Duet trên TikTok là gì? Hướng dẫn cách duet trên TikTok có tiếng đơn giản nhất

Tác giả: Văn Tùng

Tiktok là một trong những ứng dụng mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Các trend, trào lưu hot cũng từ phần mềm này mà ra. Càng ngày các lượt tải và sử dụng Tiktok ngày càng nhiều, nhà sản xuất cũng cập nhật thêm tính năng mới. Liệu bạn đã biết đến chức năng Duet khi quay và live streams hay chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Canhrau tìm hiểu cách duet trên TikTok trong bài viết này nhé!

Duet trên TikTok nghĩa là gì?

Tiktok có rất nhiều tính năng và nội dung thú vị. Ngoài những video đầy vui nhộn thì bạn còn có thể livestream, duet,… Vậy Duet trên TikTok là gì? Đây là một tính năng giúp người dùng tương tác với nhau hoặc giữa những người nổi tiếng, sáng tạo nội dung khác. Càng ngày càng nhiều người tìm cách duet trên TikTok để giúp video của mình thú vị hơn.

Hướng dẫn cách Duet trên TikTok hình 1Video Duet trên Tiktok là gì và cách tạo ra như thế nào?

Bạn có thể làm nhiều hành động và tương tác với một nửa còn lại. Hai người có thể song ca, hỏi – trả lời các câu đố, tham gia các trò chơi nhỏ,… Tất cả đều khiến video của bạn thêm phần thú vị, thu hút người dùng.

Lợi ích việc quay video Duet trên TikTok

Như đã đề cập, Duet là một tính năng cực kỳ thú vị và đang được nhiều người sử dụng. Vậy cách làm video Duet trên TikTok có lợi ích như thế nào? Có thể kể đến một số lợi ích sau:

  • Giúp người dùng tương tác với nhau bất kể vị trí địa lý.
  • Quay video cùng những người nổi tiếng mà trước nay bạn chưa từng có cơ hội.
  • Thể hiện cảm xúc, phong cách của riêng mình, tạo nội dung hoặc bắt trend mới.
  • Tăng độ nhận diện, được nhiều người biết đến hơn.

Ngoài ra còn rất nhiều lợi ích khác, đặc biệt nếu bạn là người sáng tạo nội dung, tạo dựng trend có thể kiếm tiền thông qua ứng dụng. Có thể nói, tính năng Duet đã giúp Tiktok thêm nhiều người dùng hơn nữa.

Hướng dẫn quay video Duet trên TikTok có tiếng

Hướng dẫn cách Duet trên TikTok hình 2Duet giúp mọi người tạo ra những video tuyệt vời

Làm sao để có thể Duet trên TikTok với người nổi tiếng nhanh, dễ dàng và hiệu quả? Nếu bạn chưa biết các bước thực hiện thì hãy làm theo như dưới đây nhé!

Bước 1: Mở ứng dụng Tiktok trên điện thoại, lựa chọn video bạn muốn Duet. Sau đó ấn vào biểu tượng Chia sẻ nằm ở góc phải màn hình.

Hướng dẫn cách Duet trên TikTok hình 3Ấn vào nút chia sẻ để bắt đầu Duet trên Tiktok

Bước 2: Cửa sổ mới hiện ra, bạn hãy chọn tính năng Duet.

Hướng dẫn cách Duet trên TikTok hình 4Lựa chọn tính năng Duet với video này

Bước 3: Bạn hãy nhấn nút Quay video màu đỏ và thực hiện duet theo phong cách của riêng bạn.

Hướng dẫn cách Duet trên TikTok hình 5Ấn vào nút quay video để tạo nội dung mới

Bước 4: Sau khi đã quay xong, bạn nhấn dấu tích để hoàn thành và chọn Tiếp.

Hướng dẫn cách Duet trên TikTok hình 6Ấn tiếp để tạo video duet trên Tiktok

Bước 5: Hãy viết trạng thái bạn muốn và nhấn nút Đăng. Ở đây, bạn cũng có thể cài đặt cho phép bình luận hay không như cách đăng video thông thường lên Tiktok.

Hướng dẫn cách Duet trên TikTok hình 7Viết mô tả và ấn Đăng video đã tạo

Đây là cách Duet với những video trên Tiktok dễ dàng nhất bạn nên thử. Nội dung sẽ được tạo mới theo phong cách của riêng bạn. Nhiều người nổi tiếng đã thực hiện trend này để kéo thêm nhiều follow và bình luận. Hãy thử và cùng xem kết quả bạn đạt được nhé!

Một số lỗi thường gặp khi thực hiện cách Duet trên TikTok

Người dùng Tiktok thường sẽ gặp phải một số lỗi trong quá trình đăng và xem video. Cho dù là video Duet cũng có thể xảy ra những lỗi này. Vậy đâu là những lỗi phổ biến và cách khắc phục như thế nào? Có thể kể qua một số trường hợp hay gặp như bên dưới.

Tại sao Duet trên TikTok không có tiếng?

Đây là trường hợp mà một số bạn quay video thông thường cũng không có tiếng. Vậy phải làm thế nào khi gặp lỗi này? Hãy kiểm tra lại phần micro đã bật hay chưa lúc quay video. Nhiều người không bật micro nên video quay không có tiếng, nhưng video Duet của người khác vẫn có.

Hướng dẫn cách Duet trên TikTok hình 8Vì sao video của bạn không có tiếng

Ngoài ra, có thể do lỗi từ Tiktok, lúc này bạn có thể thử cập nhật lại phiên bản mới. Hoặc bạn hãy kiểm tra trong phần cài đặt xem đã cho phép sử dụng micro và âm thanh với ứng dụng Tiktok hay chưa. Cũng có thể do điện thoại bạn bị lỗi phần mềm hoặc phần cứng.

Cách khắc phục lỗi này đó là bạn có thể sử dụng microphone, ghi âm chèn giọng nói,… Sau đó edit lại video của bạn và đăng lại trên Tiktok.

Tại sao TikTok không có nút Duet?

Nhiều khi bạn muốn quay video Duet nhưng tính năng này không có hoặc bị mờ không ấn được. Vậy nguyên nhân do đâu? Có thể do các trường hợp dưới đây:

Hướng dẫn cách Duet trên TikTok hình 9Tại sao nút Duet bị ẩn và không ấn được?

  • Chủ video tắt tính năng Duet, không cho phép người dùng khác sử dụng video của mình làm duet.
  • Do âm thanh trong video chứa bản quyền và không cấp phép cho người dùng.

Vậy nên một số bạn không có cách Duet trên TikTok được. Bạn có thể lựa chọn video khác để thực hiện theo ý tưởng của mình.

Có thể Duet với một video ghi sẵn được không?

Như đã đề cập, Duet là thực hiện tương tác với người khác trên Tiktok. Chính vì vậy bạn không thể làm được điều này nếu video đó có sẵn trên máy. Mọi video Duet trên Tiktok đều được chỉnh sửa và quay trực tiếp trên ứng dụng. Vậy nên bạn không thể quay Duet với tệp có sẵn trên điện thoại.


Trên đây là cách duet trên TikTok được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Ngoài ra, có thể xảy ra một số lỗi trong quá trình thực hiện, hãy thử các cách khắc phục trên để fix. Đừng quên chia sẻ những thông tin hữu ích này đến bạn bè, người thân nhé!

Nguồn bài viết: https://canhrau.com

Có thể bạn sẽ thích