Cách tìm kiếm, định vị iPhone bị mất bằng Find My iPhone

Tác giả: Ami Bụng Phệ

Bài viết hướng dẫn nhanh về tính năng Find My Phone – Một tính năng bảo mật được hỗ trợ bởi iCloud của Apple giúp bạn có thể tìm kiếm nhanh chóng bằng cách xác định vị trí và theo dõi các thiết bị iPhone và iPad bị mất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thiết lập tính năng Find My Phone cho lần đầu tiên sử dụng và những thông tin nào bạn cần chú ý và theo dõi iPhone của mình trong trường hợp bạn đã làm mất nó.

Tính năng Find My Phone là gì?

Nếu bạn đang sử dụng iPhone – hoặc iPad, Mac, Apple Watch, iPod – bạn có thể truy cập vào dịch vụ Find My Phone của Apple. Find My Phone là một công cụ siêu hữu ích cho phép bạn tìm kiếm iPhone nhanh chóng bằng cách xác định vị trị thiết bị bị mất, thất lạc hoặc bị đánh cắp (và nó cũng có thể hoạt động trên iPad, Mac, iPod Touch và Apple Watch). Nếu bạn thường xuyên không nhớ mình đã để iPhone ở đâu đó trong nhà, thì Find My Phone sẽ là một công cụ tuyệt vời dành cho bạn.

Nhưng việc tìm lại iPhone bị mất/bị thất lạc của bạn chỉ là một phần trong những gì mà Find My Phone có thể làm. Công cụ này được thiết kế ra không chỉ để tìm kiếm iPhone bị mất và còn đảm bảo TẤT CẢ dữ liệu của bạn đều được bảo mật tuyệt đối nếu iPhone của bạn bị mất cắp.

Với Find My Phone, bạn có thể xóa TẤT CẢ dữ liệu trên điện thoại từ xa, đảm bảo rằng không ai có thể truy cập vào dữ liệu cá nhân của bạn. Nếu bạn sử dụng điện thoại cho công việc và chứa nhiều thông tin nhạy cảm, thì tính năng này có thể là một thứ gì đó bạn cần.

Find My Phone cho phép bạn làm những gì?

Đây là tất cả những gì bạn có thể làm được khi sử dụng tính năng Find My Phone.

  • Tìm kiếm iPhone bị mất, bị đánh cắp.
  • Xóa dữ liệu của iPhone bị mất.
  • Tìm kiếm thiết bị iPhone, iPad bị thất lạc ở trong nhà bạn.
  • Truyền thông tin qua số điện thoại của bạn. Do đó bạn có thể gọi điện cho iPhone bị mất.
  • Tìm kiếm iPhone của bạn trên bản đồ.

Để sử dụng tính năng Find My Phone, đầu tiên bạn cần phải thiết lập nó trên thiết bị iPhone của mình. Dưới đây là các bước hướng dẫn giúp bạn làm được điều đó:

Cách bật tính năng Find My Phone cho iPhone, iPad

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Settings trên thiết bị iPhone, iPad của bạn.

Bước 2: Chạm vào tài khoản Apple ID của bạn ở trên cùng.

Bước 3: Nhấn iCloud.

Bước 4: Cuộn xuống và nhấn vào Find My Phone.

Bước 5: Kéo thanh trượt sang phải để mở tính năng này.

Cách tìm lại iphone đã mất find my iphone hình 1

Cách sử dụng Find My Phone trên Web

Nếu bạn thường xuyên sử dụng máy tính & laptop, bạn có thể dễ dàng theo dõi và định vị iPhone, iPad, iPod Touch hoặc Macbook bị mất trên web thông qua iCloud.com. Các bước tìm iphone bị mất bằng Find My Phone trên máy tính như bên dưới:

Bước 1: Truy cập trang iCloud.com bằng bất kỳ trình duyệt web yêu thích nào của bạn.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn.

Bước 3: Nhấn vào Find My Phone trong Menu chính.

Cách tìm lại iphone đã mất find my iphone hình 2

Bước 4: Nhập thông tin User và Password của Apple ID của bạn để đăng nhập nếu được yêu cầu.

Bước 5: Nhấn vào All Devices ở trên cùng.

Cách tìm lại iphone đã mất find my iphone hình 3

Bước 6: Nhấn vào tên của thiết bị iOS mà bạn muốn theo dõi.

Bước 7: Bạn có thể thực hiện các thao tác phóng to hay thu nhỏ bản đồ để dễ dàng theo dõi, định vị thiết bị iPhone của mình hoặc bạn hãy chọn một trong các chế độ được liệt kê ở phía trên bên phải. Dưới đây sẽ là một số giải thích về các tùy chọn của nó

  • Play Sound: Phát âm thanh nghe được, ngay khi thiết bị iOS của bạn đang để ở chế độ rung hay im lặng. Đây là một tùy chọn tuyệt vời nếu như bạn muốn tìm kiếm iPhone, iPad đang để đâu đó xung quanh nhà.
  • Lost Mode: Nếu bạn sử dụng tùy chọn này, bạn sẽ được yêu cầu nhập thông tin số điện thoại để nó được tự động hiển thị trên màn hình iPhone, iPad bị mất của bạn. Sau đó, người khác có thể sử dụng số điện thoại này để liên lạc với bạn nếu như họ vô tình nhặt được thiết bị.
  • Erase: Nếu bạn nghĩ rằng mình có thể tìm lại được điện thoại và lo sợ dữ liệu riêng tư của mình sẽ bị ai đó truy cập bất hợp pháp, thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng tùy chọn này để xóa sạch mọi thông tin dữ liệu trên chiếc iPhone bị mất của mình từ xa.

