Hướng dẫn 6 cách lấy lại mật khẩu Facebook khi mất số điện thoại và email mới nhất 2022

Tác giả: Văn Tùng

Có thể đã được một khoảng thời gian kể từ lần cuối cùng bạn đăng nhập vào Facebook, hoặc có thể bắt đầu làm quen với tài khoản của mình và không thể nhớ được thông tin địa chỉ email hoặc số điện thoại đăng ký mà bạn đã sử dụng khi tạo mới tài khoản Facebook.

Cho dù bất kỳ lý do gì đi nữa, việc quên mật khẩu tài khoản Facebook, hoặc tệ hơn là nếu chẳng may bị hack tài khoản Facebook cũng sẽ khiến cho bạn gặp khá nhiều phiền phức. Tuy nhiên, nếu trường hợp này đang xảy ra với bạn thì cũng đừng quá nản lỏng. Thật may mắn khi chúng ta có một vài cách thức nhanh chóng lấy lại mật khẩu tài khoản Facebook của mình khi bị mất cả thông tin số điện thoại và email.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook khi mất số điện thoại và email bằng tên của bạn hoặc tên người dùng (Username)

Một cách khác để bạn có thể lấy lại mật khẩu Facebook khi mất số điện thoại và email đó chính là sử dụng trang Quên mật khẩu Facebook để tìm tài khoản của mình bằng tên của bạn, username, và số điện thoại (trình duyệt của bạn lúc này không được đăng nhập bất kỳ tài khoản Facebook nào nhé).

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu Facebook không cần email và số điện thoại hình 3

Khi tìm kiếm tên của bạn, hãy thử hết tất cả biệt danh (nickname) mà bạn thường sử dụng bên cạnh tên chính thức của mình. Bạn sẽ nhìn thấy một danh sách tài khoản Facebook có tên phù hợp. Lựa chọn Đây là tài khoản của tôi khi bạn nhìn thấy ảnh hồ sơ của mình và làm theo các bước hướng dẫn để có thể đặt lại mật khẩu và lấy lại nick Facebook bị hack email và sđt của mình.

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu Facebook không cần email và số điện thoại hình 4

Nếu bạn không chắc chắn tên người dùng (username) của mình là gì, hãy nhờ một người bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của họ và điều hướng đến Profile của bạn, sau đó gửi cho bạn URL hiển thị. Nó có có đường dẫn giống như thế này.

Ở phần cuối của URL, canhraublog, chính là tên người dùng của bạn. Nếu Facebook có thể tìm thấy tài khoản của bạn, bạn sẽ có thể chọn nhiều cách để lấy lại mật khẩu Facebook của mình.

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu Facebook không cần email và số điện thoại hình 5

Sử dụng Liên hệ đáng tin cậy lấy lại nick Facebook bị mất thông tin email và SĐT

Bước 1: Mở trang chủ của Facebook, sau đó ở phía dưới nút Đăng nhập, click Quên mật khẩu. Sau đó nhập email, số điện thoại để tìm kiếm chính xác tài khoản.

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu Facebook không cần email và số điện thoại hình 6

Bước 2: Trong trang Đặt lại mật khẩu của bạn, bạn hãy nhấn vào mục Không còn truy cập được nữa.

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu Facebook không cần email và số điện thoại hình 7

Bước 3: Trong trang Làm thế nào để chúng tôi liên lạc với bạn, hãy nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại bạn có thể sử dụng để theo dõi quá trình khôi phục tài khoản, sau đó nhấn Tiếp tục.

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu Facebook không cần email và số điện thoại hình 8

Bước 4: Nhấn vào Công khai người liên hệ đáng tin cậy của tôi và nhập tên của một trong những liên hệ mà bạn đã thêm vào danh sách những người đáng tin cậy đã tạo trước đó.

Bước 5: Tiếp theo, bạn sẽ thấy những hướng dẫn và một đường link liên kết mã khôi phục. Gửi cho bạn bè của bạn liên kết đó và nhờ họ gửi mã số mà họ nhận được cho bạn. Hãy điền chúng vào trong ba ô phía dưới và lấy lại mật khẩu Facebook của mình.

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu Facebook không cần email và số điện thoại hình 9

Lấy lại mật khẩu Facebook không cần email và số điện thoại bằng tính năng của trình duyệt

Nếu như việc lấy lại mật khẩu Facebook không cần email và số điện thoại bằng những cách trên quá khó khăn đối với bạn thì bạn nên biết rằng là hiện nay trên bất cứ trình duyệt nào cũng sẽ có tính năng Lưu mật khẩu (Save password) và nếu bạn đã sử dụng tính năng này để lưu lại mật khẩu của tài khoản Facebook thì chắc chắn việc lấy lại là hết sức dễ dàng.

Mình sẽ sử dụng trình duyệt web phổ biến nhất là Google Chrome để thực hiện.

