Hướng dẫn cách edit video Tik Tok trên điện thoại

Tác giả: Thanh Hùng

Bạn không hài lòng với video Tik Tok mình mới vừa quay và muốn chỉnh sửa nó lại cho đẹp hơn trước khi đăng tải lên các trang mạng xã hội? Việc chỉnh sửa video Tik Tok có quá khó với người mới bắt đầu hay không? Hãy cùng mình tìm hiểu cách edit video Tik Tok trên điện thoại qua bài viết này nhé.

Vì sao bạn cần phải chỉnh sửa video trên Tik Tok?

Như bạn đã biết, Tik Tok là một trong những nền tảng chia sẻ video phổ biến nhất hiện nay và số lượng người dùng khá lớn. Do đó, nếu như bạn muốn video Tik Tok của mình thu hút được sự chú ý của nhiều người thì cần phải có nhiều hiệu ứng lung linh, bắt mắt.

Cách edit video Tik Tok trên điện thoại

Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng Tik Tok lên và nhấn ngay vào biểu tượng Dấu cộng nằm ở chính giữa màn hình.

Hướng dẫn cách edit video TikTok hình 1

Bước 2: Chọn tiếp nút Tải lên nằm ở góc dưới ngoài cùng bên phải để chọn video cần edit.

Hướng dẫn cách edit video TikTok hình 2

Bước 3: Lựa chọn video Tik Tok bạn muốn thực hiện chỉnh sửa và nhấn nút Tiếp màu đỏ bên dưới.

Hướng dẫn cách edit video TikTok hình 3

Bước 4: Lúc này, bạn có thể chỉnh sửa video Tik Tok bằng cách chia nhỏ, xoay chiều, điều chỉnh tốc độ video theo ý muốn của mình rồi chọn Tiếp.

Hướng dẫn cách edit video TikTok hình 4

Bước 5: Trong phần tiếp theo, bạn có thể thêm bộ lọc, hiệu ứng giọng nói, lồng tiếng, âm thanh, văn bản, nhãn dán… vào video Tik Tok của mình.

Bước 6: Sau khi đã chỉnh sửa video Tik Tok theo sở thích của mình, bạn hãy nhấn vào nút Tiếp màu đỏ bên dưới.

Hướng dẫn cách edit video TikTok hình 5

Bước 7: Trước khi đăng tải video này lên, bạn sẽ có thể bổ sung mô tả, thêm hashtag, gắn thẻ bạn bè, thiết lập đối tượng xem và bình luận video… Thậm chí, bạn cũng có thể chia sẻ nó lên các nền tảng mạng xã hội khác như Zalo, Messenger, Facebook bằng các nút tương ứng bên dưới màn hình.

Hướng dẫn cách edit video TikTok hình 6


Qua bài viết này, mình tin rằng chắc hẳn các bạn đã biết cách edit video Tik Tok trên điện thoại rồi đúng không nào? Với cách làm này, bạn sẽ không cần phải cài đặt thêm bất cứ phần bên bên thứ ba nào khác mà vẫn có thể edit video Tik Tok dễ dàng. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sắp tới trên website Canhrau.com nhé.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com/

Có thể bạn sẽ thích