Hướng dẫn 3 cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger (Cập nhật 2021)

Tác giả: Ami Bụng Phệ

Bạn lo lắng vì đã lỡ tay nhấn nút xóa nhầm những tin nhắn quan trọng trên Facebook Messenger? Bất kể vì lý do gì thì những tin nhắn này cũng sẽ bị xóa đi vĩnh viễn, và nếu bây giờ bạn muốn lấy lại tin nhắn đã xóa trên Facebook thì nên làm thế nào? Trong bài viết này, Canhrau.com sẽ hướng dẫn cho bạn 4 cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger nhanh chóng và đơn giản nhất.

Hướng dẫn cách xem lại tin nhắn Messenger đã xóa từ Messenger.com

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trang web chính thức của Facebook Messenger tại địa chỉ: https://www.messenger.com.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Bánh răng cưa nằm ở phía trên màn hình hiển thị và từ Menu thả xuống, bạn hãy chọn Đoạn chat đã lưu trữ.

Cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên Facebook hình 25

Bước 3: Tìm kiếm lại tin nhắn mà mình đã lỡ tay xóa nhầm để xem lại nội dung.

Cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên Facebook hình 26

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger bằng cách tải bản sao lưu

Thực hiện trên máy tính

Facebook sẽ luôn lưu lại những tin nhắn mà bạn đã xóa trong một khoảng thời gian sau khi bạn quyết định xóa chúng. Do đó, bạn có thể xem lại tin nhắn đã xóa trên Messenger qua các bước hướng dẫn bên dưới.

Bước 1: Hãy mở trang Facebook trên trình duyệt web của bạn, và nhấn vào biểu tượng Mũi tên xuống ở góc phải màn hình chọn Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt.

Cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên Facebook hình 1

Bước 2: Trong giao diện cài đặt, hãy chọn vào mục Thông tin của bạn trên Facebook trên thanh Quyền riêng tư. Sau đó, bạn nhấn vào nút Xem tại mục Tải xuống thông tin trên trang cá nhân.

Cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên Facebook hình 2

Bước 3: Như vậy là bạn đã được chuyển hướng sang trang để có thể tải xuống toàn bộ dữ liệu được lưu trên tài khoản. Chọn khoảng ngày mà bạn muốn tải xuống tin nhắn đã bị xóa, sau đó đánh dấu vào ô Tin nhắn ngay phía dưới. Cuối cùng, bạn nhấn vào nút Tạo file.

Cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên Facebook hình 3

Bước 4: Chờ cho Facebook tạo dữ liệu thành công và họ sẽ gửi thông báo đến bạn.

Cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên Facebook hình 4

Bước 5: Hãy nhấn vào mục Bản sao hiện có, chọn Tải xuống.

Cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên Facebook hình 5

Bước 6: Tiến hành giải nén file vừa tải, sau đó mở thư mục có tên là messages.

Cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên Facebook hình 6

Bước 7: Mở tiếp thư mục inbox.

Cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên Facebook hình 7

Bước 8: Thư mục inbox sẽ chứa toàn bộ tin nhắn của những người mà bạn đã chọn trong khoảng thời gian ở trên. Hãy chọn người mà bạn muốn xem lại tin nhắn đã xóa trên Facebook Messenger.

Cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên Facebook hình 8

Bước 9: Mở file có tên message_1.html trong thư mục của họ.

Cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên Facebook hình 9

Bước 10: Như vậy là bạn đã có thể lấy lại tin nhắn đã xóa trên Facebook Messenger của mình.

Cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên Facebook hình 10

Thực hiện trên điện thoại

Đối với người dùng điện thoại Android và iPhone thì bạn cũng có thể khôi phục tin nhắn Messenger đã xóa bằng cách sử dụng ứng dụng Messenger. Ngay sau đây sẽ là cách thực hiện dành cho những ai muốn lấy lại tin nhắn đã xóa trên Messenger của mình.

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger trên điện thoại của bạn, và nhấn vào hình ảnh đại diện ở góc trái trên của màn hình.

Cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên Facebook hình 22

Bước 2: Sau đó kéo màn hình xuống dưới và nhấn vào tính năng Cài đặt tài khoản.

Cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên Facebook hình 12

Bước 3: Trong giao diện cài đặt, tiếp tục chọn tính năng Tải thông tin của bạn xuống.

Cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên Facebook hình 13

Bước 4: Hãy đánh dấu vào mục Tin nhắn nếu bạn muốn khôi phục tin nhắn đã xóa trên Facebook.

Cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên Facebook hình 23

Bước 5: Kéo xuống phía dưới cùng của trang, chọn Khoảng ngày mà bạn muốn xem lại tin nhắn mà mình đã xóa. Nhấn Tạo File.

Cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên Facebook hình 15

Bước 6: Tùy vào số lượng tin nhắn nhiều hay ít thì thời gian chờ sẽ khác nhau, đồng thời khi tạo xong file thì Facebook cũng sẽ thông báo đến bạn.

Cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên Facebook hình 16

Bước 7: Khi đã tạo xong file thì bạn hãy nhấn vào nút Tải xuống.

Cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên Facebook hình 17

Bước 8: Sau đó, Facebook của bạn sẽ mở trình duyệt web lên và có thể bạn sẽ cần đăng nhập vào tài khoản của mình một lần nữa (nếu hệ thống có yêu cầu). Khi đã tải xuống xong thì bạn hãy nhấn vào file của Facebook như hình dưới.

Cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên Facebook hình 18

Lưu ý: Để có thể mở file ZIP thì bạn cần phải cài đặt ứng dụng WinRAR hoặc X-plore File Manager trên điện thoại của mình.

Bước 9: Tiến hành giải nén file ZIP thì bạn sẽ nhận được một thư mục có tên là messages, chọn tiếp vào thư mục inbox, tìm người dùng mà bạn muốn xem lại tin nhắn đã xóa trên Facebook Messenger, cuối cùng mở file có tên là message_1.html lên như hình dưới.

Cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên Facebook hình 19

Bước 10: Như vậy là bạn đã có thể xem lại toàn bộ tin nhắn Messenger mà bạn đã gửi cho họ, đồng thời là cả những tin nhắn đã bị xóa nhầm trước đây nữa.

Cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên Facebook hình 24

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger bằng phần mềm

Ngoài 2 cách xem lại tin nhắn đã xóa trên Messenger mà Canh Rau vừa hướng dẫn ở trên, bạn cũng có thể khôi phục tin nhắn đã xóa trên Facebook Messenger bằng sự trợ giúp của các phần mềm bên thứ ba, chẳng hạn như Wondershare Dr.Fone. Chi tiết cách thực hiện như bên dưới:

Bước 1: Trên điện thoại di động của bạn, hãy mở cửa hàng CH Play hoặc App Store và tìm kiếm ứng dụng Wondershare Dr.Fone để cài đặt.

Bước 2: Tiến hành kết nối điện thoại của bạn với máy tính bằng dây cáp USB. Khởi chạy ứng dụng Wondershare Dr.Fone và bạn sẽ nhìn thấy nó sẽ hiển thị thông tin đầy đủ tại giao diện chính.

Cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên Facebook hình 27

Bước 3: Bạn hãy chọn mục Messages & Attachments (do mục đích chính của bạn là muốn khôi phục tin nhắn trên Facebook Messenger). Bạn nhớ nhấn vào nút Start bên dưới.

Ghi chú: Ứng dụng còn cho phép bạn khôi phục các thông tin khác như Contacts (Danh bạ), Call History (Lịch sử cuộc gọi) và nhiều thứ khác nữa.

Cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên Facebook hình 28

Bước 4: Hệ thống sẽ tự động quá trình tìm kiếm. Khi hoàn tất, bạn sẽ có thể xem lại các tin nhắn Messenger của mình tại khung bên phải ngoài cùng.

Bạn cũng sẽ nhìn thấy những đoạn tin nhắn được tô màu đỏ (đó chính là những tin nhắn mà bạn đã lỡ xóa trước đó). Hãy đánh dấu vào ô vuông bên cạnh để lựa chọn và nhấn nút Recover hoặc Export để có thể khôi phục lại chúng.

Cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên Facebook hình 29

Ghi chú: Nếu như bạn đã làm đúng các hướng dẫn bên trên mà vẫn không thể khôi phục tin nhắn đã xóa trên Facebook Messenger thì rất có thể là do bạn đã thực hiện thao tác xóa tin nhắn ở 2 mục là Xóa cuộc trò chuyệnXóa tin nhắn (chi tiết xem hình ảnh bên dưới). Nếu như đều này là đúng thì bạn sẽ không thể nào xem lại hay khôi phục các tin nhắn đã xóa trên Messenger nữa.

Cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên Facebook hình 30


Như vậy là bài viết này Canh Rau đã vừa hướng dẫn cho các bạn 3 cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger đơn giản và nhanh chóng nhất. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào thì các bạn có thể liên hệ với mình nhé, và đừng quên chia sẻ bài viết đến tất cả mọi người.

Có thể bạn sẽ thích