Top 22 bộ phim cảnh sát hình sự TVB Hong Kong hay nhất hiện nay

Tác giả: Thanh Hùng

Thể loại phim hình sự TVB luôn hấp dẫn người xem bởi những giây phút phá án hồi hộp đến căng não. Từng bộ phim chia thành nhiều câu chuyện khác nhau, hội tụ dàn diễn viên “cực phẩm” hứa hẹn mang đến những giờ phút thư giãn thoải mái nhất. Nếu bạn yêu thích thể loại phim cảnh sát hình sự Hong Kong thì nhất định không được bỏ qua 22 cái tên dưới đây.

Xem thêm: Top 17 bộ phim cổ trang TVB hay được nhiều người xem nhất

Truy Tìm Bằng Chứng – Untraceable Evidence (1998 – 1999)

Đạo diễn: Phan Gia Đức

Diễn viên chính: Chung Lệ Kỳ, Lâm Bảo Di, Lỗ Văn Kiệt, Lý San San, Trần Tuệ San, Trình Khả Vi

Thể loại: Hình sự, cảnh sát, pháp y, tâm lý

Số tập: Phần 1 – 20 tập, phần 2 – 20 tập

Độ dài: 45 phút/tập

Công chiếu: 1998 – 1999

Truy Tìm Bằng Chứng là một trong những hiện tượng trong dòng phim cảnh sát hình sự TVB cuối thập niên 90. Bộ phim được cầm trịch bởi đạo diễn nổi tiếng Phan Gia Đức cùng dàn diễn viên ngôi sao khi đó như Lý San San, Trần Tuệ San, Lâm Bảo Di…

Phim cảnh sát hình sự phá án Hồng Kông hay nhất hình 12Truy Tìm Bằng Chứng là một trong những phim TVB pháp y kinh điển

Truy Tìm Bằng Chứng kể về nữ bác sĩ pháp y trở về từ Anh Quốc tên gọi là Nhiếp Bảo Ngôn. Cô luôn nghiêm túc trong công việc lẫn đời sống để che giấu vết thương từng bị người yêu cũ lừa dối. Tuy nhiên, cô luôn phải đụng độ và có nhiều tranh cãi với thanh tra cảnh sát Tăng Gia Nguyên. Hợp tác qua nhiều vụ án, cả hai lại trở nên ăn ý và nảy sinh tình cảm với nhau. Bộ phim có những vụ án và chuyện tình hấp dẫn từng khiến khán giả không thể rời mắt trong cả hai phần ra mắt.

Độc Tâm Thần Thám – Every Move You Make (2010)

Đạo diễn: Từ Ngộ An

Diễn viên chính: Lâm Bảo Di, Huỳnh Tông Trạch, Trần Mỹ Nhân, Lệ Nặc Ý, Điền Nhụy Ni

Thể loại: Hình sự, cảnh sát, hài hước

Số tập: 20 tập

Độ dài: 45 phút/tập

Công chiếu: 2010

Độc Tâm Thần Thám là một dự án khá đặc biệt trong dòng phim cảnh sát hình sự Hồng Kông TVB. Bộ phim có sự tham gia của giám chế điện ảnh tài ba Từ Ngộ An. Đây là bộ phim cuối cùng của diễn viên kỳ cựu Lâm Bảo Di trước khi anh rời nhà đài. Từ đây, Huỳnh Tông Trạch cũng bắt đầu vút sáng, bắt đầu sự nghiệp của nam thần hàng đầu xứ cảng thơm.

Phim cảnh sát hình sự phá án Hồng Kông hay nhất hình 13Độc Tâm Thần Thám là phim cuối cùng của Lâm Bảo Di tại TVB

Bộ phim xoay quanh thanh tra cao cấp tổ trọng án Diêu Học Thâm. Anh có tài “độc tâm thuật”, phá được nhiều án nhờ phán đoán chính xác hành vi con người thông qua cử chỉ, biểu cảm và âm thanh. Tuy nhiên, điều này chẳng mấy được lòng đồng nghiệp cũng như khiến anh vướng vào không ít rắc rối trong cuộc sống.

Lôi Đình Tảo Độc – Highs and Lows (2012)

Đạo diễn: Lâm Chi Hoa

Diễn viên chính: Lâm Phong, Từ Tử San, Miêu Kiều Vỹ, Huỳnh Trí Hiền, Quan Ân Na, Ngô Ỷ Lợi

Thể loại: Hình sự, hành động, cảnh sát, tâm lý, lãng mạn

Số tập: 30 tập

Độ dài: 45 phút / tập

Công chiếu: 2012

Lôi Đình Tảo Độc (Ranh Giới Thiện Ác) là một trong những bộ phim cảnh sát TVB thu hút khán giả năm 2012. Phim kể về hai cảnh sát cùng làm việc trong cục phòng chống tội phạm ma túy Hướng Vinh và Vi Thế Lạc. Tuy nhiên, Hướng Vinh lại liên tục vi phạm buôn bán ma túy ngầm nên Thế Lạc phải truy tìm bằng chứng buộc tội.

Phim cảnh sát hình sự phá án Hồng Kông hay nhất hình 14Lôi Đình Tảo Độc lấy bối cảnh là cục điều tra tội phạm về ma túy

Trong lúc điều tra, Thế Lạc liên tục mâu thuẫn với đồng nghiệp nhưng cũng quen được cô gái chuyên cung cấp tin cho cảnh sát Trần Gia Bích. Cả hai nảy sinh tình cảm nhưng lại sớm rơi vào mối tình tay ba rắc rối. Những diễn viên về sau còn hấp dẫn hơn như thế với nhiều tình tiết, vì thế đừng nên bỏ lỡ Lôi Đình Tảo Độc nếu là một tín đồ phim cảnh sát hình sự TVB Hong Kong.

Giải Mã Nhân Tâm 2 – A Great Way To Care Season 2 (2013)

Đạo diễn: La Vĩnh Hiền

Diễn viên chính: Dương Di Vai Lâm Tùng Ân Mông Gia Tuệ Vai Trác Tuệ

Thể loại: Hình sự, cảnh sát, tâm lý tội phạm

Số tập: 25 tập

Độ dài: 45 phút/tập

Công chiếu: 2013

Sau thành công vang dội của phần 1 năm 2011, Giải Mã Nhân Tâm tiếp tục ra mắt phần 2. Bộ phim này sau đó lọt vào top 5 phim truyền hình TVB được yêu thích nhất từ trước đến nay. Tác phẩm vẫn tiếp tục khai thác hai thế mạnh của nhà đài là hình sự kết hợp với y khoa cùng tâm lý tội phạm để phá giải những vụ án nan giải.

Phim cảnh sát hình sự phá án Hồng Kông hay nhất hình 15Giải Mã Nhân Tâm 2 trở thành một trong 5 phim truyền hình TVB được yêu thích nhất

Giải Mã Nhân Tâm 2 nối tiếp phần 1 khi bác sĩ khoa tâm thần học Cao Lập Nhân được mời đến làm việc tại Bộ phận Giám định Pháp y Tâm thần. Sau cái chết của vợ, anh trở nên trầm cảm nhưng may mắn gặp được những đồng nghiệp tốt giúp anh phục hồi. Họ trở thành bộ tứ chuyên gia phối hợp với Tổ điều tra tội phạm để xử lý những vụ án mới.

Thiên Nhãn – Eye In The Sky (2015)

Đạo diễn: Lương Diệu Kiên

Diễn viên chính: Trịnh Gia Dĩnh, Dương Di, Trần Triển Bằng, Cao Hải Ninh, Lâm Hạ Vy

Thể loại: Hình sự, cảnh sát, hành động, tình cảm

Số tập: 20 tập

Độ dài: 45 phút/tập

Công chiếu: 2015

Thiên Nhãn cũng là một gợi ý hấp dẫn trong dòng phim cảnh sát hình sự Hồng Kông. Đây là dự án đình đám trong năm 2015 với sự tham gia của tài tử ăn khách Trịnh Gia Dĩnh. Ngoài ra, phim còn có sự góp mặt của những diễn viên quen thuộc như Trần Triển Bằng, Huỳnh Đức Bân, Dương Di…

Phim cảnh sát hình sự phá án Hồng Kông hay nhất hình 16Thiên Nhãn là phim hình sự, hành động hấp dẫn của TVB

Thiên Nhãn kể về cảnh sát giỏi giang của tổ trọng án Tư Đồ Thuấn. Vì một lần bị vu oan, anh buộc phải từ chức và thâm nhập vào thế giới ngầm để tự minh oan. Tuy nhiên, anh lại phát hiện ra trong máy quay Thiên Nhãn thủ phạm là một người có gương mặt giống hệt mình. Những diễn biến hấp dẫn tiếp theo đang chờ đợi bạn trong bộ phim.

Tâm Lý Truy Hung – My Dearly Sinful Mind (2017)

Đạo diễn: Vương Vỹ Nhân

Diễn viên chính: Mã Quốc Minh, Thái Tư Bối, Dương Minh, Ngao Gia Niên, Vương Quân Hinh, Thang Trấn Nghiệp, Mễ Tuyết, Dương Tú Huệ, Vi Gia Hùng

Thể loại: Hình sự, cảnh sát, hành động

Số tập: 28 tập

Độ dài: 45 phút/tập

Công chiếu: 2017

Tâm Lý Truy Hung là một trong những bộ phim trinh thám nổi bật của TVB lên sóng năm 2017. Đây là một phim hình sự dẫn dắt người xem đi qua những vụ án dưới góc nhìn tâm lý tội phạm. Phim nhận được nhiều lời khen của khán giả với cốt truyện hấp dẫn cùng diễn xuất nhập tâm của dàn diễn viên dẫn đầu là Mã Quốc Minh.

