Hướng dẫn 3 cách làm tăng âm lượng cho laptop (Update 2021)

Tác giả: Ami Mít Ướt

Nếu bạn cảm thấy âm lượng mặc định trên chiếc Laptop của mình quá nhỏ, thì chắc chắn bạn không phải là người đầu tiên. Rất nhiều người đã thử tăng âm lượng tối đa của máy tính nhưng vẫn không thể nghe được rõ những bài hát yêu thích của mình. Các phương pháp dưới đây sẽ giúp bạn chỉnh loa laptop để có thể nghe được rõ hơn. Hãy cùng mình điểm qua 4 cách tăng âm lượng cho Laptop bằng phần mềm và không cần phần mềm. Bài viết này có thể áp dụng cho cả hệ điều hành Windows và Mac nhé.

Sử dụng phím chức năng tăng âm lượng cho Laptop trên bàn phím

Tất cả những chiếc máy Laptop đều có những phím chức năng để bạn có thể tăng, giảm, tắt âm lượng. Ví dụ như bàn phím của chiếc laptop dưới đây.

Cách tăng âm lượng cho laptop hình 1

Để có thể tăng âm lương cho laptop thì bạn hãy chú ý vào phím tắt có biểu tượng chiếc loa và dấu + bên cạnh. Bạn hãy thử nhấn vào nó để xem có giúp gia tăng âm lượng hay chưa? Nếu chưa thì bạn hãy nhấn thêm nút Fn rồi hãy nhấn lại phím đó nhé. Ví dụ: Fn+F3.

Cách tăng âm lượng cho Laptop bằng Sound Settings

Phương pháp này sẽ giúp tăng âm lượng cho toàn bộ hệ thống của bạn. Trong Windows, có một tính năng giúp bạn cân bằng âm lượng và hầu như card âm thanh nào cũng hỗ trợ, đó là tính năng: Loudness Equalization.

Bước 1: Hãy mở Control Panel bằng cách nhấn vào Start Menu, sau đó nhập Control Panel vào ô tìm kiếm và chọn vào nó.

Cách tăng âm lượng cho laptop hình 2

Bước 2: Sau khi đã mở được cửa sổ Control Panel, bạn hãy thay đổi View by: thành Small icons. Ở phía dưới thì hãy chọn vào tính năng Sound.

Cách tăng âm lượng cho laptop hình 3

Bước 3: Trong cửa sổ vừa được bật lên bạn sẽ thấy được những thiết bị phát âm thanh trên máy tính như: Tai nghe, loa…. Hãy chọn vào thiết bị mà bạn đang dùng, chọn Properties.

Cách tăng âm lượng cho laptop hình 4

Bước 4: Chọn thẻ Enhancements, sau đó đánh dấu vào ô Loudness Equalization trong danh sách các lựa chọn. Cuối cùng nhấn OK để lưu lại.

Cách tăng âm lượng cho laptop hình 5

Ngay lập tức bạn sẽ cảm nhận âm lượng của laptop của mình đã được cải thiện rồi đúng không nào? Nhưng trong trường hợp âm thanh trên laptop của bạn vẫn còn nhỏ thì đành phải đến với cách tiếp theo trong bài viết này.

Sử dụng phần mềm thứ ba để tăng âm lượng cho Laptop

Đây có thể là cách hiệu quả nhất để giúp bạn làm cho loa laptop của mình phát nhạc to hơn. Nhưng hiện tại có rất nhiều phần mềm giúp cải thiện âm lượng cho máy của bạn. Để giúp bạn chọn lựa cho mình một ứng dụng tốt nhất thì mình cũng đã viết một bài giới thiệu về Top 5 phần mềm tăng âm lượng máy tính, laptop, bạn hãy xem qua và chọn cho mình một phần mềm nhé.

Cách tăng âm lượng cho laptop Macbook

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy nhấn vào biểu tượng Volume ở góc phải của màn hình, và kéo thanh trượt để tăng âm lượng của máy.

Cách tăng âm lượng cho laptop hình 6

Bước 2: Trong trường hợp âm lượng vẫn không được cải thiện nhiều thì bạn hãy nhấn vào menu Apple để mở menu tính năng, chọn System Preferences.

Cách tăng âm lượng cho laptop hình 7

Bước 3: Bạn sẽ thấy tính năng Sound có biểu tượng hình chiếc loa xuất hiện trong menu tính năng. Hãy mở nó lên.

Cách tăng âm lượng cho laptop hình 8

Bước 4: Nhấn vào thẻ Output nằm ở phía trên cùng của cửa sổ Sound vừa được xuất hiện.

Cách tăng âm lượng cho laptop hình 9

Bước 5: Chọn thiết bị mà bạn đang dùng để phát âm thanh trên Macbook (loa, headphones).

Cách tăng âm lượng cho laptop hình 10

Bước 6: Hãy nhấn và kéo thanh trượt sang phải trong mục Output volume ở phía dưới cửa sổ. Nó sẽ giúp bạn gia tăng âm lượng cho laptop Mac của mình. Hãy đóng tính năng này đi khi âm lượng trên máy của bạn đã được gia tăng.

Như vậy là qua bài viết này thì bạn đã có thể tăng âm lượng cho chiếc laptop Windows và Macbook nhanh chóng. Chúc các bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích