Hướng dẫn 2 cách lấy video Tik Tok làm hình nền có nhạc trên điện thoại Android, iPhone

Tác giả: Văn Tùng

TikTok đang là một trong những nền tảng chia sẻ video được rất nhiều bạn trẻ yêu thích bởi nó cho phép người dùng dễ dàng kết nối với nhau thông qua các clip ngắn về chủ đề âm nhạc vui nhộn. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách lấy video Tik Tok làm hình nền có nhạc trên điện thoại Android, iPhone đơn giản và nhanh chóng nhất.

Cách lấy video Tik Tok làm hình nền có nhạc cho Android

Bước 1: Bạn hãy khởi chạy ứng dụng Tik Tok trên điện thoại và tìm kiếm video bạn muốn sử dụng làm hình nền.

Bước 2: Bạn nhấn chọn nút Chia sẻ (có hình Mũi tên màu trắng) và chọn Live Photo.

Cách lấy video Tik Tok làm hình nền có nhạc hình 1

Bước 3: Lúc này, hệ thống sẽ yêu cầu bạn cần phải cài đặt một phần mềm hỗ trợ chuyển video trên Tik Tok thành Live Photo có tên gọi là TikTok Wall Picture.

Cách lấy video Tik Tok làm hình nền có nhạc hình 2

Bước 4: Sau khi bạn đã cài đặt xong phần mềm này, bạn chỉ cần mở lại ứng dụng Tik Tok và chọn Vào thiết lập trực tiếp là sẽ có thể nhìn thấy các video mà mình đã tải xuống trước đó ở đây.

Cách lấy video Tik Tok làm hình nền có nhạc hình 3

Bước 5: Bạn chọn video mình yêu thích nhất và nhấn vào Đặt làm Live Photo > Đặt ảnh nền. Bạn có thể sử dụng video này làm hình nền chính hay dùng làm màn hình khóa và màn hình chính tùy theo sở thích của mình.

Cách lấy video Tik Tok làm hình nền có nhạc hình 4

Cách cài đặt video Tik Tok làm hình nền có nhạc cho iPhone

Bước 1: Trên điện thoại iPhone, bạn hãy mở ứng dụng Tik Tok và điều hướng đến video bạn muốn sử dụng làm hình nền. Sau đó, nhấn vào biểu tượng Chia sẻ nằm ở góc dưới bên phải màn hình.

Cách lấy video Tik Tok làm hình nền có nhạc hình 5
Bước 2: Bạn chọn tiếp mục Live Photo. (Không giống như các thiết bị Android, lần này Tik Tok sẽ chuyển video bạn chọn thành Live Photo luôn mà không cần phải sử dụng phần mềm bên thứ ba hỗ trợ.

Cách lấy video Tik Tok làm hình nền có nhạc hình 6

Bước 3: Bạn trở về giao diện màn hình chính của điện thoại và thực hiện thao tác điều hướng theo thứ tự Cài đặt > Hình nền > Chọn hình nền mới.

Cách lấy video Tik Tok làm hình nền có nhạc hình 7

Bước 4: Nhấn chọn mục Live Photo và chọn đúng video bạn vừa mới tải về thành công.

Cách lấy video Tik Tok làm hình nền có nhạc hình 8

Bước 5: Lúc này, bạn có thể điều chỉnh tỉ lệ video theo ý muốn của mình. Sau khi đã vừa ý, bạn hãy nhấn vào biểu tượng Live Photo và chọn Thiết lập.

Bước 6: Lúc này, hệ thống sẽ hỏi bạn là muốn đặt video này làm Màn hình khóa, Màn hình chính hay là Đặt cả hai. Bạn hãy lựa chọn theo ý muốn của mình.

Cách lấy video Tik Tok làm hình nền có nhạc hình 9


Qua bài viết này, mình tin rằng các bạn đã biết cách lấy video Tik Tok làm hình nền có nhạc trên điện thoại Android và iPhone rồi đúng không nào? Chúc bạn thực hiện thành công và hẹn gặp lại trong các bài viết sắp tới trên website Canhrau.com nhé.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com/

Có thể bạn sẽ thích