G Suite là gì? G Suite có giá bán bao nhiêu

Tác giả: Nguyễn Long

Google G Suite là một bộ ứng dụng mạnh mẽ kết hợp Gmail, lưu trữ đám mây, phần mềm tăng năng suất, lịch và hơn thế nữa. G Suite cung cấp tất cả các giải pháp này với mức giá vô cùng phải chăng, khiến nó trở thành một công cụ dành cho tất cả mọi người, không chỉ riêng người dùng doanh nghiệp.

G Suite được biết đến với tên gọi Google Apps for Work và trước đó nữa là Google Apps for Your Domain.

G Suite là gì?

G Suite là bộ ứng dụng văn phòng thông minh và ứng dụng năng suất của Google. Hầu hết mọi người đều biết Google có email (Gmail) và lưu trữ đám mây (Google Drive) và hai ứng dụng này được bao gồm trong G Suite và nó còn rất nhiều tính năng hay khác nữa.

G Suite là gì hình 1

Dựa vào gói G Suite bạn lựa chọn, bạn sẽ có quyền truy cập vào tất cả các ứng dụng G Suite và cài đặt chức năng nâng cao khác nhau cho các ứng dụng đó. Sự khác biệt lớn nhất là về dung lượng lưu trữ của Google Drive – 30GB cho gói Basic và Không giới hạn cho hơn 5 người dùng (1TB dung lượng lưu trữ cho mỗi người nếu như ít hơn 5 thành viên) – đi kèm các tùy chọn bảo mật và tìm kiếm nâng cao khác.

Ghi chú: Mọi người dùng đều được hưởng lợi từ các tính năng cảnh báo và bảo mật của Google, nhưng với các gói cao cấp hơn, bạn có thể tùy chỉnh cảnh báo bảo mật và sử dụng nền tảng bảo mật tập trung của G Suite; các gói G Suite thấp hơn yêu cầu bạn gọi cho nhóm hỗ trợ 24/7 của họ để nhận được những trợ giúp nâng cao.

G Suite có giá bao nhiêu?

G Suite là gì hình 2

Trước ngày 6 tháng 12 năm 2012, Google đã cung cấp một phiên bản G Suite tiêu chuẩn miễn phí với các chức năng giảm thiểu, được phát hành cho bất kỳ người dùng nào đăng ký bằng tên miền của họ. Hiện nay, giá G Suite sẽ phụ thuộc vào số lượng người dùng trong công ty của bạn với số lượng dịch vụ, tính năng, dung lượng lưu trữ lớn hơn.

Có tất cả 3 phiên bản G Suite dành cho các doanh nghiệp nhỏ và lớn:

  • Basic: 30GB dung lượng lưu trữ được chia sẻ trên Drive và Gmail cho mỗi người dùng. Bao gồm tất cả các ứng dụng Google nhưng thiếu Cloud Search (khả năng tìm kiếm trên toàn bộ nội dung công ty của bạn trên G Suite), App Maker (xây dựng ứng dụng tùy chỉnh cho doanh nghiệp của bạn) và Vault (lưu trữ dữ liệu và khám phá điện tử cho G Suite). Có chi phí cơ bản là 6$/người dùng/tháng.
  • Business: Cũng tương tự như gói Basic nhưng có dung lượng lưu trữ không giới hạn cho tất cả người dùng và bao gồm Vault, Cloud Search, và App Development. Gói Business có giá là 12$/người dùng/tháng và hiện tại đang được giảm giá còn 9.6$/người dùng/tháng.
  • Enterprise: Bao gồm tất cả các tính năng tương tự như gói Business nhưng có thêm các kiểm soát quản trị và bảo mật nâng cao, khám phá điện tử và ngăn ngừa mất dữ liệu. Gói Enterprise có chi phí là 25$/người dùng/tháng.

