Hướng dẫn 8 cách kết nối điện thoại với tivi (Cập nhật 2021)

Tác giả: Nguyễn Long

Nhu cầu kết nối điện thoại với tivi giờ đây không còn xa lạ, cũng không quá khó như bạn vẫn nghĩ. Chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản là bạn có thể trình chiếu những bài hát, bộ phim yêu thích… từ điện thoại lên tivi rồi đấy. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện và đang có nhu cầu tìm hiểu về vấn đề này, hãy tham khảo ngay 8 cách kết nối điện thoại với tivi trong bài viết này của Canhrau.com nhé.

Cách kết nối điện thoại với tivi bằng MHL

Cách kết nối điện thoại với tivi hình 1

Mặc dù cách kết nối không dây ngày càng đã trở nên phổ biến hơn, nhưng không phải vì thế mà cách kết nối có dây lại trở nên lỗi thời. Để kết nối điện thoại với tivi bằng giao thức này, bạn cần một sợi cáp MHL, đồng thời điện thoại cũng hỗ trợ MHL, tivi phải có cổng HDMI. Cách thực hiện kết nối chi tiết như bên dưới.

Ghi chú: Thông thường, cáp MHL có 3 đầu bao gồm: Đầu HDMI, đầu Micro USB và đầu USB.

Bước 1: Các bạn cắm lần lượt đầu HDMI và USB vào tivi, còn đầu micro USB của cáp MHL thì cắm vào điện thoại.

Cách kết nối điện thoại với tivi hình 2

Bước 2: Chọn nguồn phát là HDMI là xong.

Cách kết nối điện thoại với tivi hình 3

Cách kết nối điện thoại với TV bằng cáp USB

Đa số các cáp sạc điện thoại hiện nay đều kết thúc bằng đầu nối USB. Nhờ vậy, việc kết nối giữa nó với máy tính xách tay, bộ điều hợp nguồn… được dễ dàng và thuận tiện hơn. Và dĩ nhiên, nếu tivi nhà bạn có cổng USB thì đây là cách kết nối điện thoại với tivi đơn giản nhất.

Cách kết nối điện thoại với tivi hình 4

Để có được sự thuận tiện nhất khi sử dụng cách này, bạn nên chuyển các tệp để mở trên tivi thay vì truyền màn hình điện thoại. Bởi vì nó sẽ giúp bạn xem ảnh, video đơn giản hơn. Cũng giống với máy tính để bàn, laptop sau khi truy cập vào nguồn trên tivi và chọn USB. Bạn sẽ nhận được một bảng thông báo tựa như lời nhắc trên màn hình điện thoại, cho phép bạn thực hiện thao tác truyền tệp.

Tuy nhiên, với cách chiếu màn hình điện thoại lên Tivi bằng USB thì bạn chỉ có thể chia sẻ được các file lên TV. Và không thể kết nối, chia sẻ được video, hình ảnh và âm thanh lên tivi.

Sử dụng tính năng phản chiếu màn hình điện thoại lên tivi

Cách kết nối điện thoại với tivi hình 5

Hầu hết các tivi thông minh hiện nay đều có tính năng này. Nó được biết đến với một số tên gọi như: Miracast, Mirroring, Screen Share,… tùy theo cách đặt tên của từng hàng tivi. Tuy nhiên, về bản chất thì nó đều là một hoạt động phản chiếu màn hình điện thoại lên TV. Thông qua việc cả điện thoại và tivi đều được bắt chung một mạng wifi trong nhà.

Cách phản chiếu hình ảnh từ điện thoại sang Tivi này cũng khá đơn giản để thực hiện. Cụ thể như sau:

Đầu tiên, bạn cần kích hoạt tính năng Chiếu màn hình nằm trong mục ứng dụng trên tivi. Sau đó kích hoạt tính năng này trên điện thoại và kết nối với tivi.

Chỉ đơn giản vậy thôi, là bạn có thể chiếu màn hình điện thoại lên tivi để chơi game, hay xem phim thoải mái rồi.

Sử dụng các thiết bị điện thoại thông minh có cổng hồng ngoại

Khi áp dụng cách này, bạn có thể sử dụng chiếc điện thoại thông minh của mình để điều khiển tivi như một chiếc remote thông thường. Nếu như điện thoại của bạn có hỗ trợ hồng ngoại, thì sẽ có ứng dụng điều khiển được cài sẵn.

Cách kết nối điện thoại với tivi hình 6

Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần chạm vào ứng dụng điều khiển trên điện thoại. Sau đó, chọn hãng tivi nhà bạn đang sử dụng và thực hiện việc kết nối. Lúc này bạn chỉ cần hướng chiếc điện thoại thông minh của mình về phía tivi, và điều khiển như chiếc điều khiển tivi thông thường khác.

