Hướng dẫn cách tìm điện thoại iPhone bị mất nhanh chóng (Cập nhật 2021)

Tác giả: Thanh Hùng

Mất iPhone tìm bằng cách nào? Bạn đang rất lo lắng vì không thể tìm thấy chiếc điện thoại iPhone của mình để thất lạc ở đâu đó? May mắn thay, từ phiên bản hệ điều hành iOS 7, hãng sản xuất Táo Khuyết cũng đã tích hợp sẵn tính năng Tìm iPhone để người dùng có thể dễ dàng định vị vị trí iPhone của mình (trong trường hợp thất lạc hoặc mất cắp). Trong bài viết, Canhrau.com sẽ hướng dẫn cho bạn cách định vị iPhone bị mất nhanh chóng và dễ dàng nhất có thể.

Hướng dẫn cách bật tính năng Tìm iPhone trên điện thoại

Để có thể sử dụng được tính năng Tìm iPhone trên điện thoại của mình, bạn hãy nhớ là thiết bị của mình phải đăng nhập cùng 1 tài khoản iCloud và tất nhiên là nó cũng đã được kích hoạt tính năng Tìm iPhone.

Bước 1: Từ màn hình điện thoại, bạn hãy chọn Cài đặt > Nhấn vào Tên tài khoản iCloud của mình.

Cách tìm lại điện thoại iPhone bị mất hình 1

Bước 2: Bạn kéo màn hình thiết bị xuống phía dưới và lựa chọn mục Tìm.

Cách tìm lại điện thoại iPhone bị mất hình 2

Bước 3: Bạn hãy bật tính năng Tìm iPhone trong này lên.

Cách tìm lại điện thoại iPhone bị mất hình 3

Hướng dẫn cách tìm kiếm, định vị iPhone bị mất nhanh chóng

Bước 1: Bạn hãy sử dụng máy tính hoặc bất kỳ một thiết bị iOS (iPhone, iPad) nào khác và tiến hành đăng nhập bằng tài khoản iCloud bạn đã sử dụng cho chiếc iPhone bị thất lạc hoặc mất cắp.

Cách tìm lại điện thoại iPhone bị mất hình 4

Bước 2: Bạn nhấn vào mục Tìm iPhone. Nếu như hệ thống yêu cầu bạn nhập lại thông tin mật khẩu thì hãy làm theo nhé.

Cách tìm lại điện thoại iPhone bị mất hình 6

Bước 3: Sau khi quá trình đăng nhập tài khoản hoàn tất, hệ thống sẽ hiển thị cho bạn biết chính xác vị trí thiết bị iPhone bị mất (nó chính là dấu chấm màu xanh trong hình).

Cách tìm lại điện thoại iPhone bị mất hình 5

Ghi chú: Trong phần All Device, bạn có thể nhấn vào đó và lựa chọn đúng thiết bị Apple mình đang muốn tìm kiếm.

Bước 4: Bạn sẽ có tất cả 3 lựa chọn khác nhau như hình ảnh bên dưới.

Cách tìm lại điện thoại iPhone bị mất hình 7

Phát âm thanh (Play Sound): Khi lựa chọn tính năng này, điện thoại iPhone của bạn ngay lập tức sẽ bắt đầu đổ chuông để bạn có thể nhanh chóng xác định được vị trí của nó (Sử dụng cho trường hợp để quên thiết bị trong nhà, trong văn phòng công ty).

Chế độ mất (Lost Mode): Sử dụng tính năng này khi bạn muốn khóa màn hình của thiết bị của mình và hiển thị thông báo đến người đang cầm thiết bị của bạn.

Cách tìm lại điện thoại iPhone bị mất hình 8

Xóa thiết bị (Erase Device): Đây là cách cuối cùng để bảo mật các thông tin quan trọng trên thiết bị iPhone của bạn. Khi bạn đã lựa chọn kích hoạt hình năng này, khi thiết bị iPhone bị mất của bạn có kết nối mạng thì mọi thông tin dữ liệu hiện có trên thiết bị sẽ hoàn toàn bị xóa sạch.

Cách tìm lại điện thoại iPhone bị mất hình 9

Ghi chú: Ở hai lựa chọn thứ 2 và thứ 3 ở trên, bạn có thể kích hoạt tính năng này bất kỳ lúc nào. Và khi thiết bị iPhone bị mất của bạn có kết nối mạng trở lại thì 2 chế độ này cũng lập tức được áp dụng.


Bài viết trên đây đã vừa hướng dẫn cho bạn cách tìm kiếm điện thoại iPhone bị mất nhanh chóng và đơn giản nhất. Nếu có bất cứ thắc mắc liên quan nào, bạn hãy để lại lời nhắn trong phần bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé.

Có thể bạn sẽ thích