểm như là phải cấp quyền bảo mật cho nó, hay giao diện xử lý của ứng dụng sẽ rất chậm trên những chiếc máy tính Mac.

Xem thêm: Top 10 phần mềm cắt ghép video chuyên nghiệp tốt nhất hiện nay

Bandicut – Phần mềm cắt video trên máy tính chuyên nghiệp

Top phần mềm cắt video trên máy tính hình 7

Bandicut là một phần cắt video chuyên nghiệp mà bạn có thể dùng để cắt những video có kích thước lớn bằng cách điều chỉnh vị trí bắt đầu và kết thúc bằng cách sử dụng thanh trượt. Với Bandicut, tất cả mọi người đều có thể sử dụng để chọn vị trí cắt nhanh chóng mà vẫn giữ nguyên được chất lượng video gốc.

Mặc dù Bandicut không có nhiều tính năng giống như các phần mềm cắt video khác như: Sony Vegas và Adobe Premiere, nhưng nó chắc chắn là một công cụ giúp cắt video thành nhiều file nhỏ ở tốc độ cao với chất lượng tuyệt vời.

Moo0 Video Cutter – Chương trình cắt video cho người dùng mới

Top phần mềm cắt video trên máy tính hình 8

Moo0 Video Cutter là một phần mềm hỗ trợ cắt video cho phép người dùng có thể dễ dàng cắt và lưu lại những đoạn mà mình thích từ các file video. Giao diện sử dụng đơn giản và đo đó cho dù bạn là người mới bắt đầu thì có thể dễ dàng sử dụng chúng. Những video sau khi đã được cắt thành công sẽ được lưu lại mà không ảnh hưởng tới chất lượng. Bạn cũng có thể cắt cả những bài hát ra khỏi phim và xóa chúng ra khỏi để giảm bớt dung lượng.

Media Cope – Ứng dụng cắt video đa phương tiện

Top phần mềm cắt video trên máy tính hình 9

Media Cope vừa là một phần mềm hỗ trợ cắt video vừa là một trình phát đa phương tiện trên máy tính của bạn. Trong cửa sổ chính của ứng dụng, hãy nhấn vào Audio/Video Cutter từ trong menu thì bạn có thể cắt bất kỳ phân đoạn nào có trong video, đồng thời là cả âm thanh. Phần mềm này còn hỗ trợ hầu hết các định dạng phổ biến của video và audio: mp3, aac, WMA, FLAC,mp4, Mkv,3gp, WMV, MOV, Avi, Divx, Mpg, Flv, Rmvb, VOB, DAT. Điểm trừ duy nhất là có vẻ như chất lượng video bị giảm đi sau khi cắt.

Video Edit Master – Phần mềm cắt video trên máy tính miễn phí

Top phần mềm cắt video trên máy tính hình 10

Video Edit Master là một phần mềm cắt video miễn phí khá là tuyệt vời, bạn có thể dùng để cắt và ghép video lại nhanh chóng mà có chất lượng tương tự như video gốc. Ngoài ra, nó còn có giao diện thân thiện và nhiều tính năng hỗ trợ chỉnh sửa video, ví dụ như chụp nhiều khung hình có trong video. Tuy nhiên, nó chỉ hỗ trợ một số định dạng chứ không phải là tất cả. Do đó nếu phần mềm cắt video này không phù hợp thì bạn hãy thử sử dụng một số phần mềm khác có trong bài viết này.

Cute Video Cutter Free – Phần mềm cắt clip hỗ trợ nhiều định dạng

Top phần mềm cắt video trên máy tính hình 11

Cute Video Cutter là một phần mềm dễ sử dụng để mọi người có thể được dùng để cắt video. Nó cung cấp nhiều chức năng cho người dùng và giúp chia video thành những file nhỏ hơn. Ngoài ra chúng ta có thể sử dụng để cắt những phân đoạn không mong muốn trong video như quảng cáo, giới thiệu… Phần mềm này hỗ trợ các định dạng video bao gồm: AVI, MPEG-1/2, DVD, MOV, MP4VCD, VOB, DAT, WMV, DIVX, XVID và MKV và vô số các định dạng khác.

Kapwing – Phần mềm cắt video online

Top phần mềm cắt video trên máy tính hình 12

Kapwing là một phần mềm cắt video đơn giản. Nó sẽ luôn hiển thị bản xem trước của video ở phía bên trái của màn hình và sau đó bạn có thể sử dụng thanh trượt hoặc dấu thời gian để đánh dấu thời gian bắt đầu và kết thúc cho vị trí mình muốn. Tuy Kapwing là một phần mềm cắt video online hoàn toàn miễn phí, nhưng bạn sẽ bị một số hạn chế nếu không sử dụng bản trả phí.

Xem thêm: Top 9 phần mềm ghép video online tốt nhất


Trên đây là toàn bộ Top 10 phần mềm cắt video tốt nhất mà bạn có thể sử dụng được trên cả máy tính Windows và MacOS của mình. Chúng còn hỗ trợ rất nhiều định dạng video, lưu video ở chất lượng gốc đồng thời có giao diện đơn giản để bạn có thể sử dụng để cắt video trong lần thử đầu tiên.

Có thể bạn sẽ thích