Hướng dẫn cách tạo nhóm trên Facebook (Cập nhật 2020)

Tác giả: Ami Mít Ướt

Nhóm Facebook là một cách tuyệt vời nhất để kết nối với những người dùng có chung chí hướng và chia những câu chuyện liên quan hay xin lời khuyên. Và cũng giống như những thứ tuyệt vời khác trên Internet, các nhóm Facebook cũng có xu hướng đấu đá nội bộ, troll, spam hay chia sẻ các thông tin không liên quan với mục tiêu ban đầu của nhóm. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách tạo nhóm trên Facebook dễ dàng nhất.

Nhóm (Group) Facebook là gì?

Nhóm Facebook (hay còn biết đến với tên gọi là Group Facebook) là cách để một nhóm người có thể giao tiếp, chia sẻ và giữ liên lạc trên Facebook.

Mọi người có xu hướng tạo nhóm Facebook xung quanh các chủ đề như:

  • Một thương hiệu hay doanh nghiệp.
  • Chia sẻ sách. (Ví dụ như Hội những người yêu thích truyện Doraemon)
  • Kinh nghiệm chung.
  • Các nhóm hỗ trợ cộng đồng.

Trên thực tế, không có chủ đề nào là “sai” khi bạn quyết định tạo một nhóm. Tất cả phụ thuộc vào mục tiêu mà bạn muốn cung cấp cho cộng động người dùng Facebook.

Nếu như bạn đã quyết định tạo một nhóm trên Facebook, bài viết này sẽ giúp bạn cách thực hiện điều đó.

Hãy đọc tiếp nội dung bên dưới để biết cách tạo lập một nhóm Facebook cho riêng bạn.

Hướng dẫn cách tạo nhóm trên Facebook mới nhất 2020

Bạn có thể tạo một nhóm Facebook trên máy tính PC và thiết bị di động (điện thoại, máy tính bảng). Các thiết lập ban đầu bao gồm đặt tên cho nhóm và cài đặt tùy chọn chế độ quyền riêng tư. Sau khi đã tạo một nhóm, bạn sẽ có thể tùy chỉnh thêm.

Bước 1: Truy cập vào Facebook.com và đăng nhập.

Bước 2: Nhấn vào nút Tạo (Create) nằm ở phía trên cùng của màn hình.

Ghi chú: Trên ứng dụng dành cho thiết bị di động, bạn chạm vào Menu Ba dấu gạch ngang ở phía trên cùng bên phải, sau đó chọn Nhóm > Tạo.

Bước 3: Chọn tùy chọn Nhóm (Group).

Cách tạo nhóm group trên facebook hình 1

Bước 4: Đặt tên cho nhóm Facebook của bạn. Bạn cũng có thể thêm người dùng bằng cách nhập tên hoặc email của họ hay bạn cũng có thể bỏ qua phần này ngay bây giờ.

Bước 5: Sau đó là chọn cài đặt quyền riêng tư: Riêng tư (Private) hay Công khai (Public).

Cách tạo nhóm group trên facebook hình 2

Bước 6: Để tạo một nhóm Facebook bí mật, hãy chọn Ẩn (Hidden).

Cách tạo nhóm group trên facebook hình 3

Bước 7: Nhấn nút Tạo (Create) sau khi hoàn thành.

Phân biệt chế độ nhóm Facebook: Private, Public và Hidden

Một nhóm công khai có nghĩa là: bất cứ ai cũng có thể xem nhóm, thành viên trong nhóm và bài đăng của họ. Khi một nhóm ở chế độ riêng tư, bất cứ ai cũng có thể tìm thấy nhóm trên Facebook và xem ai đang ở trong đó, nhưng chỉ có các thành viên mới có thể xem được bài đăng của nhau. Một nhóm ẩn là chỉ có thể được mời gia nhập từ các thành viên trong nhóm và không thể tìm kiếm thông tin nhóm trên Facebook.

Hãy suy nghĩ về chủ đề nhóm Facebook của bạn và khiến cho nó có thể thu hút nhiều thành viên tham gia. Mộ nhóm Facebook công khai có thể chấp nhận các chủ đề mang tính trung lập, chẳng hạn như một nhóm người hâm mộ một chương trình truyền hình hay một thể loại sách truyện nào đó.

