Hướng dẫn cách mở khóa tài khoản Facebook bị lỗi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng cực dễ

Tác giả: Nguyễn Long

Facebook bị khóa vì vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng là một trong các lỗi mà rất nhiều người bị trong thời gian gần đây. Vậy lỗi vi phạm tiêu chuẩn công đồng là gì? Có cách nào để khắc phục lỗi vi phạm tiêu chuẩn cộng động Facebook hay không? Trong bài viết này Canhrau sẽ hướng dẫn các bạn cách mở khóa tài khoản Facebook bị lỗi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng đơn giản và tỉ lệ thành công cao nhất.

Lý do tài khoản Facebook của bạn bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

Để tránh tài khoản, fanpage Facebook bị khóa vì vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng thì bạn không nên đăng các nội dung như sau:

  • Tránh đăng, chia sẻ những bài viết chứa các yếu tố bạo lực, chính trị, 18+, vi phạm pháp luật, buôn bán chất kích thích, chất cấm…
  • Nội dung bạn đăng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, vi phạm bản quyền.
  • Bình luận chứa những từ ngữ quấy rối, tấn công, đả kích người khác.
  • Tài khoản của bạn có hành vi giả mạo người khác.

Tài khoản Facebook bị khóa vì vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng sẽ như thế nào?

  • Tài khoản của bạn sẽ bị khóa trong khoảng thời gian từ 3-7 ngày. Nếu như trong 30 ngày bạn không kháng cáo thì tài khoản Facebook của bạn sẽ bị khóa vĩnh viễn.
  • Không thể bình luận, đăng bài, hình ảnh trong vòng 30 ngày.
  • Toàn bộ trang cá nhân, thông tin, lịch sử tin nhắn với bạn bè sẽ đều bị xóa.

Cách mở khóa tài khoản Facebook bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

Để quá trình mở khóa tài khoản Facebook vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng được nhanh nhất thì bạn cần phải chuẩn bị CCCD hoặc CMND để xác minh danh tính cá nhân. Mặc dù tỷ lệ không phải là 100% nhưng nó cũng có tỷ lệ mở khóa cao hơn khi bạn thực hiện khiếu nại với bộ phận hỗ trợ của Facebook.

Bước 1: Bạn hãy mở đường link kháng vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook tại đây.

Bước 2: Điền địa chỉ email mà bạn đang dùng trên tài khoản Facebook bị khóa.

Khắc phục lỗi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook hình 1

Bước 3: Tiếp theo, nhập đầy đủ mô tả vấn đề mà bạn đang gặp, ví dụ là vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng. Bạn càng ghi rõ vấn đề mình đang gặp phải thì sẽ được mở khóa tài khoản nhanh hơn đấy nhé.

Khắc phục lỗi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook hình 2

Bước 4: Nhấn vào nút Chọn tệp và bạn hãy tải lên ảnh CCCD hoặc CMND. Sau đó nhấn vào nút Gửi.

Khắc phục lỗi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook hình 3

Như vậy là bạn đã kháng cáo lỗi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng trên Facebook xong, bây giờ bạn cần phải gửi báo cáo đến nhân viên Facebook như sau:

Bước 5: Truy cập vào đường link sau: https://m.facebook.com/help/contact/179049432194862.

Bước 6: Nếu như bạn đang đăng nhập Facebook bằng địa chỉ Email thì hãy nhập chi tiết lỗi mà bạn đang gặp phải trên tài khoản của mình vào trong ô Mô tả sự cố.

Khắc phục lỗi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook hình 4

Nếu đăng nhập Facebook bằng số điện thoại thì bạn cần phải nhập thêm ô Email của bạn nhé, sau đó điền đầy đủ nội dung vào trong ô Mô tả sự cố.

Khắc phục lỗi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook hình 5

Bước 7: Cuối cùng chọn vào Chọn tệp để tải ảnh chụp CCCD, CMND của bạn đến Facebook. Nhấn nút Gửi.

Khắc phục lỗi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook hình 6

Như vậy bạn đã liên hệ với Facebook thành công để nhờ họ mở khóa tài khoản bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng. Hãy chờ cho Facebook liên hệ với bạn trong thời gian sắp tới nhé.

Chú ý: Thời điểm gần đây có rất nhiều người nhận mở khóa tài khoản Facebook bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng và yêu cầu bạn đưa thông tin cá nhân và chuyển tiền trước. Nhưng kết quả thì họ sẽ không cam kết chắc chắn, do đó bạn không nên sử dụng các dịch vụ này để tránh tiền mất tật mang nhé.


Qua bài viết này, Canhrau hy vọng mọi người đã biết cách khắc phục lỗi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook rồi nhỉ. Bạn nên tuân thủ các quy định của Facebook, cũng như không truyền bá các thông tin không chính thống, nhạy cảm thì chắc chắn Facebook của bạn sẽ không bị khóa.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com/

Có thể bạn sẽ thích