Lưu ý: Không phải bất cứ chiếc điện thoại nào cũng được hỗ trợ hồng ngoại. Do đó, bạn cần kiểm tra thông số kỹ thuật của chiếc điện thoại trước khi thực hiện bạn nhé.

Sử dụng các ứng dụng điều khiển tivi có thể cài đặt trên điện thoại

Hiện nay, trên mỗi chiếc điện thoại Android hay iPhone đều có kho ứng dụng trên CH Play và App Store. Tại đây, chúng ta sẽ có những ứng dụng điều khiển tương ứng với mỗi hãng tivi. Các bạn có thể tải về để sử dụng điện thoại và điều khiển chiếc tivi của mình.

Cách kết nối điện thoại với tivi hình 7

Mỗi hãng tivi đều có ứng dụng với tên gọi riêng như sau:

  • Tivi LG: LG TV Remote hoặc LG TV Plus.
  • Sony: Sony Video & TV SideView.
  • Samsung: Samsung Smart View.
  • TCL: TCL nScreen, T-Cast.
  • Panasonic: Panasonic Remote 2.

Sau khi tải ứng dụng về, bạn chỉ cần kết nối tín hiệu với tivi. Tất nhiên, tivi và điện thoại của bạn cần dùng chung một mạng wifi. Ưu điểm của cách kết nối điện thoại với tivi này là bạn không cần hướng điện thoại về tivi mà vẫn có thể điều khiển được thiết bị dễ dàng.

Chiếu video Youtube từ điện thoại lên tivi

Cách kết nối điện thoại với tivi hình 8

Đối với một số tivi như: Samsung, Sony, LG… từ năm 2015 trở về sau. Bạn có thể sử dụng tính năng này vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, để sử dụng tính năng này. thì TV và điện thoại của bạn cần bắt chung một mạng wifi.

Dưới đây là các bước kết nối Smartphone với TV để trình chiếu video trên Youtube đơn giản:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy truy cập vào Youtube và chọn đoạn video clip mà bạn muốn xem.

Bước 2: Sau đó chạm vào biểu tượng ô vuông ở góc trên bên phải màn hình.

Bước 3: Làm vậy là trên tivi của bạn lập tức nhận và phát video clip Youtube mà bạn đang xem trên điện thoại rồi.

Kết nối điện thoại với tivi bằng Chromecast

Cách kết nối điện thoại với tivi hình 9

Để có thể truyền màn hình điện thoại lên Tivi bằng Chromecast thì cả hai thiết bị này cần phải kết nối chung một mạng Wifi. Và trước khi sử dụng bạn cần tải ứng dụng Google Home từ kho ứng dụng CH Play. Sau đó thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần đảm bảo tivi và điện thoại của bạn dùng chung một mạng wifi. Tiếp đó, tải và cài đặt ứng dụng Google Home từ CH Play về thiết bị điện thoại của mình.

Cách kết nối điện thoại với tivi hình 10

Bước 2: Sau đó, bạn mở ứng dụng Google Home => Chọn Thiết bị phản chiếu tại Tab Account.

Cách kết nối điện thoại với tivi hình 11

Bước 3: Chọn Truyền màn hình/ âm thanh điện thoại.

Cách kết nối điện thoại với tivi hình 12

Bước 4: Tiếp đó, chọn Kết nối với tivi nhà bạn.

Kết nối với TV bằng AirPlay (iOS)

Trên các thiết bị iPhone/iPad, bạn sẽ có thể sử dụng AirPlay. Công nghệ độc quyền của Apple cho phép bạn có thể truyền âm thanh và video không dây.

Tất nhiên, AirPlay chỉ được thiết kế để hoạt động giữa các thiết bị Apple với nhau. Nếu như bạn đang tìm cách gửi hình ảnh & video từ iPhone hoặc iPad tới Apple TV của mình, AirPlay sẽ giúp bạn làm được điều đó. Nếu như hai thiết bị này đều được kết nối cùng một mạng Wifi, chúng sẽ tự động phát hiện ra nhau và bạn có thể chọn kết nối AirPlay trong phần Settings của điện thoại, giống như cách bạn kết nối Bluetooth với tai nghe không dây.


Trên đây là 8 cách đơn giản nhất để bạn thực hiện kết nối điện thoại với tivi nhanh chóng để có những giây phút thư giãn thoải mái trên màn hình tivi từ điện thoại. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn sẽ thích