Hướng dẫn cách ẩn người theo dõi trên Instagram bằng máy tính, điện thoại

Tác giả: Nguyễn Long

Bên cạnh cái tên đình đám Facebook, Instagram cũng là một mạng xã hội nổi tiếng và được nhiều người sử dụng. Nó được biết đến như một ứng dụng chuyên hỗ trợ chia sẻ ảnh và video. Vì vậy, Instagram được thiết kế dựa trên cơ sở sáng tạo ra những hình ảnh đẹp và thu hút. Instagram chính thức được Facebook mua lại vào năm 2012. Cuộc sát nhập này giúp đà phát triển của ứng dụng trở nên mạnh mẽ hơn. Các tính năng của Instagram cũng ngày được hoàn thiện. Trong số đó có thể kể đến quyền riêng tư – một tính năng mà nhiều người dùng quan tâm. Vậy cách ẩn người theo dõi trên Instagram như thế nào? Mời các bạn hãy cùng Canhrau tìm hiểu cách làm chi tiết qua bài viết này nhé.

Vì sao bạn muốn ẩn người theo dõi trên instagram?

Như các bạn đã biết, danh sách theo dõi trên Instagram giúp chủ tài khoản sẽ biết được người mà mình theo dõi và người theo dõi tài khoản của mình. Ngoài ra, nếu bạn để Instagram ở chế độ công khai thì những người dùng khác có thể xem được hồ sơ đó của bạn. Danh sách này có thể gợi ý cho nhiều người những tài khoản mà mình thích một cách nhanh chóng. Tính năng này của Instagram giúp gắn kết mọi người với nhau dựa vào những sở thích chung. Vậy có bao giờ bạn tìm cách ẩn người theo dõi trên Instagram hay chưa?

Cách ẩn người theo dõi trên Instagram hình 1Vì sao bạn muốn ẩn người theo dõi trên instagram?

Tuy nhiên, với một người sống hướng nội, thích sự riêng tư họ có thể sẽ không thích công khai danh sách này. Ngoài ra, đối với những người nổi tiếng, họ cũng thường xuyên ẩn người theo dõi trên Instagram. Mục đích là để tránh những lời bàn tán hoặc soi xét không đáng có từ cộng đồng mạng. Nói tóm lại, việc ẩn người theo dõi trên Instagram là một việc làm tạo sự riêng tư. Đó là nhu cầu hoàn toàn dễ hiểu và có thể thực hiện được với mọi tài khoản.

Cách ẩn người theo dõi trên Instagram hình 2Cài đặt quyền riêng tư để ẩn người theo dõi trên Instagram

Một câu hỏi đặt ra là cách ẩn người mình theo dõi trên Instagram và cách ẩn người theo dõi mình trên Instagram liệu có khác nhau không? Và câu trả lời là hoàn toàn không. Bạn chỉ cần thực hiện chung một thao tác là có thể ẩn cả hai danh sách trên.

Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý rằng, tính năng này chỉ giúp bạn ẩn danh sách người theo dõi với những tài khoản chưa theo dõi bạn. Những tài khoản đã theo dõi trước khi bạn bật tính năng này vẫn có thể xem 2 danh sách này được.

Cách ẩn người theo dõi trên Instagram bằng máy tính

Máy tính là một trong những thiết bị không thể thiếu trong công việc, cuộc sống. Bạn đang sử dụng laptop, bạn băn khoăn không biết làm cách ẩn người theo dõi trên Instagram? Hãy thực hiện ngay cách ẩn following trên Instagram bằng máy tính theo các bước sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Instagram trên máy tính và đăng nhập vào tài khoản. Click chuột vào ảnh đại diện của bạn ở góc trên bên phải.

Cách ẩn người theo dõi trên Instagram hình 3Cách ẩn danh người theo dõi trên Instagram

Bước 2: Trong danh sách các tùy chọn được hiển thị ra, bạn hãy chọn Cài đặt.

Cách ẩn người theo dõi trên Instagram hình 4Tìm và nhấn chọn Cài đặt

Bước 3: Trong cửa sổ mới, bạn hãy chọn Quyền riêng tư và bảo mật.

Cách ẩn người theo dõi trên Instagram hình 5Click chuột vào mục Quyền riêng tư và bảo mật

Bước 4: Tại đây, bạn hãy tích vào ô vuông trống ngay trước mục Tài khoản riêng tư.

Cách ẩn người theo dõi trên Instagram hình 6Hoàn tất việc ẩn người theo dõi trên Instagram bằng máy tính

Thực hiện đầy đủ các bước trên là bạn có thể ẩn follow Instagram trên máy tính một cách dễ dàng. Danh sách này của bạn cũng đã bị ẩn với những người dùng chưa theo dõi.

Cách ẩn người theo dõi trên instagram bằng điện thoại

Hiện nay, smartphone là thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống của mọi người. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại thì cách ẩn người theo dõi trên Instagram sẽ được thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Instagram trên điện thoại và đăng nhập tài khoản của bạn. Nhấn chọn biểu tượng Ảnh đại diện được nằm ở góc trên bên phải.

Cách ẩn người theo dõi trên Instagram hình 7Đăng nhập tài khoản Instagram và chọn biểu tượng trang cá nhân

Bước 2: Ở thanh công cụ phía trên, bạn hãy nhấn chọn biểu tượng Ba dấu gạch ngang ở góc trên bên phải.

Cách ẩn người theo dõi trên Instagram hình 8Ấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc trên bên phải

Bước 3: Sau đó hãy chọn vào tính năng Cài đặt.

Cách ẩn người theo dõi trên Instagram hình 9Lựa chọn Cài đặt

Bước 4: Tìm kiếm và nhấn vào mục Quyền riêng tư.

Cách ẩn người theo dõi trên Instagram hình 10Ấn chọn mục Quyền riêng tư trong Cài đặt

Bước 5: Danh sách tính năng quyền riêng tư hiện ra. Nhấn chọn vào biểu tượng Nút gạt bên phải mục Tài khoản riêng tư để bật chế độ này.

Cách ẩn người theo dõi trên Instagram hình 11Bật chế độ Tài khoản riêng tư

Vậy là chỉ với một vài thao tác cơ bản bạn đã có thể khiến Instagram của mình trở nên riêng tư hơn. Đây là tính năng ứng dụng phát triển để giúp mọi người có một thế giới của riêng mình. Hãy thử và xem kết quả đạt được của bạn nhé!


Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về cách ẩn người theo dõi trên Instagram bằng máy tính và điện thoại. Mong rằng những thông tin trên sẽ mang lại lợi ích cho bạn. Nếu bạn muốn ẩn following trên Instagram mà chưa biết cách thì còn chần chờ gì nữa mà không thực hiện theo hướng dẫn ngay thôi. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị và thao tác thành công nhé!

Nguồn bài viết: https://canhrau.com/

Có thể bạn sẽ thích