Top 8 phần mềm cắt ghép video chuyên nghiệp tốt nhất 2020 (miễn phí & trả phí)

Tác giả: Ami Mít Ướt
11636 lượt xem

Bạn có muốn cắt ghép và loại bỏ các phần nội dung không mong muốn ra khỏi video của mình hay không? Có thể bạn sẽ muốn chỉnh sửa hoặc cắt ghép video của mình theo những cách khác nhau? Hiện nay, có rất nhiều phần mềm cắt ghép video trên Internet để bạn trải nghiệm thử.

Thế nhưng làm thế nào để bạn có thể chọn ra đâu là phần mềm ghép nối video tốt nhất dành cho mình thì thật sự là một câu hỏi khó. Ngay nay, cho dù là người dùng chuyên nghiệp hay người mới bắt đầu cũng đều có nhu cầu cắt ghép hay chỉnh sửa video cá nhân & chia sẻ chúng lên các phương tiện truyền thông xã hội. Vì lý do đó, chúng tôi sẽ giới thiệu danh sách Top 8 phần mềm cắt ghép video chuyên nghiệp tốt nhất 2020 dành cho máy tính Windows và MacOS của bạn. Hãy lưu ý những tính năng của các phần mềm này để bạn có thể đưa ra quyết định chính xác nhất.

Khi nào bạn cần chỉnh sửa, cắt ghép cho video clip của mình?

Chỉnh sửa, cắt ghép video luôn là một việc làm cần thiết. Là một người sáng tạo nội dung, bạn phải luôn cố gắng phát triển để đưa ra những tác phẩm tuyệt vời để cho khán giả thưởng thức. Ngay cả đối với các video không được đặt ở chế độ Public (công khai), bạn vẫn muốn có một video hay, chất lượng âm thanh và hình ảnh phải luôn ở trạng thái hoàn hảo nhất.

Top phần mềm cắt ghép video cho máy tính hình 10

Có rất nhiều khía cạnh khác nhau để chỉnh sửa một video như: loại bỏ nhễu nền từ video, chèn thêm nhạc vào video, tăng tốc hoặc làm giảm tốc độ video… Nhưng một trong những tính năng chỉnh sửa phổ biến nhất đó chính là cắt bỏ những phần không mong muốn của video. Để làm được điều này, bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của các phần mềm cắt video chuyên nghiệp. Những công cụ này giúp cho quá trình chỉnh sửa video dễ dàng hơn rất nhiều, vì nó cho phép bạn loại bỏ các phần video không mong muốn và mang lại cho bạn những đoạn clip với chất lượng tuyệt vời nhất để giới thiệu đến khán giả của mình.

Vì sao bạn cần tìm kiếm phần mềm cắt ghép video tốt nhất?

Ngày nay, mọi người có thể dễ dàng tạo video thông qua điện thoại thông minh, máy ảnh kỹ thuật số, webcam hoặc các chương trình quay video màn hình máy tính. Đó đang là xu hướng mới trên toàn thế giới, tuy nhiên vấn đề ở đây là kích thước của các file video này quá lớn và sẽ mất nhiều thời gian để chỉnh sửa hoặc tải video lên Youtube. Trong những trường hợp như vậy, bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của các phần mềm ghép nối video chuyên nghiệp để cho phép bạn cắt nhanh video mà vẫn giữ được chất lượng video gốc.

Các tiêu chí lựa chọn phần mềm cắt ghép video tốt nhất

Lựa chọn phần mềm cắt video cho máy tính, laptop hay phần mềm trực tuyến: Nếu như bạn chỉ muốn cắt một đoạn video ngắn và không cần thêm bất cứ tính năng nào khác, hãy chọn một phần mềm cắt ghép video online.

Các định dạng được hỗ trợ: Đảm bảo rằng các ứng dụng cắt video bạn muốn sử dụng đều hỗ trợ đầy đủ các định dạng video cần thiết.

Tính năng chỉnh sửa video: Một số ứng dụng chỉnh sửa video không chỉ cho phép cắt ghép video mà bạn còn có thể chỉnh sửa bộ lọc, thêm văn bản hay tiêu đề cho video. Do đó, hãy lựa chọn một phần mềm nối video có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn.

Top 8 phần mềm cắt ghép video chuyên nghiệp tốt nhất 2020

Có rất nhiều phần mềm cắt video trên máy tính Windows và Mac có thể giúp bạn hoàn thành công việc với kết quả tốt nhất. Chúng tôi đã tìm hiểu và so sánh 8 phần mềm cắt ghép video tốt nhất 2020 để giúp bạn tìm được công cụ lý tưởng nhất phù hợp với máy tính, laptop của mình.

Adobe Premiere Pro – Phần mềm chỉnh sửa, cắt ghép video chuyên nghiệp nhất

Top phần mềm cắt ghép video cho máy tính hình 1

Bằng việc sử dụng Adobe Premiere Pro, bạn sẽ có thể tạo ra các video clip tuyệt đẹp. Công cụ này được phổ biến rộng rãi nhất trong số các phần mềm biên tập video được liệt kê trong bài viết này và được người dùng chuyên nghiệp dùng để sản xuất phim và các chương trình truyền hình. Nó có tất cả những tính năng chỉnh sửa video nâng cao với các công cụ đa dạng dùng để bạn dễ dàng thiết kế đồ họa, sau đó thêm vào video của mình. Phần mềm cắt video chuyên nghiệp này không phù hợp với người dùng mới bởi vì nó có quá nhiều tính năng phức tạp và giá bán khá đắt.

Hệ điều hành hỗ trợ: Windows, Mac.
Giá bán: $239.88/Năm.

Filmora Video Editor – Phần mềm ghép nối video hiệu quả

Top phần mềm cắt ghép video cho máy tính hình 2

Filmora Video Editor của hãng Wondershare cũng là một chương trình cắt ghép video nổi tiếng, được sử dụng rộng rãi cho mục đích chỉnh sửa, ghép nối video. Bên cạnh việc cắt và nối video, công cụ này còn cung cấp một số tính năng tuyệt vời, ví dụ như thêm bộ lọc, tiêu đề, văn bản… Bên cạnh các tính năng kể trên, bạn cũng có thể ghi âm giọng nói của mình, kết hợp với các bản nhạc với video. Phần mềm này rất dễ sử dụng và có sẵn cho người dùng Windows và MacOS.

Hệ điều hành hỗ trợ: Windows, Mac.
Giá bán: $39.99/Năm.

Moo0 Video Cutter – Phần mềm cắt video gọn nhẹ

Top phần mềm cắt ghép video cho máy tính hình 3

Moo0 Video Cutter là một chương trình cắt ghép video gọn nhẹ dùng cho việc cắt các video clip hoàn toàn miễn phí. Nó rất dễ sử dụng và cung cấp giao diện người dùng đơn giản để hỗ trợ cắt video vô cùng nhanh chóng. Bằng cách sử dụng công cụ này, bạn sẽ có thể tiết kiệm rất nhiều dung lượng ổ cứng máy tính. Ngoài ra, phần mềm này cũng hỗ trợ nhiều định dạng file video khác nhau, bao gồm AVI, MP4, MPG, FLV, M4V, MKV, MOV, WEBM, WMV, OGG, OGV, TP, TS…

Hệ điều hành hỗ trợ: Windows.
Giá bán: Miễn phí.

Windows Movie Maker – Phần mềm cắt ghép video miễn phí cho Windows 7/8.1

Top phần mềm cắt ghép video cho máy tính hình 4

Windows Movie Maker là một phần mềm cắt ghép video miễn phí có sẵn cho người dùng Windows. Đây là một phần mềm chỉnh sửa video cổ điển tốt nhất cho phép bạn tạo ra những video clip mang dấu ấn riêng. Ngoài ra, bạn cũng có thể import video và thêm các hiệu ứng chuyển tiếp, tiêu đề, văn bản để tạo ra một video tuyệt đẹp. Nó rất dễ sử dụng, tuy nhiên chỉ khả dụng trên hệ điều hành Windows 7Windows 8.

Movavi Video Editor – Phần mềm cắt ghép video và âm thanh

Top phần mềm cắt ghép video cho máy tính hình 5

Nếu bạn có nhiều file video dung lượng lớn để chỉnh sửa và cắt ghép thì Movavi Video Editor là một trong những chương trình tốt nhất để cắt các file video và âm thanh mà không làm giảm chất lượng ban đầu. Người dùng có thể dễ dàng chỉnh sửa video & âm thanh thông qua công cụ này. Bạn cũng có thể thêm nhạc, hơn 160 hiệu ứng đặc biệt để áp dụng cho tiêu đề của video. Ngoài ra, nó cũng cho phép bạn tạo trình chiếu tương tác, chỉnh sửa hình ảnh…

Hệ điều hành hỗ trợ: Windows, Mac.
Giá bán: $39.95/trọn đời.

Camtasia – Phần mềm ghép nối video cho Youtuber

Top phần mềm cắt ghép video cho máy tính hình 6

Camtasia cũng là một phần mềm cắt ghép video hoàn hảo cho Youtuber cho mục đích ghép nối và chỉnh sửa video. Bằng cách sử dụng chương trình này, bạn có thể tạo ra các đoạn video chuyên nghiệp. Ứng dụng này bao gồm các tính năng như cắt ghép, nối và hợp nhất các video lại với nhau. Thậm chí bạn cũng có thể thêm bớt các hiệu ứng chuyển tiếp video thú vị, chỉnh sửa hiệu ứng, văn bản… để làm cho video của mình trở nên tuyệt vời hơn. Một tính năng nổi bật của phần mềm này là cho phép bạn quay phim lại màn hình máy tính.

Hệ điều hành hỗ trợ: Windows, Mac.
Giá bán: $249/Trọn đời.

Gihosoft Free Video Cutter – Phần mềm cắt ghép video miễn phí tốt nhất

Top phần mềm cắt ghép video cho máy tính hình 7

Hầu hết người dùng Internet đều cho rằng Gihosoft Free Video Cutter là một trong những phần mềm cắt ghép video miễn phí tốt nhất hiện có trên web. Công cụ này có giao diện dễ sử dụng và cho phép bạn điều chỉnh video theo cách bạn muốn. Bên cạnh tính năng chính là cắt ghép video, nó cũng cho phép bạn quay video trực tiếp và chỉnh sửa chúng trong một vài giây.

Hệ điều hành hỗ trợ: Windows, Mac.
Giá bán: Miễn phí.

iMovie – Ứng dụng cắt ghép video miễn phí dành cho iOS

Top phần mềm cắt ghép video cho máy tính hình 8

iMovie được biết đến như là một ứng dụng cắt ghép video miễn phí nổi tiếng, thường được sử dụng để thực hiện các tác vụ chỉnh sửa video liên quan. Quá trình cắt ghép video rất đơn giản, và thậm chí bạn có thể xem qua tất cả video trong khi phần mềm đang hoạt động. iMovie có tất cả các tính năng chỉnh sửa căn bản mà một người dùng cơ bản cần. Điểm đáng tiếc của phần mềm này chính là nó chỉ khả dụng cho người dùng Mac.

Hệ điều hành hỗ trợ: MacOS.
Giá bán: Free.

Đâu là phần mềm cắt ghép video tốt nhất dành cho bạn?

Bài viết đã tổng hợp Top 8 phần mềm tốt nhất để cắt ghép video và âm thanh cho người dùng Windows và Mac. Mỗi phần mềm đi kèm với các tính năng, hệ điều hành hỗ trợ và giá cả khác nhau. Bạn có thể lựa chọn bất kỳ phần mềm nào trong danh sách phần mềm cắt ghép video này để trải nghiệm thử và sau đó lựa chọn ra phần mềm tốt nhất dành cho mình. Nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào, bạn vui lòng để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

Có thể bạn sẽ thích

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments