Hướng dẫn ẩn bình luận, comment trên Fanpage Facebook (Cập nhật 2020)

Tác giả: Văn Tùng

Facebook là một trong những nền tảng truyền thông xã hội được rất nhiều người yêu thích và sử dụng hiện nay. Đây là nơi mà tất cả người dùng đều có quyền tự do nêu lên những quan điểm cá nhân, nhưng cũng chính vì thế mà nó đã làm cho môi trường Internet trở nên khá lộn xộn bởi nhiều ý kiến, bình luận được nêu ra. Trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách ẩn comment trên Fanpage Facebook.

Facebook cung cấp một loạt các tính năng mới cho người dùng của mình. Vì đây là một nền tảng dùng để kết nối mọi người với nhau nên bạn rất dễ dàng để lại bình luận của mình trên mỗi bài đăng. Ngoài ra, bạn còn có thể bày tỏ cảm xúc của mình chỉ bằng một cú nhấp chuột đơn giản.

Tất cả chúng ta đều thích nhận được nhiều bình luận trên Facebook cho dù đó là Trang cá nhân hay Fanpage Facebook. Tuy nhiên, có một số người dùng đã sử dụng tính năng này theo ý đồ xấu.

Ghi chú: Nếu như bạn vẫn chưa có một trang Fanpage cho riêng mình thì hãy tham khảo bài viết Cách tạo một trang Fanpage Facebook bán hàng chuyên nghiệp của chúng tôi

Rất nhiều bình luận có thể được tìm thấy trên Facebook, chúng vừa có ý nghĩa tích cực cũng như tiêu cực. Để đối phó với những bình luận tiêu cực như thế này thì tốt nhất là bạn có thể ngăn chặn hoặc ẩn các comment đó đi.

Những loại bình luận/comment trên Facebook bạn nên ẩn đi?

Loại bình luận đầu tiên bạn cần loại bỏ đó là những comment tiêu cực liên quan đến nội dung hay thương hiệu của bạn. Nó không chỉ gây phản cảm mà còn gây ảnh hưởng đến giá trị thương hiệu.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên xem xét việc ẩn các bình luận liên quan khác, chẳng hạn như:

  • Thư rác: Những bình luận này có thể đưa người dùng đến những link bị hỏng chứa đầy virus máy tính và malware.
  • Tự quảng cáo sản phẩm của mình: Đây cũng là trường hợp khá thường thấy và nó có thể bạn mất đi một lượng khách hàng tiềm năng.
  • Nội dung hoặc ngôn ngữ không phù hợp: Bạn cũng nên loại bỏ những comment không liên quan như phân biệt chủng tộc, kỳ thị hay phân biệt giới tính.

Hướng dẫn ẩn comment trên Fanpage Facebook

Để có thể loại bỏ tất cả các comment gây ảnh hưởng xấu đến cá nhân hay doanh nghiệp của mình trên Fanpage Facebook, bạn có thể lựa chọn cách ẩn bình luận theo cách thủ công hoặc tự động. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách thực hiện ở bên dưới.

Cách ẩn bình luận Facebook thủ công

Bạn có thể ẩn bất kỳ bình luận nào trên Facebook theo cách thủ công với ba bước đơn giản:

Bước 1: Tìm kiếm bình luận bạn muốn ẩn.

Bước 2: Nhấp chuột vào biểu tượng Ba dấu chấm ở phía bên phải của bình luận.

Bước 3: Các tùy chọn khả dụng sẽ được hiển thị và cho phép bạn có thể ẩn, xóa hoặc thậm chí là report bình luận.

Cách ẩn comment trên fanpage Facebook hình 1

Cách ẩn comment Fanpage Facebook tự động

Để có thể thực hiện việc này, bạn phải là người có quyền quản trị cao nhất của Fanpage và có quyền ẩn comment.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook và đi đến trang Fanpage của bạn.

Bước 2: Trong phần đầu của trang Fanpage, bạn chọn Cài đặt (Settings).

Cách ẩn comment trên fanpage Facebook hình 2

Bước 3: Ở khung bên trái, bạn chọn Chung (General). Tiếp đến, trong mục Kiểm duyệt trang, bạn nhấn vào Chỉnh sửa.

Cách ẩn comment trên fanpage Facebook hình 3

Bước 4: Tại đây, bạn có thể chủ động thêm từ, cụm từ, số điện thoại bạn muốn ẩn comment tự động khi nó được đề cập trong bình luận của người dùng khác.

Cách bỏ ẩn bình luận Facebook

Nếu như bạn xác nhận đó là một sự nhầm lẫn thì bạn luôn luôn có thể mang bình luận đó trở lại bất kỳ lúc nào bạn muốn. Đơn giản chỉ cần di chuột vào biểu tượng Ba dấu chấm và lựa chọn Bỏ ẩn bình luận (Unhide Comment).

Ẩn bình luận Facebook và những câu hỏi liên quan

Khi bạn đã ẩn một bình luận trên Facebook thì người khác có thể nhìn thấy không?

Bình luận ẩn vẫn có thể được nhìn thấy bởi người bình luận. Phần tệ nhất là, bạn bè của họ vẫn có thể thấy những bình luận này và họ có thể tiếp tục cuộc trò chuyện bằng cách trả lời tiếp theo ở bên dưới. Vì vậy, một bình luận bị ẩn vẫn có thể được trả lời bởi bạn bè của người bình luận.

Làm thế nào để tôi có thể nhìn thấy các bình luận trên Facebook?

Để xem lại các bình luận bạn đã ẩn đi, hãy đi đến bài đăng và xem các bình luận. Những bình luận bị ẩn sẽ có màu xám, hoặc nếu chỉ có một bình luận trên bài đăng thì bạn có thể nhấp vào nút ba chấm để xem lại các comment bị ẩn.


Ẩn bình luận trên Facebook là một việc làm cần thiết có thể giúp bạn có thể tự bảo vệ mình trước những người dùng muốn gây ảnh hưởng xấu đến cá nhân hoặc thương hiệu của bạn. Tuy nhiên, không phải ẩn bình luận lúc nào cũng mang lại hiệu quả tốt nhất, mà thay vào đó, bạn nên bình tĩnh được ra phương án xử lý comment để mang lại kết quả cao nhất.

Có thể bạn muốn xem:

Có thể bạn sẽ thích