Cách tắt thông báo Facebook trên Google Chrome & Cốc cốc

648

Facebook hiện nay có chức năng hiển thị thông báo ở góc dưới màn hình khi có thông báo tin nhắn. Là một chức năng rất hay để chúng ta có thể biết được những thông báo của bạn bè mà không cần truy cập trình duyệt. Tuy nhiên tính năng này có thể gây phiền toái vì thông báo cứ liên tục xuất hiện mà người dùng thì lại không biết làm thế nào để tắt thông báo facebook trên Chrome & Cốc cốc trên cả 2 ngôn ngữ là Tiếng Việt và Tiếng Anh.

Facebook là mạng xã hội lớn nhất hiện nay, với số lượng người dùng khổng lồ. Đây là nơi giúp chúng ta cập nhật thông tin cũng như liên lạc với bạn bè, người thân… Tuy nhiên nếu tin nhắn đến từ ứng dụng này quá nhiều sẽ gây không ít phiền toái cho người dùng. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt Notification tin nhắn facebook trên máy tínhđiện thoại.

Cách tắt thông báo Facebook trên Máy tính & Laptop

Bước 1: Truy cập vào trang chủ Facebook cá nhân. Ngay tại góc trên bên phải chọn biểu tượng tam giác ngược, sau đó chọn Cài đặt (Settings).

Tắt thông báo bằng giao diện cài đặt tài khoản Facebook 1
Bước 2: Tại giao diện Cài đặt (Settings) của tài khoản, menu bên trái chính là các mục cài đặt cơ bản của tài khoản Facebook. Bạn click vào mục Thông báo (Notifications).

Tắt thông báo bằng giao diện cài đặt tài khoản Facebook 2
Bước 3: Cài đặt thông báo có 3 lựa chọn.

  • Trên Facebook: Bao gồm các thông báo về các hoạt động, sự kiện, tin tức bạn bè…
  • Email: Nhận thông báo hoạt động của tài khoản của Facebook gửi về Email chỉ định.
  • Máy tính và thiết bị di động: Tại mục này chính là cách tắt thông báo facebook trên máy tính. Chúng ta chọn Tắt thông báo (Notifications) vậy là bạn đã tắt thông báo facebook trên máy tính thành công.

Tắt thông báo bằng giao diện cài đặt tài khoản Facebook 3

Tắt thông báo facebook trên Chrome

Để có thể tắt thông báo facebook trên Máy tính bằng Google Chrome thì các bạn hãy thực hiện theo lần lượt 5 bước hướng dẫn bên dưới đây.

Bước 1: Chọn biểu tượng Menu trên Chrome -> Cài đặt (Settings).

Tắt thông báo Facebook bằng cài đặt Menu Google Chrome 1

Bước 2: Sau khi vào được giao diện cài đặt Google Chrome. Tiếp tục kéo xuống dưới cùng chọn Mở rộng (Advanced), để lựa chọn các chức năng khác của trình duyệt Google Chrome.

Tắt thông báo Facebook bằng cài đặt Menu Google Chrome 2

Bước 3: Sau đó tại mục Privacy and Security (Quyền riêng tư và bảo mật). Lựa chọn mục Site Settings (Cài đặt trang web).

Tắt thông báo Facebook bằng cài đặt Menu Google Chrome 3

Bước 4: Trong Site Settings (Cài đặt trang web), chúng ta có thể chọn thêm, hoặc loại bỏ các chức năng như:Thông báo vị trí, Camera, Microfone, Pop-ups, thông báo ….. Tuy nhiên trong bài viết này thì chúng ta chỉ quan tâm tới chức năng Thông Báo (Notifications).

Tắt thông báo Facebook bằng cài đặt Menu Google Chrome 4

Bước 5: Trong giao diện Thông Báo (Notifications) bạn hãy lựa chọn các trang mà mình sẽ chặn hoặc cho phép hiển thị thông báo. Như vậy để xóa thông báo trên Facebook thì tại mục Block, chúng ta chọn ADD, nhập vào: https://www.facebook.com:443 sau đó khởi động lại trình duyệt thì bạn đã tắt thông báo Facebook trên Chrome thành công.

Tắt thông báo Facebook bằng cài đặt Menu Google Chrome 5

Cách tắt thông báo tin nhắn Facebook trên máy tính với 1 click duy nhất

Đây chính là cách dễ dàng nhất để tắt thông báo Facebook trên Máy tính bằng Google Chrome cũng như xóa thông báo trên Facebook với Cốc cốc.
Các bạn chỉ cần click vào ký hiệu ổ khóa bên trái địa chỉ trang web (URL) chọn Chặn (Block).

Tắt thông báo Facebook chỉ với 1 click

Như vậy là dựa vào 3 cách làm đơn giản bên trên. Các bạn đã có thể xóa thông báo trên facebook một cách dễ dàng và hiệu quả.

Hướng dẫn xóa thông báo Facebook trên điện thoại Android

Bước 1:Tại giao diện chính của Facebook trên máy điện thoại Android, bạn chọn Cài đặt & Quyền riêng tư (Settings & Privacy). Nhấn vào Cài đặt (Settings).

Hướng dẫn tắt thông báo Facebook trên Android 2

Bước 2: Các bạn tìm và chọn thẻ Thông Báo (Notifications). Chọn Cài đặt thông báo (Notification Settings).

Hướng dẫn tắt thông báo Facebook trên Android 3

Bước 3: Bên trong Cài đặt thông báo (Notification settings), Facebook hiển thị tất cả loại hình thông báo mà chúng ta có thể nhận được như là: Bình luận (Comment), Thẻ, Lời nhắc …

Hướng dẫn tắt thông báo Facebook trên Android 4

Bước 4: Ví dụ khi chọn Bình Luận (Comment). Mọi người sẽ thấy được những vị trí mà chúng ta sẽ nhận được thông báo này. Nếu muốn xóa thông báo Facbook trên điện thoại Android thì các bạn chỉ cần kéo thanh gạt sang trái là được.

Hướng dẫn tắt thông báo Facebook trên Android 5

Xoá thông báo tin nhắn Facebook trên iPhone

Bước 1: Cũng như Android, các bạn đăng nhập Facebook, nhấn vào Cài đặt & Quyền riêng tư (Settings & Privacy), cuối cùng chọn Cài đặt (Settings).

Cách tắt thông báo Facebook trên iPhone 1
Bước 2: Mình sẽ tìm kiếm thẻ có tên là Thông Báo (Notifications). Sau đó tiếp tục nhấn vào Cài đặt thông báo (Notification Settings).

Cách tắt thông báo Facebook trên iPhone 3
Bước 3: Bạn có thể tắt hết TẤT CẢ thông báo từ ứng dụng Facebook bằng cách Tắt thông báo đẩy (Mute push notifications) bằng cách kéo thanh trượt sang ngang.

tắt thông báo facebook trên iphone 5

Hoặc tắt từng kiểu thông báo như: Bình luận, Thẻ, Lời nhắc

Cách tắt thông báo Facebook trên iPhone 5

Vậy là Canhrau.com đã hướng dẫn các bạn cách tắt thông báo Facebook trên máy tính, điện thoại Android và iPhone cho cả 2 ngôn ngữ Tiếng Anh và Tiếng Việt.

Chúc các bạn tắt thông báo Facebook thành công.