Phim cảnh sát hình sự phá án Hồng Kông hay nhất hình 17Mã Quốc Minh trong phim Tâm Lý Truy Hung

Chung Thái Nhiên là một nhà tâm lý học mất bạn gái sau một vụ tai nạn giao thông. Nghi ngờ có điều khuất mắt, anh bắt tay vào điều tra lại vụ án. Trong quá trình đó, anh quen được một thiên tài bị mắc bệnh trầm cảm và em gái cùng một cảnh sát nằm vùng bị thất bại giữa chừng. Liệu họ có dễ dàng phá bỏ bí ẩn bị chôn vùi năm xưa?

Mười Hai Truyền Thuyết – Our Unwinding Ethos (2019)

Đạo diễn: Huỳnh Vỹ Thanh

Diễn viên chính: Lâm Hạ Vy, Tiêu Chính Nam, Trương Dĩnh Khang, Lưu Bội Nguyệt

Thể loại: Giật gân, kinh dị, cảnh sát

Số tập: 25 tập

Độ dài: 45 phút/tập

Công chiếu: 2019

Mười Hai Truyền Thuyết là phim phá án TVB thành công lên sóng năm 2019. Bộ phim không đi thế mạnh của TVB mà tạo ra một màu sắc kinh dị, huyền bí mới mẻ. Vai chính linh hồn của phim được trao cho Lâm Hạ Vy. Giám chế của phim chính là công thần của nhà đài Huỳnh Vỹ Thanh.

Phim cảnh sát hình sự phá án Hồng Kông hay nhất hình 18Mười Hai Truyền Thuyết có yếu tố kinh dị rất hấp dẫn với người xem

Mười Hai Truyền Thuyết xoay quanh một trợ giảng khoa dân tộc học yêu thích những chuyện tâm linh Phan Đóa Lạp. Cô cùng chàng phóng viên Phó Tử Bác vô tình quen biết và bị cuốn vào nhiều vụ án kinh hoàng có yếu tố ma quỷ. Tuy nhiên, cả hai tin rằng đó chỉ là bức màn che mắt do con người tạo ra và nỗ lực chứng minh cùng cảnh sát Dịch Minh Hiền.

Vợ Tôi Là Đặc Công – Go! Go! Go! Operation C9 (2020)

Đạo diễn: Lương Diệu Kiên

Diễn viên chính: Cao Hải Ninh, Mã Quốc Minh, Lê Nặc Ý, Chu Mẫn Hãn

Thể loại: Hành động, hài hước

Số tập: 20 tập

Độ dài: 45 phút/tập

Công chiếu: 2020

Nếu muốn tìm một bộ phim cảnh sát TVB hấp dẫn nhưng không quá căng thẳng thì Vợ Tôi Là Đặc Công là lựa chọn lý tưởng nhất. Bộ phim là những câu chuyện hài hước về một đặc vụ tài vợ mỗi ngày sống như một người vợ đảm đang.

Phim cảnh sát hình sự phá án Hồng Kông hay nhất hình 19Vợ Tôi Là Đặc Công là một phim hài hước và thú vị lên sóng cuối năm 2020

Nội dung chính của Vợ Tôi Là Đặc Công xoay quanh Du Tiểu Kiều, một đặc vụ mất đồng đội sau một nhiệm vụ. Cô bén duyên với một anh chàng bán rau và quyết định từ bỏ mọi thứ, sống yên bình qua ngày. Tuy nhiên, đồng đội năm xưa lại tìm đến và thuyết phục cô trở lại. Thế là người vợ đảm ban ngày chăm lo gia đình ban đêm lại chạy đua với nhiệm vụ của một đặc công.

Nghịch Thiên Kỳ Án – Sinister Beings (2021)

Đạo diễn: Lưu Gia Hào

Diễn viên chính: Trần Triển Bằng, Lâm Hạ Vy, Phùng, Doanh Doanh, Huỳnh Trí Hiền, Tưởng Tổ Mạn, Trương Dĩnh Khang, Lưu Bội Nguyệt

Thể loại: Cảnh sát, hành động, lãng mạn, giật gân

Số tập: 30 tập

Độ dài: 45 phút/tập

Công chiếu: 2021

Nghịch Thiên Kỳ Án là bom tấn hình sự – hành động mang tính thương hiệu của TVB lên sóng năm 2019. Tâm điểm của bộ phim là Thị đế TVB Trần Triển Bằng cùng nhiều gương mặt đình đám của nhà đài. Phim kể về Hứa Tuấn Sâm, một trinh sát giỏi nhưng luôn ước mơ gia nhập Phi Hổ.

Phim cảnh sát hình sự phá án Hồng Kông hay nhất hình 20Nghịch Thiên Kỳ Án là một trong những dự án nổi bật nhất của TVB những năm nay

Trong quá trình chuẩn bị chuyển đội, anh vẫn phải công tác ở Cục chống xã hội đen và tội phạm có tổ chức. Ở đây, anh luôn ở thế đối đầu với người đồng cấp Thẩm Vi Lực. Tuy nhiên, về sau cả hai lại là đồng đội chung chiến tuyến đối đầu với tội phạm có thủ đoạn tinh vi.