Nếu như bạn quản lý một tổ chức hoặc chịu trách nhiệm đưa ra các quyết định liên quan đến lĩnh vực IT của học viện, bạn sẽ có thể nhận gói G Suite Education cho giảng viên và sinh viên. G Suite Education bao gồm 2 phiên bản cho học viện của bạn:

G Suite là gì hình 3

Những ứng dụng có sẵn trong G Suite

G Suite là gì hình 4

Tất cả các gói G Suite đều có sẵn các ứng dụng sau:

  • Gmail: Phiên bản Gmail nâng cao, không kèm quảng cáo và sử dụng tên miền tùy chỉnh (địa chỉ không phải là gmail.com).
  • Google Drive: Lưu tài liệu, hình ảnh, bảng tính và nhiều thứ khác vào tài khoản đám mây an toàn với Drive. Tùy thuộc vào gói G Suite của mình mà bạn có quyền truy cập vào vào các mức lưu trữ khác nhau.
  • Google Docs/Sheets/Slides: Mỗi gói cung cấp quyền truy cập vào Docs, Sheets, và Slides thông qua Drive, nơi bạn có thể tạo và chia sẻ tệp và tài liệu một cách dễ dàng.
  • Google Calendar: Phiên bản lịch không bao gồm quảng cáo, tích hợp hoàn hảo với Gmail để cho phép bạn phản hồi các sự kiện; Drive để đính kèm tệp dễ dàng; và Hangouts Meet để thiết lập các cuộc họp trực tuyến.
  • Hangouts Meet: Tạo và lưu trữ các cuộc họp trực tuyến bằng giọng nói và video cho người dùng trên tên miền tùy chỉnh của bạn (những người dùng G Suite khác) và kể cả những người dùng không có cùng tên miền với bạn. Điều này đặc biệt hữu ích cho những chủ doanh nhỏ muốn lưu trữ các cuộc gọi của khách hàng. Tùy thuộc vào gói G Suite đang dùng mà thậm chí bạn còn có thể ghi âm lại cuộc gọi để sử dụng trong tương lai.
  • Hangouts Chat: Trò chuyện an toàn với những người dùng còn lại trong tên miền của bạn với Hangouts Chat. Bạn cũng có thể thêm người dùng bên ngoài bằng cách bắt đầu cuộc trò chuyện với họ và mời họ vào Chat. Họ sẽ phải chấp nhận lời mời của bạn và sau đó là các bạn có thể trò chuyện với nhau.

G Suite có gì khác so với ứng dụng Google miễn phí như thế nào?

Hầu hết mọi người đều có địa chỉ Email (Gmail), thứ cho phép bạn có thể truy cập vào Drive và các phiên bản miễn phí của ứng dụng Google. Vậy thì tại sao bạn nên trả tiền cho G Suite trong khi bạn vẫn có thể truy cập vào Docs (tài liệu), Sheets (trang tính), và Gmail miễn phí?

G Suite được thiết kế để kinh doanh vì đây thực sự là một bộ ứng dụng dành cho doanh nghiệp. Trên thực tế, tên đầy đủ của Google Apps là Google Apps for Business. Bằng cách trả tiền khi đăng ký Google Apps, người dùng có quyền được truy cập vào các tính năng được thiết kế dành cho doanh nghiệp như Tên miền tùy chỉnh, lưu trữ đám mây không giới hạn, tính năng hỗ trợ 24/7, hỗ trợ các công cụ tiếp thị bổ sung và không có quảng cáo trong khi sử dụng dịch vụ.

Giờ đây, khi nhiều người đã có một tên miền tùy chỉnh cho doanh nghiệp hoặc sử dụng cá nhân, Google bắt đầu triển khai Google Apps cho mọi người và đổi tên thành G Suite.

Những điểm khác biệt cụ thể của Google G Suite?

Người dùng miễn phí sẽ nhìn thấy quảng cáo trong khi sử dụng ứng dụng, còn đối với người dùng trả phí thì điều này không xảy ra.

Google sử dụng các thông tin được lưu trữ trong ứng dụng của người dùng miễn phí để quảng cáo còn người dùng trả phí thì không.

Người dùng trả phí sẽ có thêm tên miền tùy chỉnh vào tài khoản G Suite của họ và sử dụng email tùy chỉnh như [email protected], chứ không còn là [email protected].

Người dùng trả phí có thể lưu trữ được nhiều dữ liệu hơn trong Drive của họ (bao gồm cả dung lượng lưu trữ không giới hạn cho một số gói G Suite trả phí cao hơn).

Người dùng trả phí có thêm các công cụ quản trị tùy chỉnh cho tài khoản G Suite của họ, chẳng hạn như thêm người dùng mới, quản lý các thiết bị được kết nối với G Suite, thêm tính năng xác thực hai yếu tố vào tài khoản người dùng (two-factor authentication) và nhiều thứ khác nữa.

Có thể bạn sẽ thích