Hotmail là gì? Hướng dẫn cách tạo tài khoản Hotmail cho người mới 2022

Tác giả: Nguyễn Long

Có lẽ bạn thường nghe thấy các dịch vụ thư điện tử như Gmail, Yahoo! nhưng ít ai biết về Hotmail. Mặc dù không gặp thuật ngữ này nhưng không ít người trên thế giới đang sử dụng dịch vụ như Outlook, Team,…. Tất cả đều có thể thông qua Hotmail trao đổi thông tin, làm việc. Vậy Hotmail là gì, nó hỗ trợ người dùng như thế nào? Nếu bạn vẫn đang thắc mắc về Hotmail là gì thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Hotmail là gì?

Không ít người trong công việc và đời sống hàng ngày có sử dụng Hotmail nhưng thật sự chưa hiểu về nó. Vậy Hotmail là gì, nói đơn giản đây là một dịch vụ được cung cấp từ Microsoft. Do được phát triển bởi tập đoàn công nghệ hàng đầu nên nó được rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tin tưởng lựa chọn.

Hotmail là gì cách tạo tài khoản Hotmail hình 1Hotmail là một dịch vụ cung cấp bởi Microsoft

Hotmail là một dịch vụ webmail hoàn toàn miễn phí với bất cứ ai sử dụng. Tuy nhiên cũng giống như những dịch vụ khác, bạn chỉ có thể dùng miễn phí với dung lượng cho phép 2GB. Nếu bạn từng biết tới Outlook – dịch vụ thư điện tử của Microsoft thì có thể nói Hotmail là người anh em khai sinh trước. Các đuôi thư điện tử của Outlook hiện nay đều từ Hotmail mà ra.

Những tính năng nổi bật của Hotmail

Và cũng giống như Outlook hay Gmail, Hotmail cung cấp đầy đủ dịch vụ thư điện tử cho người dùng. Tạo Hotmail mang tới nhiều lợi ích cho người dùng. Trong đó không thể không kể đến những tính năng nổi bật sau:

  • Kiểm tra các lỗi chính tả xảy ra trong quá trình soạn thảo văn bản.
  • Gợi ý, tự động hoàn thành địa chỉ mail nhận đã lưu trong lịch sử trước đó.
  • Bảo mật dữ liệu, mã hóa chúng trong quá trình gửi thư. Đồng thời thường xuyên lọc các thành phần gây hại trong danh sách mail ở hòm thư. Đặc biệt hơn là tính năng loại bỏ những mail lừa đảo, spam, đảm bảo an toàn cho người dùng.
  • Tích hợp đến 36 ngôn ngữ khác nhau phục vụ người dùng trên toàn thế giới.
  • Hỗ trợ nhiều định dạng file phổ biến, giúp người dùng dễ dàng làm việc với các tệp một cách tốt nhất.

Hotmail là gì cách tạo tài khoản Hotmail hình 2Dịch vụ thư điện tử hỗ trợ người dùng rất nhiều trong công việc

Ngoài ra, dịch vụ này có khả năng tương thích nhiều trình duyệt phổ biến hiện nay. Vậy nên nếu bạn hiểu được Hotmail là gì và các tính năng của nó thì điều này sẽ giúp người dùng sử dụng thành thạo và gia tăng năng suất làm việc hơn. Hotmail không chỉ là nơi lưu trữ dữ liệu mà còn tích hợp nhiều dịch vụ của Microsoft hỗ trợ bạn tối đa nhất.

Cách tạo tài khoản Hotmail miễn phí

Những lợi ích mà dịch vụ này mang lại là không thể phủ nhận. Tuy nhiên để có thể sử dụng được nó thì điều đầu tiên cần làm chính là đăng ký tài khoản Hotmail. Thực tế quá trình tạo Hotmail thật sự rất đơn giản, nhanh chóng. Nếu bạn vẫn chưa biết Hotmail đăng ký như thế nào thì hãy cùng thực hiện các bước dưới đây:

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trang web tạo tài khoản tại đây. Sau đó chọn đuôi là @hotmail.com và nhập tên mail mình muốn. Nhấn Tiếp theo để tiếp tục.

Hotmail là gì cách tạo tài khoản Hotmail hình 3

Bước 2: Bạn hãy điền mật khẩu tài khoản Hotmail mình mong muốn và chọn Tiếp theo.

Hotmail là gì cách tạo tài khoản Hotmail hình 4Nhập mật khẩu đủ 8 ký tự chứa chữ thường, chữ hoa và ký tự đặc biệt

Bước 3: Về cơ bản là bạn đã tạo được một Hotmail để sử dụng. Tuy nhiên, dịch vụ cần những thông tin định danh tài khoản. Vậy nên bạn hãy nhập Họ tên, ngày sinh, quốc gia và sau đó nhấn Tiếp theo.

Hotmail là gì cách tạo tài khoản Hotmail hình 5Nhập các thông tin liên quan đến tài khoản của bạn

Bước 4: Để đảm bảo bạn là người dụng thực sự muốn tạo mail, hãy giải các câu đố đơn giản mà hệ thống đưa ra.

Hotmail là gì cách tạo tài khoản Hotmail hình 6Giải các câu đố để xác thực người dùng

Bước 5: Cuối cùng trong màn hình Duy trì đăng nhập thì bạn nhấn để bắt đầu sử dụng Hotmail.

Hotmail là gì cách tạo tài khoản Hotmail hình 7

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã đăng ký Hotmail miễn phí thành công để sử dụng. Ngoài ra, người dùng cũng cần thiết lập thêm một số thông tin liên quan để bảo mật tài khoản của mình được tốt hơn.


Hy vọng với những thông tin trên bạn đã biết đến khái niệm Hotmail là gì, cũng như biết cách tạo riêng cho mình một tài khoản Hotmail để sử dụng. Có rất nhiều người, tổ chức trên thế giới đã và đang sử dụng dịch vụ này. Trải nghiệm dịch vụ webmail tuyệt vời này trong công việc và cuộc sống của bạn.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com

Có thể bạn sẽ thích