iPhone Bypass là gì? Có nên mua iPhone Bypass hay không?

Tác giả: Thanh Hùng

iPhone là thương hiệu điện thoại nổi tiếng nhất thế giới hiện nay. Apple luôn thay đổi, cải tiến về chất lượng sản phẩm hàng năm và thường xuyên cho ra đời sản phẩm mới. Hiện nay trên thị trường có các dòng iPhone như iPhone chính hãng, iPhone trả bảo hànhiPhone CPO, iPhone bypass. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về bypass là gì và iPhone Bypass là sao nhé.

iPhone Bypass là gì?

Máy iPhone bypass là gì hình 1iPhone bypass là gì?

Bypass là một thuật ngữ trong tiếng anh, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là Vượt qua. iPhone bypass là dòng iPhone bị dính lỗi ở iCloud. Tức là người dùng khi sử dụng iPhone Bypass sẽ có thể bỏ qua bước đăng nhập iCloud và sử dụng các thao tác trên máy bình thường. Dựa vào đó, câu trả lời cho câu hỏi Bypass iCloud là gì đó chính là việc vượt mặt, bỏ qua thao tác đăng nhập iCloud để sử dụng iPhone. Tuy nhiên, iPhone Bypass là dòng máy mang lại khá nhiều hạn chế cho người dùng.

Nhược điểm của iPhone Bypass

Máy iPhone bypass là gì hình 2Bypass iCloud là bỏ qua bước đăng nhập vào iCloud

Như vậy, câu hỏi điện thoại bypass là gì đã được giải đáp rồi. Tiếp theo mời các bạn cùng điểm qua một số nhược điểm mà iPhone Bypass mang lại cho người dùng sau đây nhé:

Không thể nghe, gọi và nhắn tin

Có thể thấy hiện nay iPhone được rao bán ở nhiều nơi với mức giá rất rẻ mà lại còn đi kèm thêm nhiều ưu đãi, bảo hành. Những chiếc máy được rao bán đó đa phần là iPhone Bypass. Nếu ham rẻ mua phải máy bypass thì sẽ không thể gọi, nghe và nhắn tin được. Cụ thể, khi bạn lắp sim vào thì màn hình điện thoại vẫn hiển thị cột sóng nhưng không thể thực hiện cuộc gọi, nhắn tin và ngay cả 3G,4G cũng không thể kết nối.

Không sử dụng được iTunes, không đồng bộ Apple Watch, không có dịch vụ của Apple…

Các tính năng trên của iPhone có liên quan chặt chẽ đến iCloud của người dùng. Chính vì vậy, khi bỏ qua bước đăng nhập iCloud người dùng thì máy sẽ bị mất đi các tính năng sẵn có của nó.

Có nên mua iPhone Bypass hay không?

Máy iPhone bypass là gì hình 3Dựa vào mục đích sử dụng để quyết định nên mua hay không bạn nhé

Để trả lời cho câu hỏi “Có nên mua iPhone bypass hay không?” thì còn phụ thuộc vào mục đích sử dụng máy của mỗi người. Với một mức giá tầm 4tr-4,5tr đã có thể sở hữu 1 chiếc iPhone thì chúng ta không nên kỳ vọng quá nhiều vào tính năng của nó. Đặc biệt là khi đã hiểu về các nhược điểm ở trên của iPhone Bypass thì bạn vẫn nên cân nhắc kỹ hơn khi quyết định mua sản phẩm công nghệ giá rẻ. Chúng tôi cho rằng, nếu bạn muốn mua iPhone cho mục đích lướt web, xem phim bằng wifi thì chiếc phone bypass khá là phù hợp. Nếu các bạn muốn tìm iPhone với đầy đủ tính năng nghe, gọi, nhắn tin, kết nối nhà mạng và làm điện thoại chính thì không nên mua iPhone Bypass.

Cách nhận biết iPhone Bypass

Điện thoại bypass hiện nay tràn lan trên mạng và ngay cả ở trong các tiệm bán nhỏ lẻ cũng có thể bị trộn lẫn iPhone Bypass. Các bạn có thể tham khảo một số cách sau để nhận biết iPhone Bypass để tránh việc mua nhầm sản phẩm nhé.

Cách 1: Lắp sim và gọi, nhắn tin thử

Máy iPhone bypass là gì hình 4

Kiểm tra dựa trên nhược điểm của iPhone bypass. Nếu không thể kết nối với nhà mạng của sim và không thể gọi được thì khả năng cao đây là một chiếc iPhone Bypass.

Cách 2: Khôi phục các cài đặt gốc

Sau khi xóa toàn bộ dữ liệu của máy, kích hoạt máy hoạt động sẽ yêu cầu đăng nhập iCloud. Trong trường hợp nếu như đây là một chiếc iPhone Bypass thì bạn sẽ không thể đăng nhập vào tài khoản iCloud được.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng nhập iCloud trên máy tính

Cách 3: Kết nối điện thoại với iTunes và phần mềm 3u trên máy tính

Sau khi kết nối, máy yêu cầu bạn đăng nhập iCloud để sử dụng. Tuy nhiên, tương tự như cách 2, bạn sẽ không thể đăng nhập iCloud với chiếc iPhone Bypass được.


Thông qua bài viết này, chúng tôi hy vọng đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về iPhone bypass là gì và những nhược điểm nó đem lại cho người dùng. Bên cạnh đó, bài viết còn cung cấp thông tin cần thiết giúp bạn có cơ sở để phân biệt iPhone Bypass với máy khác. Trên thị trường có rất nhiều máy bypass bị trộn lẫn với các loại iPhone khác nên các bạn hãy cẩn thận khi lựa chọn mua điện thoại bạn nhé.

Có thể bạn sẽ thích