Hướng dẫn 4 cách kiểm tra độ chai pin iPhone trên máy tính và điện thoại

Tác giả: Ami Zui Tánh

Bạn đang tự hỏi rằng làm thế nào để có thể kiểm tra tình trạng sức khỏe pin iPhone của mình? Nếu đã sử dụng điện thoại được vài năm thì có thể pin iPhone của bạn có thể đã bị chai. Hãy tham khảo bài viết của chúng tôi để biết 4 cách kiểm tra độ chai pin iPhone để có cái nhìn chính xác nhất.

Thông thường, khi pin iPhone của bạn đã được sạc hơn 500 lần thì có lẽ đã đến lúc bạn cần thay thế pin mới cho thiết bị. Thật không may, hệ điều hành iOS không có chức năng kiểm tra số lần sạc hiện tại của thiết bị, nhưng vẫn sẽ có một số cách test pin iPhone bên dưới để bạn có thể tìm hiểu và xác định rằng điện thoại của mình có cần được thay pin mới hay không.

Cách kiểm tra pin iPhone bằng Cài đặt (Settings)

iOS 13 là một hệ điều hành toàn diện dành riêng để theo dõi các hoạt động sử dụng pin trên thiết bị. Nó cung cấp một biểu đồ chuyên sâu biểu thị các hoạt động của bạn trên điện thoại tương ứng với mức pin và khoảng thời gian bật sáng màn hình. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra lượng pin tiêu thụ của từng ứng dụng riêng lẻ và loại bỏ chúng để tiết kiệm dung lượng pin cho thiết bị.

Nhấn vào nút Battery Health và tại đây bạn có thể nhìn thấy dung lượng pin tối đa còn lại trên thiết bị iPhone của mình. Dựa vào đó, bạn sẽ có thể đưa ra hướng xử lý phù hợp hơn đối với quyết định là có nên thay mới pin iPhone hay không.

Cách kiểm tra pin iPhone hình 1

Tương tự như vậy, tôi cũng đã thử kiểm tra tình trạng sức khỏe của pin trên các thiết bị iOS khác của mình là iPhone SE và iPhone Xs Max, nó cũng cho thấy mức dung lượng pin tối đa ở thời điểm hiện tại là 89% và 96%. Không có thiết bị nào có dấu hiệu hư hao pin đáng kể và tất cả đều đang hoạt động với hiệu suất cao nhất.

Cách kiểm tra pin iPhone hình 2

Kiểm tra dung lượng pin iPhone bằng phần mềm CPU-x

Mục Battery Health trong ứng dụng Settings có thể cung cấp cho bạn những thông tin ngắn gọn về sức khỏe của pin, nhưng nó vẫn không cho bạn biết được con số chính xác. Tôi đã cài đặt một ứng dụng check pin iPhone lên điện thoại của mình để kiểm tra chính xác dung lượng pin còn lại của thiết bị. CPU-x, không chỉ cho bạn biết thêm những thông tin về pin, mà nó còn giúp bạn kiểm tra các thông tin phần cứng khác như dữ liệu cảm biến, kiểm tra speed test, kiểm tra hiệu suất của thiết bị…

Hãy cài đặt ứng dụng CPU-x từ kho ứng dụng App Store và khởi chạy nó trên điện thoại iPhone của bạn. Sau đó nhấn vào nút Battery để tìm hiểu thêm các thông tin liên quan khác. Nó sẽ hiển thị cho bạn số lần sạc pin hiện tại, dung lượng, trạng thái sạc và công nghệ pin mà thiết bị của bạn đang sử dụng.

Cách kiểm tra pin iPhone hình 3

 

Cách xem độ chai pin iPhone trên Mac

Coconut Battery là một ứng dụng được xây dựng để giúp bạn có thể kiểm tra tình trạng pin trên máy tính Mac, nhưng bạn cũng có thể sử dụng nó để xem xét tình trạng pin iPhone của mình. Để ứng dụng này có thể hoạt động, bạn sẽ phải kết nối iPhone với máy Mac của mình bằng một sợi dây cáp USB.

Chạy ứng dụng và nhấp vào nút iOS devices và kết nối iPhone của bạn bằng cáp USB. Nó sẽ tự động phát hiện ra iPhone của bạn và hiển thị các thông tin liên quan.

Cách kiểm tra pin iPhone hình 4

Đây là một vài cách đơn giản để giúp bạn có thể kiểm tra độ chai pin  trên điện thoại iPhone của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể trò chuyện hoặc gọi điện đến bộ phận hỗ trợ của Apple để nhờ họ giúp đỡ. Họ có thể giúp bạn kiểm tra chính xác tình trạng pin hiện tại của bạn trong một vài phút ngắn ngủi.

Kiểm tra sức khỏe pin iPhone trên máy tính Windows

3UTOOLS là một ứng dụng cho phép bạn kiểm tra tình trạng sức khỏe của pin iPhone. Sau khi đã cài đặt phần mềm thành công, hãy đồng bộ hóa PC Windows của bạn với iPhone và nhấn vào “Details” bên cạnh Battery Life. Những thông tin này bao gồm các số liệu như Design Capacity (Dung lượng pin tiêu chuẩn ban đầu), Charge Times (Số lần sạc pin) và Temperature (Nhiệt độ).

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào, vui lòng để lại lời nhắn cho chúng tôi trong phần bình luận bên dưới. Hãy chia sẻ đến bạn bè của mình nếu cảm thấy bài viết này hữu ích.

Có thể bạn sẽ thích