Hướng dẫn 4 cách sửa lỗi không xem được livestream trên Facebook

Tác giả: Thanh Hùng

Bạn không thể xem được live stream trên Facebook kể cả khi sử dụng máy tính hay điện thoại? Vấn đề này nếu như không giải quyết triệt để thì sẽ khiến cho bạn cảm thấy rất khó chịu. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn những cách sửa lỗi không xem được livestream trên Facebook vô cùng hiệu quả. Cùng Canhrau tìm hiểu nhé.

Nguyên nhân bạn không thể xem được livestream trên Facebook

Tại sao Facebook không phát trực tiếp được hình 1

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc bạn không thể phát trực tiếp trên Facebook, dưới đây là những nguyên nhân chính mà Canhrau.com đã tổng hợp được:

  • Đường truyền internet của bạn bị yếu, không ổn định: Bạn cần kiểm tra lại kết nối mạng trên thiết bị của mình để xem là nó có gặp sự cố đứt mạng hay không. Hoặc bạn có thể bật kết nối 3G/4G để sử dụng.
  • App Facebook của bạn quá cũ: Bạn cần nên cập nhật phiên bản ứng dụng mới nhất để có thể sử dụng tính năng live stream Facebook.
  • Do điện thoại của bạn có sự cố, lỗi phần mềm

Cách khắc phục lỗi không xem được livestream trên Facebook

Kiểm tra lại kết nối 3G, 4G

Để có thể xem được livestream trên Facebook, tất nhiên thiết bị của bạn phải có một đường truyền mạng đủ mạnh. Bạn có thể thử kiểm tra lại tốc độ mạng Wifi của mình, hoặc nếu như bạn đang sử dụng mạng 3G/4G thì hãy đảm bảo mình vẫn còn đủ dung lượng data để sử dụng.

Tại sao Facebook không phát trực tiếp được hình 3

Xóa cache ứng dụng Facebook

Tại sao Facebook không phát trực tiếp được hình 5

Một trường hợp khác khiến cho bạn không thể xem được live stream trên Facebook đó chính là ứng dụng Facebook bạn đang dùng có quá nhiều cache dư thừa và dẫn tới bị lỗi trong quá trình sử dụng.

Để có thể xóa cache ứng dụng, bạn hãy làm như sau:

Bước 1: Trên điện thoại, bạn hãy mở Cài đặt và chọn Ứng dụng.

Bước 2: Chọn tiếp ứng dụng Facebook và click vào phần Xóa dữ liệu / xóa cache.

Để chắc chắn, bạn có thể thử khởi động lại điện thoại của mình và mở livestream lên xem để kiểm tra sự cố đã được khắc phục hay chưa.

Xóa ứng dụng Facebook và cài đặt lại

Một cách sửa lỗi không xem được livestream Facebook đơn giản khác dành cho bạn đó chính là hãy thử xóa ứng dụng Facebook hiện có (cũng như những dữ liệu liên quan đến nó) và cài đặt lại ứng dụng trên điện thoại của bạn.

Mang máy ra trung tâm bảo hành kiểm tra

Tại sao Facebook không phát trực tiếp được hình 7

Nếu như bạn đã thử tất cả những phương pháp kể trên những tình hình vẫn không tiến triển thì bạn hãy mang thiết bị của mình đến trung tâm bảo hành để nhờ kỹ thuật viên kiểm tra lại giúp cho bạn.


Bài viết trên đây đã vừa hướng dẫn cho bạn 4 cách sửa lỗi không xem được livestream trên Facebook đơn giản nhất. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích