Cách đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ hình (Update 2020)

Tác giả: Ami Zui Tánh

Làm cách nào để đăng tải hình ảnh lên Facebook mà không bị vỡ” hẳn là thắc mắc chung của rất nhiều người dùng hiện nay. Như bạn đã biết, Facebook thường nén hoặc làm mờ những hình ảnh bạn đã tải lên nền tảng mạng xã hội này nhằm để hạn chế tình trạng quá tải cho hệ thống máy chủ. Mặc dù đây là một lý do chính đáng, nhưng nó cũng vô tình làm cho những bức ảnh selfie của bạn không còn “tươi tắn” như lúc ban đầu nữa.

Nội dung bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn cách up ảnh lên Facebook không bị giảm chất lượng đơn giản nhất.

Hướng dẫn cách up ảnh lên Facebook giữ nguyên chất lượng bằng Album ảnh

Tạo Album ảnh là cách đơn giản nhất để bạn có thể quản lý được tất cả những hình ảnh mà bạn đã đăng tải lên lên Facebook. Ngoài ra, nó còn có một lợi ích khác mà rất ít người dùng biết được là tính năng này cũng cho phép bạn đăng hình lên Facebook không bị mờ. Dưới đây là các bước thực hiện chi tiết:

Bước 1: Truy cập vào Facebook.com và đăng nhập bằng tài khoản Facebook. Kế đến bạn nhấp vào trang cá nhân của mình, chọn mục Ảnh tại thanh tính năng, sau đó ở phía dưới thì bạn hãy nhấn vào nút Tạo album.

Cách đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ hình 1

Bước 2: Ngay lập tức sẽ có một cửa sổ mới được hiện ra. Tại đây, bạn hãy nhấn vào nút Tải ảnh hoặc video lên ở phía bên trái, và chọn đúng hình ảnh mà bạn muốn đăng tải lên Facebook và nhấn vào nút Open.

Cách đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ hình 2

Bước 3: Sau khi hình ảnh đã được đăng xong thì trong giao diện tạo Album ảnh Facebook, bạn hãy nhấn vào nút Đăng.

Cách đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ hình 3

Vậy là bạn đã hoàn tất quá trình tải ảnh lên Facebook không bị giảm chất lượng bằng cách sử dụng tính năng Album ảnh rồi đó.

Cách đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ hình 4

Chia sẻ link hình ảnh trực tiếp lên Facebook để không bị giảm chất lượng hiển thị

Một cách đơn giản khác để đăng ảnh chất lượng cao lên Facebook đó chính là bạn hãy nhấp chuột phải vào hình ảnh mà mình muốn đăng tải và sau đó chọn Sao chép địa chỉ hình ảnh (sao chép URL hình ảnh) và dán đường link đó lên Facebook.

Cách đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ hình 5

Đó là một cách đơn giản khác cho phép bạn có thể đăng hình lên Facebook không bị bể.

Sử dụng ứng dụng Facebook để đăng tải hình ảnh chất lượng HD

Cách tiếp theo để bạn có thể đăng tải hình ảnh lên Facebook không bị giảm chất lượng hiển thị đó chính là sử dụng tính năng Tải lên HD có trên ứng dụng Facebook của các thiết bị di động. Chi tiết thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook của bạn trên thiết bị di động và nhấn vào biểu tượng Ba thanh ngang ở góc phải của màn hình, sau đó chọn Cài đặt & quyền riêng tư, chọn tiếp Cài đặt.

Cách đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ hình 6

Bước 2: Trong giao diện cài đặt tài khoản của Facebook, bạn hãy kéo xuống cho đến khi thấy tính năng File phương tiện và danh bạ thì nhấn vào nó.

Cách đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ hình 7

Bước 3: Tại mục Tải ảnh lên ở dạng HD thì bạn hãy nhấn vào nó để chuyển nó sang trạng thái ON có màu xanh như hình.

Cách đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ hình 8

Kể từ giờ trở đi, mỗi khi bạn đăng tải hình ảnh lên Facebook thì bức ảnh đó vẫn có thể được hiển thị với chất lượng khá tốt (mặc dù vẫn bị nén ảnh) nhưng nó sẽ dừng ở chuẩn 2048 pixels của Facebook.


Bài viết ngắn vừa rồi đã giới thiệu cho bạn 3 cách đăng tải hình ảnh lên Facebook không bị vỡ nhanh chóng và vô cùng đơn giản. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn sẽ thích