Hướng dẫn cách hạ cấp iOS cho iPhone, iPad

Tác giả: Văn Tùng

Không giống như thao tác nâng cấp hệ điều hành iOS chỉ cần một vài cú click, việc hạ cấp iOS thường sẽ khó khăn hơn rất nhiều và đòi hỏi người dùng phải có một số kỹ thuật chuyên môn. Nếu như bạn không hài lòng với phiên bản iOS hiện tại mình đang sử dụng, bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách hạ cấp iOS cho iPhone, iPad đơn giản và hiệu quả nhất được rất nhiều người dùng lựa chọn.

Ghi chú: Mỗi khi Apple giới thiệu phiên bản iOS mới thì họ cũng chỉ cho phép bạn thực hiện hạ cấp iOS trong một khoảng thời gian ngắn nhất định nào đó. Vì vậy, nếu như bạn trải nghiệm phiên bản iOS mới và cảm thấy nó “có gì đó không ổn” thì hãy nhanh chóng hạ cấp xuống ngay lập tức. Ngoài ra, việc nâng cấp hệ điều hành iOS cũng giúp thiết bị của bạn được tăng cường khả năng bảo mật, sửa một số lỗi nhỏ đã tồn tại trước đó v.v..

Bạn cần chuẩn bị những gì trước khi muốn hạ cấp iOS?

Khi bạn tiến hành hạ cấp iOS, mọi dữ liệu hiện có trên iPhone của bạn sẽ bị mất đi. Cho nên, bạn cần phải thực hiện sao lưu dữ liệu iPhone mình thật cẩn thận.

Hướng dẫn cách hạ cấp iOS chi tiết

Bước 1: Bạn hãy truy cập trang web bên dưới, sau đó lựa chọn dùng model iPhone bạn đang dùng và tải xuống phiên bản iOS phù hợp (có chữ màu xanh lá cây)

https://ipsw.me/

Hướng dẫn cách hạ cấp iOS hình 1

Bước 2: Bạn hãy tải xuống phiên bản iTunes mới nhất cho máy tính, laptop của mình. Sau đó, hãy khởi động nó lên vào kết nối với iPhone thông qua cáp và nhấn vào biểu tượng hình Điện thoại.

Hướng dẫn cách hạ cấp iOS hình 2

Bước 3: Lúc này, bạn sẽ có 2 phương pháp hạ cấp iOS như sau:

Bạn muốn giữ lại các ứng dụng đã cài đặt và dữ liệu đi kèm (không giữ cuộc gọi và tin nhắn): Hãy giữ phím Shift và nhấn chuột trái vào ô Kiểm tra bản cập nhật (Check for Update), tiếp đó hãy chọn phiên bản iOS mà bạn đã tải xuống ở bước 1 và làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Hướng dẫn cách hạ cấp iOS hình 3

Bạn muốn xóa hết mọi dữ liệu (giữ lại dữ liệu cuộc gọi, tin nhắn): Bạn giữ phím Shift và nhấn chuột trái vào ô Khôi phục iPhone (Restore iPhone), sau đó cũng lựa chọn phiên bản iOS đã tải xuống ở bước 1 và làm theo hướng dẫn.

Hướng dẫn cách hạ cấp iOS hình 4


Bài viết trên đây đã vừa hướng dẫn cho bạn cách hạ cấp phiên bản iOS cho iPhone, iPad đơn giản và hiệu quả nhất. Nếu như cảm thấy hữu ích, đừng quên chia sẻ nó với mọi người nhé.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com/

Có thể bạn sẽ thích