Cách khóa thiết bị iPhone từ xa bằng Find My Phone

Lost Most là một tính năng được hỗ trợ bởi Find My Phone. Bạn có thể nhấp vào tùy chọn Lost Mode trong ứng dụng Find My Phone để kích hoạt nó. Tại thời điểm này, điện thoại iPhone của bạn sẽ bị khóa từ xa và một thông báo tùy chỉnh sẽ được hiển thị trên màn hình chiếc iPhone bị khóa đó. Bạn có thể nhập thông tin địa chỉ và số điện thoại để người nhặt được có thể liên hệ trả lại bạn. Hơn nữa, chức năng Apple Pay cũng sẽ bị vô hiệu hóa. Nếu iPhone bị mất của bạn đã bị tắt nguồn hay hết pin, thì bạn vẫn có thể bật chế độ Lost Mode. Và khi nó được khởi động trở lại, nó sẽ được thông báo đang ở trong chế độ Lost Mode.

Cách theo dõi, định vị iPhone bị mất bằng Find My Phone trên điện thoại

Trong trường hợp điện thoại iPhone của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp, thì bạn vẫn có thể nhanh chóng theo dõi thiết bị của mình thông qua Cloud.com hoặc sử dụng ứng dụng Find My Phone trên một thiết bị iOS khác (có thể thuộc sở hữu của bạn hay người khác). Trong cả hai trường hợp, quá trình thực hiện về cơ bản sẽ tương đối giống nhau, mặc dù có một vài điểm khác biệt nhỏ. Và bạn cũng cần lưu ý là, tính năng này cũng có thể hoạt động trên iPad và iPod Touch.

Bước 1: Mở ứng dụng Find My Phone trên thiết bị iOS khác và đăng nhập bằng thông tin tài khoản Apple ID của bạn và mở tính năng Find My Phone.

Bước 2: Lựa chọn thiết bị iPhone bị mất của bạn từ danh sách tất cả thiết bị được liên kết với tài khoản Apple ID của bạn.

Cách tìm lại iphone đã mất find my iphone hình 4

Bước 3: iPhone bị mất của bạn sẽ được xác định trên bản đồ, và bạn có thể đi tìm kiếm nó.

Cách tìm lại iphone đã mất find my iphone hình 5

Nếu các thành viên trong gia đình bạn có sử dụng tính năng Family Sharing, thì việc tìm kiếm chiếc iPhone bị mất sẽ dễ dàng hơn. Với Family Sharing, bất cứ ai trong gia đình của bạn cũng đều có thể định vị thiết bị iPhone bị mất và các thiết bị iOS khác trong ứng dụng Find My Phone hoặc iCloud.com.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Find My Phone không được kích hoạt trên iPhone của bạn?

Nếu chế độ Find My Phone không được bật trên thiết bị iPhone bị mất của bạn, thì bạn sẽ rất khó để xác định vị trí hiện tại của nó. Ngay lúc này, tốt hơn hết là bạn hãy thực hiện các hành động để đảm bảo thông tin cá nhân của bạn luôn được an toàn.

1. Bạn cần phải thay đổi mật khẩu tài khoản Apple ID của mình. Điều này sẽ ngăn chặn dữ liệu iCloud của bạn bị kẻ xấu truy cập. Bạn có thể thay đổi mật khẩu trong ứng dụng Settings của người mà bạn thật sự tin tưởng (có thể là người thân hay bạn bè của bạn).

Bước 1: Mở ứng dụng Settings, đăng nhập bằng thông tin tài khoản Apple ID của bạn.

Bước 2: Chạm vào Password & Security và nhấn Change Password.

Bước 3: Nhập mật khẩu mới của bạn và xác nhận lại.

Cách tìm lại iphone đã mất find my iphone hình 6

2. Ngoài việc thay đổi mật khẩu của tài khoản Apple ID. Bạn cũng cần thay đổi luôn mật khẩu của các tài khoản email, Facebook, Twitter và các tài khoản mà bạn đã sử dụng trên thiết bị iPhone của mình. Bởi vì có một số người dùng sử dụng một thông tin User và Password cho tất cả tài khoản, thậm chí là tài khoản ngân hàng và các dịch vụ tài chính khác.

3. Thông báo cho nhà mạng viễn thông rằng điện thoại iPhone của bạn đã bị mất cắp và yêu cầu họ khóa thẻ SIM của bạn ngay lập tức. Điều này sẽ khiến cho kẻ cắp không thể thực hiện cuộc gọi, nhắn tin văn bản, hay sử dụng tài liệu của bạn vào mục đích xấu.

4. Nhìn chung, điều quan trọng nhất của người dùng iPhone là hãy luôn bật tính năng Find My Phone và Send Last Location. Nó sẽ là một sự trợ giúp cực lớn nếu chẳng may bạn lỡ làm mất chiếc điện thoại iPhone của mình. Trong trường hợp bạn không thể tìm lại được thiết bị iPhone của mình, bạn cần giảm thiểu tác động tiêu cực của việc mất iPhone đối với bạn. Và bạn cũng nên khai báo với các cơ quan chức năng để có thể lấy lại chiếc iPhone đã bị mất của mình.

Trên đây là một số lời khuyên và cách tìm lại thiết bị iPhone của bạn thông qua tính năng Find My Phone. Nếu như bạn có bất cứ suy nghĩ hay câu hỏi nào khác, vui lòng để lại lời nhắn trong phần bình luận bên dưới của chúng tôi. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

Có thể bạn sẽ thích