iPhone CPO là gì? Có nên mua iPhone CPO hay không?

Tác giả: Thanh Hùng

Nếu là fan của “Táo cắn dở” Apple thì chắc có lẽ các bạn cũng biết đến cụm từ iPhone Certified Pre-Owned (CPO) rồi nhỉ. Tuy nhiên, với những ai không rành về công nghệ hay ko phải fan của iPhone thì đây là một thuật ngữ khá lạ và khó hiểu. Nếu bạn cũng chưa hiểu rõ iPhone Certified Pre-Owned là gì thì hãy theo dõi bài viết này và tìm hiểu xem có nên mua iPhone CPO hay không nhé.

iPhone CPO là gì?

iPhone CPO là gì hình 1Hàng CPO là hàng gì?

CPO là viết tắt của cụm từ Certified Pre-Owned có nghĩa là chứng nhận hàng sở hữu trước. Có thể hiểu nôm na rằng, khi nói hàng CPO tức là hàng đã từng được xuất xưởng nhưng gặp phải vấn đề phát sinh nên nhà sản xuất cần phải thu hồi sản phẩm để khắc phục lỗi và bán lại.

Thông thường, chúng ta bắt gặp nhiều nhất là thuật ngữ iPhone CPO. iPhone là dòng sản phẩm điện thoại được phát hành bởi tập đoàn Apple hàng đầu thế giới. Thuật ngữ iPhone CPO dùng để chỉ những sản phẩm iPhone trong quá trình phát hành, bán tại các cửa hàng bị gặp một số lỗi phát sinh. Các lỗi này ảnh hưởng đến người dùng bắt buộc Apple phải thu hồi sản phẩm về để kiểm tra và khắc phục. Sau khi sửa xong, các sản phẩm này tiếp tục được bán ra thị trường lần thứ hai.

iPhone CPO được cấp mã IMEI hoàn toàn mới và tất cả các linh kiện bị lỗi, hư hỏng đều được thay mới hoàn toàn bằng hàng chính hãng. Có thể nói rằng, hàng CPO tương đương như sản phẩm mới tinh khi mới phát hành bởi vì còn nguyên seal, đầy đủ phụ kiện đi kèm, hộp đựng và đặc biệt cũng được bảo hành 12 tháng.

iPhone CPO là gì hình 2Trước khi quyết định mua iPhone CPO bạn nên check mã IMEI trên hệ thống của Apple

Có nên mua iPhone CPO hay không?

Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta cần nghiên cứu những ưu và nhược điểm của iPhone CPO trước tiên. Về chất lượng sản phẩm thì iPhone CPO đã được trải qua 2 lần Apple kiểm tra và sửa chữa nên đảm bảo không phát sinh lỗi. Bên cạnh đó, iPhone CPO là sản phẩm mới còn nguyên seal, chưa được kích hoạt và được bảo hành 12 tháng bởi Apple.

Về giá thành sản phẩm, so với sản phẩm chính hãng phát hành lần đầu thì iPhone CPO có mức giá thấp hơn khoảng 2-3 triệu đồng. Apple là một doanh nghiệp uy tín trên thị trường, các sản phẩm của hãng này tung ra đa số đều đạt chuẩn các chỉ tiêu chất lượng mà thương hiệu cam kết. Hơn nữa, iPhone CPO là là dòng sản phẩm mà đã được kiểm tra 2 lần nên chắc chắn trên thị trường có số lượng rất ít. Đặc biệt là ở nước ta hiện nay vẫn chưa có một store chính hãng nào của Apple nên số lượng sản phẩm iPhone CPO ở nước ra càng ít hơn nữa.

Với các đặc điểm vừa nêu ra ở trên, nếu như các bạn muốn đập hộp 1 con iPhone xịn với mức giá kinh tế vừa phải thì hãy lựa chọn iPhone CPO. Các bạn có thể tham khảo thêm một số dấu hiệu sau đây để có thể kiểm tra kỹ đó có phải là hàng CPO chính hãng hay không:

  • Với các sản phẩm iPhone CPO sẽ được cấp mã IMEI mới và được in ở mặt sau của hộp đựng máy. Khi tìm kiếm iPhone CPO bạn nên lật mặt sau của máy để check lại mã IMEI để đảm bảo đó là hàng chính hãng.
  • iPhone CPO là dòng sản phẩm được in dòng chữ “Apple Certified Pre – Owned” trên nền trắng tinh của vỏ hộp và đặc biệt là không có hình ảnh sản phẩm.
  • Sản phẩm iPhone CPO khi mua chính hãng sẽ được bảo hành bởi Apple trong 12 tháng.

iPhone CPO là gì hình 3Dòng chữ in trên hộp của iPhone CPO chính hãng


Bài viết trên đây đã cung cấp một số thông tin về iPhone CPO là gì. Nếu đã chắc chắn một chiếc iPhone CPO nào đó là hàng chính hãng rồi thì hãy nhanh tay sở hữu liền nhé mọi người. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn sẽ thích