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Dấu ba chấm ở góc phải trình duyệt để mở danh sách tính năng, và chọn Cài đặt.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook khi quên email và số điện thoại hình 1

Bước 2: Nhập từ Mật khẩu vào thanh tìm kiếm ở đầu trang. Ngay lập tức kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị ở phía dưới, bạn hãy nhấn vào tính năng Mật khẩu có biểu tượng chiếc chìa khóa.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook khi quên email và số điện thoại hình 2

Bước 3: Trong giao diện của tính năng Mật khẩu, bạn hãy tìm mục có tên Mật khẩu đã lưu và phần trang web có tên là facebook.com. Tuy nhiên chúng ta chỉ có thấy được tên người dùng và mật khẩu đã bị ẩn đi, hãy nhấn vào biểu tượng Con mắt ở phía bên phải để có thể xem được.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook khi quên email và số điện thoại hình 3

Bước 4: Mật khẩu Facebook đã lưu sẽ xuất hiện ngay lập tức và bạn hãy sử dụng nó để đăng nhập vào tài khoản Facebook.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook khi quên email và số điện thoại hình 4

Sử dụng thiết bị khác để lấy lại mật khẩu Facebook khi mất số điện thoại và email

Ngoài những cách trên, thì bạn hãy kiểm tra là mình có đăng nhập tài khoản Facebook trên điện thoại hoặc máy tính nào khác không. Đó có thể Facebook trên máy tính, trình duyệt hoặc ứng dụng Facebook trên Android và iOS, trình duyệt của điện thoại. Nếu bạn vẫn còn đăng nhập tài khoản của mình, thì bạn vẫn có cơ hội lấy lại mật khẩu Facebook khi mất số điện thoại và email. Bằng cách này chúng ta sẽ khôi phục được mật khẩu của tài khoản mà không cần xác nhận bất cứ thứ gì.

Hãy làm theo hướng dẫn trong bài viết Cách thay đổi mật khẩu Facebook trên máy tính và điện thoại của mình để có thể lấy lại mật khẩu tài khoản Facebook mà không cần thông tin số điện thoại và email.

Cách lấy lại nick Facebook khi không có Email và số điện thoại hình 1

Cách lấy lại mật khẩu Facebook bị mất email và SĐT bằng cách báo cáo trang cá nhân

Nếu bạn có thể truy cập vào các tài khoản khác hoặc nhờ bạn bè hoặc người thân trong gia đình thì cách này sẽ giúp bạn lấy lại mật khẩu Facebook khi mất số điện thoại và email. Cách này thực hiện như sau.

Bước 1: Trên tài khoản của bạn bè, gia đình hãy điều hướng tới trang cá nhân đến tài khoản mà bạn muốn lấy lại.

Bước 2: Nhấn vào Dấu ba chấm ở góc phải của trang cá nhân, chọn Tìm hỗ trợ hoặc báo cáo trang cá nhân.

Cách lấy lại nick Facebook khi không có Email và số điện thoại hình 2

Bước 3: Trong cửa sổ nhỏ được hiển thị, bạn hãy đánh dấu vào mục Tôi không thể truy cập vào tài khoản của mình. Nhấn Tiếp.

Cách lấy lại nick Facebook khi không có Email và số điện thoại hình 3

Bước 4: Sau đó chọn Khôi phục tài khoản này, là bạn sẽ đăng xuất khỏi tài khoản đang dùng để bắt đầu phục hồi tài khoản.

Cách lấy lại nick Facebook khi không có Email và số điện thoại hình 4

Bước 5: Sau đó Facebook sẽ chuyển chúng ta sang trang Đặt lại mật khẩu của bạn, thì bạn hãy nhấn vào nút Không còn truy cập được nữa? ở phía bên dưới.

Cách lấy lại nick Facebook khi không có Email và số điện thoại hình 5

Bước 6: Nhập số điện thoại và địa chỉ email mới mà bạn hiện còn sử dụng, nhấn Tiếp tục và chờ Facebook phản hồi.

Cách lấy lại nick Facebook khi không có Email và số điện thoại hình 7

Lấy lại mật khẩu Facebook không cần email và số điện thoại bằng cách xác nhận danh tính của bạn với Facebook

Nếu tất cả các cách phía trên đều không thể giúp bạn có thể lấy lại mật khẩu Facebook khi bị mất cả thông tin email và số điện thoại thì hy vọng cuối cùng của bạn chính là liên hệ với đội ngũ Facebook tại đường link dưới đây.

https://www.facebook.com/help/contact/183000765122339

Bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ tùy thân như CMND, căn cước hoặc bằng lái xe và nhấn vào nút Chọn tệp để tải chúng lên. Sau đó hãy nhập địa chỉ email, số điện thoại đã từng liên kết với tài khoản Facebook, sau đó nhấn Gửi để xác nhận thông tin.

Lưu ý: Hình ảnh nên chụp rõ nét, không bị mờ hoặc nhòe.

Cách lấy lại nick Facebook khi không có Email và số điện thoại hình 6

Nếu trong trường hợp bạn không có cả thông tin Email và SĐT cũ, thì hãy điền địa chỉ mail và số điện thoại mới vào đây. Sau đó hãy gửi mail đến địa chỉ: [email protected] để giải thích trường hợp của bạn, ngoài ra trong mail bạn cũng nên đề cập rằng mình cũng đã gửi xác minh danh tính tới Facebook.

Như vậy là bạn đã hoàn tất việc xác minh danh tính với Facebook, thời gian chờ phản hồi của Facebook có thể diễn ra trong vòng vài tuần, bạn hãy cứ kiên nhẫn chờ đợi nhé.

Lưu ý: Nếu bạn không sử dụng tên thật của mình trên Facebook, thì khả năng lấy lại tài khoản Facebook khá là thấp nhé.


Cuối cùng thì qua bài viết này thì mọi người đã biết cách lấy lại mật khẩu facebook khi mất số điện thoại và email nhanh chóng và thành công 100%. Chúc các bạn may mắn lấy lại được tài khoản Facebook của mình.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com/

Có thể bạn sẽ thích