Hướng dẫn cách mở nguồn điện thoại khi nút nguồn bị hư hiệu quả nhất 2022

Tác giả: Nguyễn Long

Ngày nay, điện thoại là một công cụ vô cùng quan trọng và cấp thiết trong cuộc sống. Nó là phương tiện kết nối, liên lạc và trao đổi thông tin rất thuận tiện. Hơn thế nữa, với những chiếc điện thoại thông minh, bạn có thể giải trí, kiếm tiền, sử dụng internet,… Con người cũng vì thế mà dành nhiều thời gian hơn với những chiếc smartphone. Sau một quá trình dài sử dụng, người dùng Android có thể gặp phải tình trạng hư nút nguồn. Câu hỏi đặt ra là liệu có cách mở nguồn điện thoại khi nút nguồn bị hư hay không? Hãy cùng Canhrau.com theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời.

Những nguyên nhân khiến nút nguồn điện thoại bị hư

Có rất nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan dẫn đến tình trạng hư nút nguồn điện thoại Android. Nguyên nhân thường gặp nhất là do cách sử dụng điện thoại smartphone không cẩn thận từ phía người dùng. Mặt khác, thiết kế nút nguồn của một số thiết bị điện thoại thông minh khá hở tạo điều kiện cho bụi bẩn lâu ngày sẽ tích tụ vào trong thiết bị. Người dùng cố gắng tìm và thực hiện những cách mở nguồn điện thoại khi nút nguồn bị hư sai. Từ đó rất dễ gây nên tình trạng nút nguồn thiết bị bị liệt hay không còn nhạy nữa.

Cách mở nguồn điện thoại khi nút nguồn bị hư hình 1Có rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra tình trạng hỏng nút nguồn

Một nguyên nhân khác cũng hay gặp không kém là do tác động mạnh của việc va đập mạnh, rơi vỡ trong quá trình sử dụng. Khi đó, nút nguồn của bạn có thể bị biến dạng, hư hỏng nặng khiến không thể thực hiện thao tác mở tắt điện thoại được nữa.

Cách mở nguồn điện thoại khi nút nguồn bị hư hình 2Do va đập mạnh, rơi vỡ trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra, còn có nguyên nhân từ thói quen mang điện thoại vào nhà tắm, vệ sinh để nghe nhạc hoặc đài của một bộ phận người dùng. Khi đó, chỉ cần một chút bất cẩn nước cũng như các chất lỏng, bụi bẩn có thể rơi vào các kẽ hở nhỏ. Lâu dần, nút nguồn sẽ bị oxi hóa dẫn đến bị liệt. Chính những sự không cẩn thận nhỏ nhặt như vậy sẽ khiến cho người dùng thiệt hại số tiền không hề nhỏ.

Cách mở nguồn điện thoại khi nút nguồn bị hư hình 3Điện thoại bị ngấm nước có thể gây hỏng nút nguồn

Việc sử dụng ốp lưng có thiết kế vị trí nút nguồn lệch so với nút của máy nên khi ấn bị lệch hay việc dùng lực quá nhiều trong thời gian sử dụng cũng có thể gây hỏng nút nguồn điện thoại. Lực nhấn quá nhiều làm giảm tuổi thọ của nút cao su dưới nút nguồn từ đó dẫn đến sự mất tín hiệu và hư nút nguồn.

Ngoài ra, còn một số nguyên nhân không thường gặp khác. Vấn đề đặt ra lúc này là làm thế nào để mở nguồn điện thoại khi nút nguồn bị hư? Hãy cùng Canhrau tìm hiểu kỹ hơn trong nội dung tiếp theo của bài viết.

Hướng dẫn 4 cách mở nguồn điện thoại khi nút nguồn bị hư hiệu quả nhất

Nhìn chung, cách mở nguồn khi nút nguồn bị liệt ở các dòng điện thoại là cơ bản giống nhau. Chỉ khác ở mức độ hiệu quả, độ phổ biến, thông dụng. Ngoài ra, có một số dòng điện thoại có một số cách mở nguồn điện thoại không cần nút nguồn riêng biệt, đặc trưng. Sau đây là những cách mở nguồn điện thoại khi nút nguồn bị hư dành cho các loại máy thuộc hệ điều hành Android.

Cắm sạc điện thoại khi nút nguồn Android bị hư, bị liệt

Đây là giải pháp đầu tiên để mở nguồn khi nút nguồn bị hư nhưng ít người để ý đến. Việc bạn cần làm là hãy sạc thiết bị với nguồn điện (nếu không có ổ điện có thể dùng sạc dự phòng). Khi đó, nhiều loại máy có thể bật sáng màn hình ngay lập tức. Cũng có thể với một số dòng smartphone cần phải lên được một lượng pin ổn định, máy mới tự động bật nguồn để sẵn sàng cho các tác vụ.

Cách mở nguồn điện thoại khi nút nguồn bị hư hình 4Cắm sạc – cách mở điện thoại khi hư nút nguồn đơn giản 

Cách chuyển nút nguồn sang nút âm lượng

Nếu như cách bật điện thoại khi hỏng nút nguồn trên không mang lại hiệu quả cao. Đồng thời, nó còn phụ thuộc vào các dòng máy thì cách chuyển chức năng nút nguồn sang nút âm lượng thực sự là một ý hay. Để thực hiện được, bạn cần phải tải về ứng dụng hỗ trợ Volume Unlock. Tiếp đến, bạn hãy mở ứng dụng và để nó chạy ngầm trong thiết bị điện thoại. Từ đó, bạn có thể khởi động khi trường hợp nút nguồn gặp trục trặc bất ngờ.

Cách mở nguồn điện thoại khi nút nguồn bị hư hình 5Ứng dụng hỗ trợ mở nguồn điện thoại khi nút nguồn bị hư – Volume Unlock

Đây là ứng dụng được nhiều người sử dụng nhất hiện nay để đề phòng các trường hợp có thể xảy ra.

Hẹn giờ bật, tắt máy là cách mở điện thoại Samsung, Oppo không cần nút nguồn

Hẹn giờ bật, tắt máy là tính năng thường dùng để mở điện thoại Samsung, Oppo không cần nút nguồn. Nếu nó đã được tích hợp sẵn trong thiết bị thì bạn chỉ cần vào Cài đặt sau đó chọn Schedule power on & off. Trong trường hợp không tìm thấy tính năng trên thì người dùng có thể thiết lập thông qua ứng dụng hỗ trợ Sleep Timer là cái tên được nhiều Samfan yêu thích.

Cách mở nguồn điện thoại khi nút nguồn bị hư hình 6Ứng dụng Sleep Timer 

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Google Play, tìm kiếm và tải Sleep Timer về máy. Trong quá trình cài đặt, người dùng cần nhấn vào dòng Kích hoạt ứng dụng dành cho quản trị viên thiết bị này.

Cách mở nguồn điện thoại khi nút nguồn bị hư hình 7Tải Sleep Timer về máy

Bước 2: Tại giao diện chính của ứng dụng, bạn hãy nhấn và kéo giữ thanh thời gian để điều chỉnh khoảng thời gian muốn máy tắt ngay sau đó. Sau khi cài đặt xong, nhấn chọn lệnh Start và quá trình đếm ngược bắt đầu. Tuy nhiên, trong trường hợp người dùng muốn thay đổi thời gian mặc định của ứng dụng, hãy nhấn chọn vào biểu tượng Dấu ba chấm bên góc phải.

Cách mở nguồn điện thoại khi nút nguồn bị hư hình 8Thiết lập thời gian bật tắt điện thoại Samsung

Bạn cũng có thể chọn vào phần Settings và ấn Timepicker. Tiếp theo, người dùng chỉ cần đặt mốc thời gian mà mình mong muốn. Ví dụ như 100, 200, 300, 400, 500 hoặc 1000 phút, tùy theo nhu cầu.

Cách mở nguồn điện thoại khi nút nguồn bị hư bằng Gravity Screen

Khi cài đặt Gravity Screen, người dùng có thể sử dụng thủ thuật Android này để thay thế nút nguồn như điện thoại tự động mở màn hình khi cầm máy. Các bước thực hiện chi tiết như sau:

Bước 1: Truy cập Google Play, tìm và tải ứng dụng Gravity Screen.

Cách mở nguồn điện thoại khi nút nguồn bị hư hình 9Ứng dụng hỗ trợ Gravity Screen

Bước 2: Tại trang chủ Gravity Screen, tiến hành điều chỉnh góc kích hoạt bằng các thanh kéo ở phần Pocket SensorTable Sensor. Nhận diện góc độ máy tiếp xúc với túi quần để kích hoạt tắt màn hình là công dụng của Pocket Sensor. Còn Table Sensor sẽ giúp nhận diện góc độ máy tiếp xúc với bàn để kích hoạt tắt màn hình. 

Cách mở nguồn điện thoại khi nút nguồn bị hư hình 10Giao diện ứng dụng Gravity Screen


Trên đây là những cách mở nguồn điện thoại khi nút nguồn bị hư đối với những thiết bị Smartphone sử dụng hệ điều hành Android. Mong rằng những thông tin mà Canhrau.com cung cấp sẽ giúp ích cho bạn khi gặp vấn đề hư nút nguồn điện thoại. Tuy nhiên, nó chỉ là những cách tạm thời, bạn vẫn nên dành thời gian mang điện thoại của mình ra các cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín để kiểm tra và thay cáp nguồn điện thoại chất lượng.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com

Có thể bạn sẽ thích