Cách tùy chỉnh nhóm Facebook của bạn

Sau khi bạn đã thiết lập một nhóm Facebook cơ bản, bạn có thể làm nổi bật nhóm của mình bằng ảnh bìa đại diện. Bạn cũng có thể thêm một số thẻ tag vào nhóm để nó có thể dễ dàng tìm kiếm được trên mạng xã hội. Sau đó, bạn cũng có thể gán cho nó một thể loại nhóm, điều này giúp cho các thành viên tiềm năng có thể tìm thấy nhóm và hiểu rõ chủ đề Group Facebook của bạn.

Các thể loại nhóm Facebook phổ biến bao gồm: Mua và bán (Buy and Sell), Trò chơi(Gaming), Công việc(Work) và loại nhóm mặc định gọi là General (Chung).

Để thiết lập loại nhóm Facebook:

Bước 1: Từ trang nhóm, bạn nhấn vào Khác (More).

Bước 2: Lựa chọn Chỉnh sửa cài đặt nhóm (Edit Group Settings) từ Menu.

Cách tạo nhóm group trên facebook hình 4

Bước 3: Trong mục Loại nhóm (Group Type), bạn click Thay đổi (Change).

Cách tạo nhóm group trên facebook hình 5

Bước 4: Chọn loại nhóm của bạn và nhấp vào Lưu (Save).

Cách tạo nhóm group trên facebook hình 6

Quản trị viên và người điều hành nhóm Facebook

Là người tạo ra nhóm, bạn sẽ là quản trị viên (Admin) theo mặc định. Bạn cũng có thể có nhiều quản trị viên hay người điều hành (Moderator) trong một nhóm. Bạn có thể chỉ định cho các thành viên khác làm quản trị viên hay người kiểm duyệt, xóa bỏ họ, quản lý cài đặt nhóm, phê duyệt hay từ chối yêu cầu của thành viên hay bài đăng, xóa bài post và bình luận, xóa và chặn mọi người khỏi nhóm… Người điều hành có thể làm mọi thứ mà quản trị viên có thể làm mọi thứ giống như người quản trị, ngoại trừ việc thêm người dùng khác làm quản trị viên hay người điều hành hoặc xóa bỏ họ ra khỏi vai trò đó.

Người điều hành cũng không thể quản lý cài đặt, bao gồm việc thay đổi ảnh bìa, đổi tên nhóm hay cài đặt quyền riêng tư.

Ngay cả khi bạn tạo một nhóm bí mật, bạn vẫn có thể bị đùa cợt hay bắt nạt trên Internet. Các thành viên có thể báo cáo các bài post mà họ cảm thấy không thể chấp nhận và quản trị viên cũng có thể mời họ rời nhóm nếu cảm thấy không phù hợp.

Cách kiểm duyệt một nhóm Facebook

Quản trị viên và người điều hành có thể thiết lập các câu hỏi mà các thành viên mới cần phải trả lời trước khi chấp nhận tham gia. Họ cũng có thể tạo ra một bộ quy tắc nhóm và yêu cầu các thành viên cần phải tuân thủ theo.

Đó cũng là một cách thực hành tốt để tạo một bài post được ghim, luôn luôn đứng đầu tiên trong nguồn cấp dữ liệu, giải thích các nguyên tắc và nội quy nhóm.

Người quản lý có thể quyết định xem ai có thể đăng bài lên nhóm và yêu cầu quản trị viên hay mod phê duyệt tất cả bài đăng.

Khi nhóm Facebook của bạn trở nên lớn mạnh hơn, bạn có thể tuyển thêm quản trị viên và người kiểm duyệt để giúp bạn quản lý các bài post và bình luận của những thành viên mới. Nó hầu như là một công việc quá sức nếu như bạn chỉ làm một mình. Hãy tạo một danh sách quản trị viên và người kiểm duyệt có chung chí hướng với bạn và khuyến khích các thành viên gắn thẻ quản trị viên nếu như họ cảm thấy có nội dung không phù hợp được đăng tải trong nhóm.

Có thể bạn muốn xem:

Có thể bạn sẽ thích