Phi Hổ Chi Chí Khí Anh Hùng – Flying Tiger 3 (2021)

Đạo diễn: Tra Truyền Nghị, Hoàng Quốc Cường, Lý Huệ Dân

Diễn viên chính: Miêu Kiều Vỹ, Huỳnh Tông Trạch, Ngô Trác Hy, Trương Triệu Huy, Mã Đức Chung, Trần Hào, Quách Tấn An

Thể loại: Hình sự, hình cảnh, hành động

Số tập: 24 tập

Độ dài: 45 phút/tập

Phi Hổ là một series phim hình sự thành công bậc nhất của TVB. Trong số đó, phần 3 của phim với tên gọi Phi Hổ Chi Chí Khí Anh Hùng được chú ý hơn cả khi quy tụ dàn “nam thần” hàng đầu TVB. Không chỉ khai thác cuộc sống của đội Phi Hổ hùng dũng, phim còn tập trung vào những câu chuyện cảm động về tình yêu và tình bạn.

Phim cảnh sát hình sự phá án Hồng Kông hay nhất hình 21Phi Hổ là một trong những series ăn khách nhất của TVB từ trước đến nay

Lần này, những thành viên của đội Phi Hổ sẽ phải đối diện với một tổ chức khủng bố lớn sau một vụ mua bán vũ khí hóa học. Chúng bắt cóc, uy hiếp con tin ngay giữa trung tâm nhạc hội và có bắt giữ một cảnh sát điểm O. Những nhiệm vụ lần này sẽ khó khăn và nguy hiểm hơn khi các phần tử khủng bố sử dụng nhiều công nghệ và vũ khí tối tân hơn.

Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự – Murder Diary (2021)

Đạo diễn: Quan Thụ Minh

Diễn viên chính: Huệ Anh Hồng, Vương Hạo Tín, Khương Hạo Văn, Viên Vỹ Hào, Huỳnh Trí Văn, Lê Nặc Ý

Thể loại: Hình sự, hành động

Số tập: 25 tập

Độ dài: 45 phút/tập

Công chiếu: 2021

Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự là một trong những phim thuộc dòng hình sự được chú ý của TVB trong năm 2021. Bộ phim có sự tham gia của Thị Đế Vương Hạo Tín cùng Đới Tổ Nghi, Huệ Anh Hồng, Viên Vỹ Hào, Khương Hạo Văn…

Phim cảnh sát hình sự phá án Hồng Kông hay nhất hình 22Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự có sự tham gia của những gương mặt quen thuộc trên màn ảnh TVB

Bộ phim kể về hai anh em ruột Diệp Kình Phong và Diệp Lãng Tử. Chịu cú sốc lớn từ mẹ ruột ngày bé nên Kình Phong trở thành người tâm thần phân liệt với nhân cách thứ hai có tên Chu Cơ. Dù yếu đuối nhưng nhân cách Chu Cơ lại thông minh hơn người và trở thành chuyên gia giám định bút tích giúp cảnh sát phá nhiều trọng án. Bộ phim sẽ liên tục được khán giả vào nhiều vụ án bí hiểm với không khí nguy hiểm bao trùm cực kỳ hấp dẫn.

Hắc Kim Phong Bạo – In The Storm (2022)

Đạo diễn: Lý Văn Long, Lâm Địch An, Hà Diệu Tông

Diễn viên chính: Lâm Phong, Huỳnh Hạo Nhiên, Châu Tú Na, Lý Xán Sâm, Ngô Khải Hoa

Thể loại: Hành động, hình sự, trinh thám, cảnh sát

Số tập: 30 tập

Độ dài: 45 phút/tập

Công chiếu: 2022

Hắc Kim Phong Bạo được xem là “chiến mã” mới của TVB vừa mới lên sóng đầu tháng 3/2022. Bộ phim TVB cảnh sát này có nội dung kịch tính với đề tài phòng chống tham nhũng dựa trên những vụ án có thật. Đặc biệt, phim có sự trở lại của tài tử điển trai Lâm Phong cùng thiên thần Hồng Kông Châu Tú Na.

Phim cảnh sát hình sự phá án Hồng Kông hay nhất hình 23Hắc Kim Phong Bạo đánh dấu sự trở lại của tài tử Lâm Phong trong dòng phim sở trường

Bộ phim xoay quanh thanh tra cao cấp Vi Cảnh Thanh đến Ma Cao đề điều tra về một mạng lưới cao cấp ở Hồng Kông. Tại đây, anh nhận ra quy mô tội ác vượt xa khỏi tưởng tượng, dính líu tới nhiều nhân vật máu mặt. Tuy nhiên, anh vẫn nhận được sự giúp đỡ của chủ nhiệm một tổ điều tra cao cấp Hạ Vĩ Liêm, người vừa đối địch vừa là đồng đội của anh.

Bằng Chứng Thép – Forensic Heroes (2006)

Đạo diễn: Trần Chí Giang

Diễn viên chính: Âu Dương Chấn Hoa, Xa Thi Mạn, Chung Gia Hân, Mông Gia Tuệ…

Thể loại: Hình sự, tình cảm, phá án

Số tập: Phần 1 (2006) 25 tập, phần 2 (2008) 30 tập, phần 3 (2011) 30 tập và phần 4 (2020) 30 tập

Độ dài: 45 phút/tập

Công chiếu: 2006 – 2020

Một trong những bộ phim hình sự TVB hay mà bạn nhất định không được bỏ qua đó là Bằng Chứng Thép. Phim đánh dấu sự thành công của đạo diễn Trần Chí Giang với tất cả 4 phần. Tổng cộng là 115 tập phát sóng. Phần phim đầu tiên ra mắt năm 2006 với hàng loạt các diễn viên thực lực của TVB như Xa Thi Mạn, Âu Dương Chấn Hoa, Chung Gia Hân… Tuy đã công chiếu được hơn 10 năm nhưng phần 1 luôn được đánh giá cao nhất.

Phim cảnh sát hình sự phá án Hồng Kong TVB hay nhất hình 1

Bằng Chứng Thép là một trong những bộ phim hình sự TVB hay nhất mọi thời đại

Phim xoay quanh công cuộc điều tra, phá án của đội Tây Cửu Long. Mỗi phần phim, đội ngũ diễn viên chính lại có sự điều chỉnh để nhằm phù hợp với kết cấu và nội dung. Những vụ án ly kỳ diễn ra, những sự thật đau lòng khiến khán giả không cầm được nước mắt. Tất cả sẽ được lột tả chân thực trong từng thước phim của Bằng Chứng Thép.

Sư Đồ Hành Giả – Line Walker (2014)

Đạo diễn: Văn Vỹ Hồng

Diễn viên chính: Xa Thi Mạn, Miêu Kiều Vỹ, Lâm Phong, Trầm Chấn Hiên…

Thể loại: Hình sự, phá án, hành động

Số tập: 31 tập

Độ dài: 45 phút/tập

Công chiếu: 2014

Nếu đam mê dòng phim cảnh sát TVB, bạn nhất định không được bỏ qua cái tên Sư Đồ Hành Giả. Xét về nội dung, tác phẩm không hề thua kém “đàn anh” Bằng Chứng Thép. Phim còn được biết đến với tên gọi khác là Mất Dấu hay Line Walker. Với thời lượng 31 tập phim, Mất Dấu chứa đựng nhiều tình tiết lôi cuốn, căng não đến nghẹt thở.

Phim cảnh sát hình sự phá án Hồng Kong TVB hay nhất hình 2Phim trinh thám Hồng Kông Mất Dấu có tất cả 31 tập

Phim kể về nhân vật chính Trác Khải. Sau khi đồng nghiệp chết một cách đầy bí ẩn, anh quyết tìm ra sự thật, tìm ra nguyên nhân cái chết và tìm ra tung tích của nội gián. Quá trình đi tìm sự thật gặp không ít khó khăn khi Trác Khải liên tục phải đối đầu với biết bao hiểm nguy, đối mặt với những kẻ sát nhân man trá, tàn ác. Liệu cuối cùng cái ác có được phơi bày?

Xem thêm: Top 30 bộ phim TVB Hong Kong hay nhất hiện nay

Hồ Sơ Trinh Sát – Detective Investigation Files (1995)

Đạo diễn: Phan Gia Đức

Diễn viên chính: Quách Khả Doanh, Đào Đại Vũ, Tô Ngọc Hoa, Lương Vinh Trung…

Thể loại: Hình sự, phá án

Số tập: 20 tập

Số mùa: 5

Độ dài: 45 phút/tập

Công chiếu: 1995- 1999

Hồ Sơ Trinh Sát là bộ phim điều tra phá án đặt nền móng cho thể loại phim hình sự sau này của TVB. Phim là câu chuyện về đội ngũ cảnh sát chuyên nghiệp Hồng Kông. Sự hội tụ của những cái tên như Quách Khả Doanh, Đào Đại Vũ hay Tô Ngọc Hoa đã làm gia tăng độ hấp dẫn cho tác phẩm. Đến này, dù đã gần 3 thập kỷ trôi qua, sức hút của bộ phim vẫn chưa hề có dấu hiệu giảm nhiệt.

Phim cảnh sát hình sự phá án Hồng Kong TVB hay nhất hình 3Hồ Sơ Trinh Sát chính thức ra mắt khán giả nào năm 1995

Hồ Sơ Trinh Sát kể về nhân vật chính Đại Dung. Anh là một cảnh sát tài năng, thông minh và tốt bụng. Anh từng giành được nhiều thành công khi phá án nhưng lại vì một bài báo sai sự thật, tên tuổi bị bôi nhọ. Trong một vụ án mới, anh có cơ hội gặp được cô phóng viên trẻ Cao Tiệp. Từ đây hàng loạt rắc rối ập đến kéo 2 con người vốn xa lạ xích lại gần nhau hơn. Tình yêu chớm nở giữa 2 nhân vật hứa hẹn nhiều tình tiết thú vị.

Đội Điều Tra Đặc Biệt – Death Investigation Extension (2008)

Đạo diễn: Trần Tân Hiệp

Diễn viên chính: Quách Thiện Ni, Quách Tấn An, Tăng Hoa Thiên, Quách Chính Hồng, Mã Quốc Minh…

Thể loại: Hành động, cảnh sát

Số tập: Phần 1 (2008) 25 tập và phần 2 (2009) 24 tập

Độ dài: 45 phút/tập

Công chiếu: 2008 – 2009

Phải nói rằng, những năm từ 2005 đến 2015 là thập kỷ thành công nhất của TVB khi cho ra mắt nhiều bộ phim hình sự Hồng Kông ấn tượng. Đội Điều Tra Đặc Biệt chính là cái tên nổi bật và tạo được sức hút tại nhiều quốc gia Châu Á. Phim có hai phần với tổng số 49 tập, ra mắt lần lượt vào năm 2008 và 2009.

Phim cảnh sát hình sự phá án Hồng Kong TVB hay nhất hình 4Phim Đội Điều Tra Đặc Biệt hội tụ nhiều diễn viên tài năng, thực lực

Bộ phim phá án TVB này xoay quanh một đội điều tra đặc biệt, sở hữu những thành tích xấu. Họ được chuyển về chung một đội để cùng nhau phá án, điều tra. Nhân vật chính Vũ Tử Lãng là một cảnh sát sở hữu sự nhạy bén và khôn ngoan. Khi bị chuyển vào Đội Điều Tra Đặc Biệt, anh luôn cố gắng lập công để tìm kiếm cơ hội thăng chức.

Vốn là người nhạy bén, tư duy logic, chỉ một món đồ nào đó xuất hiện trong hiện trường cũng sẽ khiến Tử Lãng để ý. Từ đó, anh suy luận và tìm ra lời giải đáp cho mọi vụ án. Đội Điều Tra Đặc Biệt chứa đựng những tình tiết hấp dẫn, những giây phút hài hước chắc chắn sẽ làm hài lòng người xem.

Đấu Trí – Catch Me Now (2008)

Đạo diễn: Lưu Thể Vân

Diễn viên chính: Lưu Tùng Nhân, Mã Đức Chung, Trần Ngọc Liên…

Thể loại: Hành động, cảnh sát

Số tập: 20 tập

Độ dài: 45 phút/tập

Công chiếu: 2008

Bạn dam mê những bộ phim hình sự TVB? Bạn không biết nên lựa chọn tác phẩm nào? Cái tên Đấu Trí – Catch Me Now chính là phù hợp nhất. Đúng như tên gọi, phim là những cuộc chiến giữa cảnh sát và tội phạm. Tội phạm nguy hiểm, biến hóa khôn lường, để có thể lật tẩy những âm mưu nham hiểm đòi hỏi sự khôn khéo và linh hoạt của đội ngũ điều tra viên.

Phim cảnh sát hình sự phá án Hồng Kong TVB hay nhất hình 5Đấu Trí là bộ phim hình sự TVB hấp dẫn và đặc sắc nhất

Nhân vật chính của Đấu Trí là Cao Chiết và Giang Dương. Giang Dương là cảnh sát tài năng, luôn bênh vực lẽ phải. Trong một lần tình cờ anh phát hiện Cao Chiết chính là một ông trùm buôn ma túy nhưng rất khó để có thể tìm ra được chứng cứ buộc tội hắn. Những cuộc tranh đấu nảy lửa từ đó diễn ra, hứa hẹn mang đến cho bạn giây phút thư giãn thoải mái nhất. Liệu bộ mặt thật của Cao Triết có được lật tẩy? Đón xem những thước phim Đấu Trí để tìm được câu trả lời.

Học Cảnh Truy Kích – E.U (Emergency Unit) (2009)

Đạo diễn: Huỳnh Vỹ Thanh

Diễn viên chính: Tạ Thiên Hoa, Ngô Trác Hy, Trần Kiện Phong, Châu Hải My, Miêu Kiều Vĩ…

Thể loại: Hành động, cảnh sát

Số tập: 30 tập

Độ dài: 45 phút/tập

Công chiếu: 2009

List phim cảnh sát Hồng Kông TVB hấp dẫn này không thể bỏ qua cái tên Học Cảnh Truy Kích hay E.U (Emergency Unit). Phim làm nên tên tuổi của đạo diễn Huỳnh Vỹ Thanh, hội tụ nhiều diễn viên tài năng như Ngô Trác Hy, Tạ Thiên Hoa hay Trần Kiện Phong. Học Cảnh Truy Kích chính thức ra mắt vào năm 2009 và đến nay vấn được rất nhiều người yêu thích.

Phim cảnh sát hình sự phá án Hồng Kong TVB hay nhất hình 6Phim cảnh sát Hồng Kông hay nhất đó là Học Cảnh Truy Kích

Nội dung chính của tác phẩm xoay quanh cảnh sát Chung Lập Văn đóng bởi diễn viên Ngô Trác Hy. Anh vốn là một tài năng đặc biệt, mang trong mình ước mơ phá vỡ băng đảng xã hội đen, lập lại trật tự xã hội. Kẻ đứng đầu của băng đảng này chính là Diệp Thiên.

Chung Lập Văn chấp nhận gian nan, nguy hiểm, sẵn sàng đóng “tay trong” để tìm ra bí mật của tội phạm. Tuy nhiên mọi chuyện lại không được thuận lợi khi anh trót đem lòng yêu mến con gái ông trùm Giang Thế Hiếu. Liệu chàng cảnh sát tài năng có thể quên đi tình yêu mà tiếp tục thực hiện nhiệm vụ cao cả? Mời bạn xem Học Cảnh Truy Kích sẽ rõ.

Lực Lượng Phản Ứng – Armed Reaction (1998)

Đạo diễn: Quảng Nghiệp Sinh

Diễn viên chính: Quan Vịnh Hà, Âu Dương Chấn Hoa, Hà Đằng, Ngụy Tuấn, Lệ Danh, Chu Mễ Mễ…

Thể loại: Hành động, hình sự, gia đình

Số tập: 20 tập

Độ dài: 45 phút/tập

Công chiếu: 1998

Lực Lượng Phản Ứng – Armed Reaction ra mắt năm 1998 là “tượng đài” ấn tượng về thể loại phim cảnh sát Hong Kong TVB siêu kinh điển. Tác phẩm được sản xuất với nhiều phần phim khác nhau nhưng được đánh giá cao nhất vẫn là phần 1 của bộ phim. Đến nay những tên tuổi như Âu Dương Chấn Hoa, Quan Vịnh Hà, Đặng Lệ Danh đã trở thành những diễn viên gạo cội của làng giải trí Hoa Ngữ.

Phim cảnh sát hình sự phá án Hồng Kong TVB hay nhất hình 7Phim Lực Lượng Phản Ứng là bộ phim đặt nền móng cho thể loại phim hình sự

Nội dung chính của phim xoay quanh Chu Tố Nga, một nhân viên của văn phòng cảnh sát. Nhưng vì bị hiểu nhầm là ngoại tình với sếp, Tồ Nga buộc phải chuyển sang làm cảnh sát điều tra đi tuần. Từ đây bí mật về người chồng ngoại tình đã dần hé lộ. Thậm chí chồng còn muốn ly hôn với cô để đến với nhân tình.

Chu Tố Nga trước giờ mọi chi phí sinh hoạt, mọi việc trong cuộc sống cô đều phải dựa vào chồng. Việc ngoại tình và ly hôn khiến cô như rơi vào vực thẳm, không thể gượng dậy được. Từ chỗ được bao bọc, cô trở thành trụ cột của gia đình. Làm việc trong tổ trọng án, cuộc đời của Chu Tố Nga như được bước sang trang mới với những người đồng nghiệp nhiệt thành, tốt bụng.

Giác Quan Thứ 6 – The Sixth Sense (2016)

Đạo diễn: Huỳnh Lai Phát và Ngô Thăng Nghê

Diễn viên chính: Trịnh Bân Huy, Bạch Vi Tú…

Thể loại: Hành động, cảnh sát

Số tập: 30 tập

Độ dài: 45 phút/tập

Công chiếu: 2016

Phim điều tra phá án Hồng Kông nào là ấn tượng và đặc sắc nhất? Đó có lẽ lá cái tên Giác Quan Thứ 6 hay The Sixth Sense. Phim ra mắt chính thức vào năm 2016 với tổng thời lượng 30 tập. Tuy là cái tên “sinh sau đẻ muộn” nhưng Giác Quan Thứ 6 với nội dung hấp dẫn, nhiều diễn viên trẻ tài năng vẫn nhanh chóng chiếm được thiện cảm của khán giả.

Phim cảnh sát hình sự phá án Hồng Kong TVB hay nhất hình 8Giác Quan Thứ 6 chính thức ra mắt khán giả vào năm 2016

Phim kể về tổ trọng án điều tra tội phạm với nhiều tấm gương cảnh sát mẫu mực. Nhân vật chính là An Ni, cô thông minh và có một giác quan rất nhạy bén. Chính nhờ sự nhạy bén này, cô gái tài năng đã thành công phá vỡ được nhiều vụ án khó khăn. Sau đó, một vụ án bất ngờ xảy ra khiến An Ni lâm vào tình cảnh éo le. Người thân, bạn bè lần lượt bị điều tra, An Ni cảm thấy vô cùng hoang mang. Liệu cô gái trẻ có thể vượt quá tất cả? Sự thật đằng sau vụ án là gì?

Cộng Sự – Partner (2009)

Đạo diễn: Văn Vĩ Hồng

Diễn viên chính: Diêu Tử Linh, Bào Khởi Tịnh, Trần Triển Bằng, Hồ Định Hân…

Thể loại: Hành động, cảnh sát

Số tập: 28 tập

Độ dài: 45 phút/tập

Công chiếu: 2017

Là một tác phẩm truyền hình đến từ đạo diễn Văn Vĩ Hồng, Cộng Sự hay Partner là một bộ phim cảnh sát hình sự Hồng Kông hấp dẫn nhất trong những năm gần đây. Cũng lấy chủ đề hình sự, trinh tham, phim xây dựng với cốt truyện mang tính liên kết cao, không nhàm chán, nhạt nhẽo. Những tình tiết thú vị cuốn hút người xem vào từng thước phim. Với thời lượng 28 tập, phim mang đến những pha hành động, rượt đuổi tội phạm vô cùng lôi cuốn.

Phim cảnh sát hình sự phá án Hồng Kong TVB hay nhất hình 9Yêu thích xem phim cảnh sát Hồng Kông bạn không thể bỏ qua cái tên Cộng Sự

Cộng Sự kể về nhân vật chính Cao Tử Kiệt. Anh vốn mồ côi cha mẹ từ nhỏ và hiện đang ở với người dị ruột của mình. Cuộc sống yên bình trôi cho đến một ngày Tử Kiệt bị một nhóm sát thủ truy đuổi. Dì ruột và cô gái hàng xóm đã giúp đỡ để Cao Tử Kiệt không rơi vào tay kẻ ác. Nhưng cũng chính bởi lý do này, người dì xấu số bị sát hại.

Đau đớn khi người thân qua đời, Cao Tử Kiệt như biến thành một người khác. Anh quyết tâm trở lại Hồng Kông truy tìm ra kẻ thủ ác đã lấy đi tính mạng của người dì đáng kính. Liệu nhân vật chính có thành công hay không? Để tìm được câu trả lời, bạn hãy theo dõi ngay bộ phim Cộng Sự.

Tiềm Hành Truy Kích – Lives of Omission (2011)

Đạo diễn: Trang Vỹ Kiện

Đạo diễn: Huỳnh Tông Trạch, Tạ Thiên Hoa, Từ Tử San…

Thể loại: Hành động, hình sự

Số tập: 30 tập

Độ dài: 45 phút/tập

Công chiếu: 2011

Cái tên cuối cùng trong danh sách những bộ phim hình sự Hong Kong TVB đặc sắc nhất đó chính là Tiềm Hành Truy Kích, tên tiếng anh là Lives of Omission. Phim ra mắt chính thức vào năm 2011 với nội dung hấp dẫn, thu hút sự quan tâm đặc biệt của các khán giả.

Phim cảnh sát hình sự phá án Hồng Kong TVB hay nhất hình 10Tiềm Hành Truy Kích ra mắt khán giả vào năm 2011 là bộ phim trinh thám TVB hấp dẫn nhất

Nhân vật chính của phim là Lương Tiểu Đường đóng bởi diễn viên tài năng Tạ Thiên Hoa. Anh đóng vai trò là gián điệp, trà trộn vào băng đảng xã hội đen chuyên buôn bán vũ khí lậu để tìm ra bằng chứng phạm tội của băng đảng. Nhưng sau khi hoàn thành nhiệm vụ, anh không thể quay lại cuộc sống quy củ như thời còn là cảnh sát. Vì thế, Lương Tiểu Đường đã lựa chọn tiếp tục làm gián điệp dù biết là rất nguy hiểm.

Nhiệm vụ mới của Lương Tiểu Đường hoàn toàn không đơn giản. Anh phải tiếp cận băng đảng xã hội đen Tô Tinh Bách. Lương Tiểu Đường và Tô Tinh Bách vốn ngang tài ngang sức cả về trí lẫn tài. Cả hai thường có những màn đấu trí đến căng não. Bên ngoài, họ là anh em cùng hội cùng thuyền nhưng sâu bên trong mỗi người đều có những toan tính riêng. Thậm chí họ sẵn sàng sát hại đối phương bất kể lúc nào.


Trên đây là danh sách những bộ phim hình sự Hồng Kông TVB hấp dẫn và đặc sắc nhất bạn không thể bỏ qua. Mỗi bộ phim được xây dựng theo những câu chuyện khác nhau với các pha hành động vô cùng ấn tượng. Điểm chung của các bộ phim là đề cao cái thiện, bài trừ cái ác, đem đến cho con người sự công bằng, liêm chính.

Có thể bạn sẽ thích