Hướng dẫn 5 cách kiểm tra, nhận biết bạn có đang bị ai đó chặn Facebook hay không

Tác giả: Nguyễn Long

Khi sử dụng Facebook thì chắc hẳn bạn đã từng chặn (block) một người nào đó rồi phải không nào? Nhưng nếu bạn bị người khác chặn Facebook thì liệu mình có thể biết được hay không? Facebook không gửi đến cho bạn bất kỳ thông báo nào khi bị người dùng khác chặn, đó là một điều bí mật tuy nhiên vẫn có một số cách để chúng ta biết được điều đó. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng thử 5 cách để xem ai chặn Facebook của mình.

Làm sao để biết mình đã bị người nào chặn Facebook?

Như mình đã đề cập thì khi một người nào đó block tài khoản Facebook của bạn thì chúng ta sẽ không thể biết được, đồng thời Facebook sẽ không thông báo bất cứ nội dung liên quan. Nhưng có một số cách kiểm tra, cũng như dấu hiệu để bạn biết ai đang chặn mình trên Facebook.

Kiểm tra danh sách bạn bè

Nếu đã kết bạn với một người nào đó và bỗng nhiên không thấy họ trong danh sách bạn bè của mình nữa thì đồng nghĩa với việc họ đã xóa kết bạn hoặc chặn Facebook của bạn.

Bước 1: Để có thể kiểm tra thì bạn hãy mở trang cá nhân của mình, sau đó nhấn vào nút Bạn bè.

Bước 2: Nhập tên của họ vào trong ô Tìm kiếm.

Cách để biết ai đã chặn mình trên Facebook hình 1

Bước 3: Nếu Facebook không trả về kết quả thì tức là họ đã chặn Facebook của bạn rồi đấy.

Cách để biết ai đã chặn mình trên Facebook hình 2

Không thể gửi tin nhắn trên Messenger

Nếu cả hai đã từng nhắn tin với nhau thì chắc chắn trên Messenger vẫn còn lưu lại lịch sử trò chuyện. Hãy mở lại Messenger và tìm kiếm trong danh sách người đã từng nhắn tin với mình, nếu thấy dòng chữ Người dùng Facebook thì họ đã block bạn rồi đấy.

Bước 1: Hãy nhấn vào biểu tượng Messenger trên Facebook, sau đó tìm đến đoạn hội thoại mà bạn đã từng chat.

Bước 2: Nếu thấy Người dùng Facebook trong danh sách này thì chứng tỏ họ đã chặn bạn rồi.

Cách để biết ai đã chặn mình trên Facebook hình 3

Sử dụng công cụ tìm kiếm Facebook

Đây là một trong những cách nhanh chóng và dễ dàng nhất để bạn xem ai đang chặn mình trên Facebook, bởi vì Facebook sẽ không hiện người nào chặn bạn khi chúng ta sử dụng tính năng tìm kiếm.

Bước 1: Trên trang chủ của Facebook, hãy nhấn vào thanh tìm kiếm trên Facebook và nhập tên của người mà bạn nghĩ là họ đã chặn mình.

Bước 2: Nếu không thấy người đã từng kết bạn thì người này đã chặn bạn rồi.

Cách để biết ai đã chặn mình trên Facebook hình 4

Không thể tag người chặn

Nếu như vào một ngày đẹp trời nào đó và bạn thấy có một bài viết khá hay và phù hợp với người bạn của mình, và bạn muốn tag người đó vào trong bài mà không tìm thấy thì chứng tỏ là họ đã block bạn trên Facebook rồi đó.

Cách để biết ai đã chặn mình trên Facebook hình 5

Hãy hỏi thử một người bạn chung của cả hai

Nếu như bạn nghi ngờ sự chính xác của những cách trên thì có thể sử dụng cách này. Hãy thử nhắn tin đến một bạn bè của người đã chặn mình, sau đó hãy nhờ người này copy đường link URL trang cá nhân của người chặn. Nếu bạn nhấn vào và thấy thông báo Bạn hiện không xem được nội dung này thì đáng tiếc là bạn đã bị họ chặn Facebook rồi.

Cách để biết ai đã chặn mình trên Facebook hình 6

Một số chú ý khi ai đó chặn Facebook của bạn

Khi bị chặn tài khoản Facebook thì chuyện gì sẽ xảy ra với bạn?

Nếu có ai đó block tài khoản Facebook thì bạn sẽ không thể tìm thấy họ bằng tính năng tìm kiếm, cũng như nhắn tin hoặc tương tác với họ.

Làm thế nào để gỡ chặn bản thân trên Facebook?

Để có thể tự mình gỡ chặn khỏi ai đó trên Facebook thì cách duy nhất là bạn phải nhờ người chặn của mình làm điều này, bạn không thể làm được điều này một mình.


Mình hy vọng rằng những cách bên trên sẽ giúp mọi người có thể kiểm tra, nhận biết được ai đã chặn Facebook của mình. Nếu thấy bài viết có ích thì hãy lưu lại và chia sẻ đến mọi người bạn nhé

Có thể bạn sẽ thích