Hướng dẫn 4 cách kiểm tra nhanh gói cước mạng Viettel bạn đang dùng

Tác giả: Văn Tùng

Nhiều khi bạn thấy tin nhắn trừ tiền từ điện thoại nhưng không biết lý do? Bạn sử dụng quá nhiều gói cước từ Viettel nhưng không nhớ? Hiện nay, nhà mạng này cho phép bạn tra cứu các gói cước đang sử dụng thông qua nhiều cách khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn 4 cách kiểm tra gói cước Viettel mà bạn đang sử dụng.

Kiểm tra gói cước Viettel thông qua tin nhắn

Đây là một trong những cách tra gói cước Viettel được dùng phổ biến hơn cả. Cho dù bạn có mạng internet hay không vẫn đều kiểm tra được. Bạn chỉ cần mở mục tin nhắn và nhập cú pháp GC gửi 195.

Cách kiểm tra gói cước Viettel đang sử dụng hình 1Tin nhắn thông báo từ tổng đài Viettel

Chỉ trong vài giây, tin nhắn thông báo các gói cước Viettel bạn đang đăng ký sẽ được trả về. Trong đó, bao gồm tên gói cước, ngày đăng ký, thời hạn sử dụng,… Và việc nhắn tin đến 195 là hoàn toàn miễn phí, không mất bất cứ khoản phí dịch vụ nào. Đây là một trong những cách kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng của Viettel nhanh và đơn giản nhất.

Kiểm tra gói cước Viettel đang dùng bằng cách gọi hỏi tổng đài

Ngoài nhắn tin, bạn có thể kiểm tra gói cước Viettel đang sử dụng thông qua cách gọi điện cho tổng đài. Tổng đài Viettel luôn hoạt động 24/7 nên khách hàng sẽ được hỗ trợ bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, trước khi gọi bạn nên chuẩn bị trước những thông tin sau:

  • Số chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân.
  • Thông tin về 3 số điện thoại gần đây nhất mà bạn liên lạc.

Cách kiểm tra gói cước Viettel đang sử dụng hình 2Gọi điện đến tổng đài để hỏi về gói dịch vụ

Sau khi đã chuẩn bị xong, mở chức năng gọi điện và ấn số 1800 8098. Tổng đài sẽ kết nối trong vòng vài giây và yêu cầu bạn cung cấp các thông tin trên. Cuối cùng, bạn đã có thể kiểm tra gói cước đang sử dụng Viettel thông qua câu trả lời của tổng đài.

Kiểm tra gói cước Viettel đang dùng trực tiếp trên website của nhà mạng

Có một cách khác giúp bạn kiểm tra nhanh tất cả các dịch vụ đang sử dụng của Viettel. Đó là lên trực tiếp website của nhà mạng để tiến hành tra cứu. Mỗi một nhà mạng viễn thông đều tạo các trang web giúp nhằm hỗ trợ khách hàng tốt hơn. Các bước kiểm tra gói cước Viettel đang dùng thông qua website nhà mạng sẽ được thực hiện như sau:

Bước 1: Tại trình duyệt web, truy cập vào website: https://Vietteltelecom.vn/. Sau đó, đăng nhập bằng tài khoản Viettel của bạn.

Cách kiểm tra gói cước Viettel đang sử dụng hình 3Đăng nhập vào website của Viettel

Bước 2: Tại giao diện, chọn tính năng My Viettel. Sau đó chọn Dịch vụ đang sử dụng.

Cách kiểm tra gói cước Viettel đang sử dụng hình 4Chọn vào phần dịch vụ đang sử dụng

Bước 3: Với giao diện chính, bạn kéo đến phần thông tin các dịch vụ như dưới đây. Hệ thống sẽ hiển thị cho bạn xem gói cước Viettel đang sử dụng.

Cách kiểm tra gói cước Viettel đang sử dụng hình 5Phần thông tin dịch vụ đang dùng được hiển thị

Ngoài việc kiểm tra thông tin gói cước Viettel, bạn có thể sử dụng rất nhiều tính năng khác. Ví dụ như trong phần tiện ích sẽ tra được cước sử dụng, dịch vụ ứng tiền, chuyển tiền,….

Cách kiểm tra gói cước Viettel đang sử dụng hình 6Danh mục tiện ích trên website

Như vậy có thể thấy, tra cứu gói cước Viettel trên website không hề khó. Ngược lại, khách hàng sẽ thấy nhiều tính năng hữu dụng hơn được tích hợp trên đây. Nếu bạn đang sử dụng máy tính thì đây là một trong những cách dễ dàng nhất.

Cách xem gói cước đang dùng thông qua ứng dụng My Viettel

Chạy theo thời đại công nghệ, Viettel cũng cho ra đời các app tiện ích và app thanh toán. Trong đó, ứng dụng My Viettel được nhiều người sử dụng hơn cả. Đây là một trong những phần mềm đa chức năng, hỗ trợ khách hàng cực nhanh. Bạn có thể tải phần mềm này về máy thông qua App Store hoặc Google Store.

My Viettel cũng cung cấp dịch vụ kiểm tra gói cước Viettel đang dùng. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại thì có thể vào đây xem rất dễ dàng. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng My Viettel trên điện thoại và đăng nhập.

Cách kiểm tra gói cước Viettel đang sử dụng hình 7Đăng nhập vào My Viettel

Bước 2: Tại giao diện, chọn mục Chi tiết để kiểm tra các dịch vụ Viettel mà bạn đã đăng ký.

Cách kiểm tra gói cước Viettel đang sử dụng hình 8Vào phần Chi tiết trên ứng dụng

Bước 3: Thông tin dịch vụ sẽ được hiển thị để khách hàng xem bao gồm tên gói cước, hạn sử dụng,…

Cách kiểm tra gói cước Viettel đang sử dụng hình 9Các thông tin gói cước sẽ được hiển thị

Như vậy, chỉ với ba bước đơn giản, bạn đã có thể kiểm tra gói cước đang dùng của mạng Viettel. Ngoài ra, My Viettel còn cho phép khách hàng nạp tiền, chuyển tiền, ứng tiền, mua data,… Nếu bạn là một người chuyên dùng các dịch vụ khách của Viettel thì nên sử dụng ứng dụng này.


Trên đây là các cách kiểm tra gói cước Viettel phổ biến nhất hiện nay. Viettel là một nhà mạng lớn, chính vì vậy mà họ có khâu chăm sóc khách hàng rất tốt. Hãy chia sẻ các thông tin hữu ích này đến người thân và bạn bè của bạn nhé.

Có thể bạn sẽ thích