Hướng dẫn 10 cách chuyển nhạc từ Youtube sang MP3 (Cập nhật 2021)

Tác giả: Văn Tùng

Phần mềm chuyển đổi Youtube sang MP3 cho phép bạn tải xuống video Youtube dưới dạng tệp MP3, một giải pháp vô cùng hoàn hảo nếu như bạn muốn chuyển một video thành định dạng âm thanh. Sau đó bạn có thể cài nhạc chuông cho iPhone (hay điện thoại Android) từ video Youtube, hoặc thêm file MP3 này vào bộ sưu tập nhạc của mình…

Có rất nhiều chương trình hỗ trợ chuyển đổi Youtube sang MP3 online và offline miễn phí trên Internet mặc sức bạn lựa chọn, nhưng không phải tất cả chúng đều tốt như nhau. Có một số ứng dụng chuyển đổi Youtube sang MP3 thực sự rất chậm khi chuyển đổi (hoặc khi tải xuống), trong khi một số khác lại bao gồm quá nhiều hình ảnh quảng cáo hoặc thao tác khó sử dụng.

Danh sách mà chúng tôi đã tổng hợp dưới đây chỉ bao gồm Top 10 ứng dụng chuyển đổi video Youtube sang MP3 tốt nhất. Mỗi phần mềm đều có những tính năng độc đáo riêng biệt. Cùng với một số cách khác để tách âm thanh ra khỏi video Youtube mà có thể bạn chưa từng thấy trước đây.

Trang web hỗ trợ chuyển video Youtube sang MP3

Cách chuyển nhạc Youtube sang MP3 hình 1

Có một số trang web bạn có thể sử dụng để chuyển đổi video Youtube sang MP3. Ví dụ như Mp3Skull, GenYouTube, Ytmp3.cc, Y2mate.com, Ytdown.cc, Mpgun, và Dlnowsoft.com.

Tùy thuộc vào trình tải xuống Youtube, ngoài định dạng MP3 phổ biến, bạn sẽ còn có các tùy chọn khác bao gồm 3GP, WEBM, MP4, và M4A.

Đối với hầu hết tất cả mọi người, đây là cách dễ dàng nhất để trích xuất âm thanh từ video Youtube. Dưới đây sẽ là một số hướng dẫn trên các trang web giúp bạn chuyển đổi video định dạng Youtube sang MP3.

Cách chuyển Youtube sang MP3 bằng YTMP3

Bước 1: Sử dụng trình duyệt của bạn và truy cập vào địa chỉ của YTMP3 tại:

https://ytmp3.cc/en13/.

Bước 2: Dán đường link Youtube mà bạn muốn chuyển sang MP3 vào trong khung Please insert a valid video URL, đánh dấu vào ô MP3 ở phía dưới. Chọn Convert

Chuyển Youtube sang MP3 hình 1

Bước 3: Sau vài giây, sẽ có một đường link xuất hiện bạn hãy nhấn vào nút Download để tải xuống, bạn có thể nhấn vào nút Dropbox để lưu video lên trên nền tảng đám mây này.

Chuyển Youtube sang MP3 hình 2

Nếu muốn chuyển tiếp những video, bài hát từ Youtube sang mp3 thì bạn hãy nhấn vào nút Convert Next và thực hiện theo những hướng dẫn trên đây.

Cách chuyển video Youtube sang MP3 bằng y2mate

Bước 1: Trên trình duyệt web của mình, bạn hãy mở trang chủ của y2mate tại:

https://www.y2mate.com/vi4

Bước 2: Copy và paste đường link của video youtube mà bạn muốn tải về ở định dạng MP3 vào trong ô Tìm kiếm hoặc nhập link, chọn Start.

Chuyển Youtube sang MP3 hình 3

Bước 3: Chọn sang tab mp3, sau đó nhấn vào nút Tải về.

Chuyển Youtube sang MP3 hình 4

Bước 4: Nhấn vào nút Tải về một lần nữa là bạn đã hoàn tất việc chuyển video Youtube sang mp3 rồi.

Chuyển Youtube sang MP3 hình 5

Cách chuyển nhạc từ Youtube sang MP3 trên x2convert

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở trang https://x2convert.com/vi30 trên trình duyệt web yêu thích của mình.

Bước 2: Dán đường link của bài nhạc Youtube mà bạn muốn chuyển sang MP3 vào trong ô Copy và dán link vào đây. Chọn Lấy link video.

Chuyển Youtube sang MP3 hình 6

Bước 3: Nhấn sang thẻ MP3, sau đó tại cột Link tải thì bạn hãy nhấn vào nút Tải về tại độ phân giải mong muốn.

Chuyển Youtube sang MP3 hình 7

Bước 4: X2convert sẽ chuyển bạn sang một trang mới, lúc này chọn vào nút Tải ngay màu xanh.

Chuyển Youtube sang MP3 hình 8

Như vậy là bạn đã có thể tải xuống video nhạc từ Youtube sang định dạng MP3.

Hướng dẫn chuyển nhạc, video Youtube sang mp3 bằng trang YT1s

Bước 1: Tương tự như những trang web chuyển đổi video Youtube sang mp3 khác, bạn cũng cần phải mở trang YT1s theo địa chỉ dưới đây:

https://yt1s.com/vi

Bước 2: Dán đường link Youtube cần chuyển sang định dạng mp3 vào trong ô Search or paste Youtube link here. Chọn Convert.

Chuyển Youtube sang MP3 hình 9

Bước 3: Nhấn vào phần chuyển đổi định dạng, hãy chọn bit rate của file mp3 mà bạn muốn tải xuống.

Chuyển Youtube sang MP3 hình 10

Bước 4: Nhấn vào nút Get Link màu xanh ngay bên cạnh.

Bước 5: Chọn Tải về. Vậy là bạn đã hoàn toàn chuyển video ca nhạc Youtube sang mp3 và tải nó xuống máy tính của mình.

Cách chuyển đổi video, nhạc Youtube về sang định dạng mp3 chất lượng cao bằng y2meta

Có giao diện khá giống như y2mate, nhưng y2meta là trang web hỗ trợ chuyển Youtube sang nhạc mp3 chất lượng cao rất được yêu thích hiện nay.

Bước 1: Mở trình duyệt web và sử dụng đường link dưới đây để mở trang y2meta:

https://www.y2meta.com/vi10

Bước 2: Thực hiện dán đường link Youtube vào trong ô Tìm kiếm hoặc nhập link. Nhấn Bắt Đầu.

Chuyển Youtube sang MP3 hình 13

Bước 3: Chọn sang thẻ Mp3, phía dưới có rất nhiều định dạng bitrate mà bạn có thể chọn đa dạng từ 64kbps cho đến 320kbps. Tại bitrate muốn tải, hãy nhấn vào nút Tải về.

Chuyển Youtube sang MP3 hình 11

Bước 4: Lúc này sẽ có một cửa sổ nhỏ xuất hiện ngay giữa màn hình, bạn hãy chọn Tải về .MP3.

Chuyển Youtube sang MP3 hình 12

Chỉ với những bước trên là bạn có thể dễ dàng chuyển đổi video, bài hát Youtube sang định dạng mp3 chất lượng cao một cách nhanh chóng.

Any Video Converter Free – Trình chuyển đổi Youtube sang MP3 tốt nhất

Cách chuyển nhạc Youtube sang MP3 hình 2

Nếu như bạn đang tìm kiếm một phần mềm chuyển đổi Youtube sang MP3 nhanh chóng, tiện dụng thì đây chính là công cụ dành cho bạn. Nó cũng có thể sử dụng để tải xuống video từ Youtube và lưu giữ tập tin này được đang MP3 – chính xác như những gì bạn đang tìm kiếm.

Việc sử dụng phần mềm này cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần dán URL của video Youtube vào phần mềm và chờ quá trình download hoàn tất. Sau đó, bạn có thể chọn MP3 làm định dạng đầu ra và nhấn nút Convert Now. Thật tiếc là nó không có tùy chọn chuyển đổi Youtube sang MP3 chỉ trong một click, nhưng đây không phải là nhược điểm quá lớn.

4K YouTube to MP3 – Nhanh chóng, dễ sử dụng và hỗ trợ tính năng linh hoạt

Cách chuyển nhạc Youtube sang MP3 hình 3

4K YouTube to MP3 rất giống với 4K Video Downloader (được chúng tôi đề cập ở phần tiếp theo) nhưng thường được dùng để tách âm thanh từ video Youtube.

4K YouTube to MP3 cũng cho phép bạn lưu các video nhạc ở định dạng OGG và M4A và bạn có thể chọn tốc độ và chất lượng phát phù hợp (mặc dù theo như kinh nghiệm của chúng tôi, bạn cũng có thể tải xuống video ở định dạng cao nhất một cách vô cùng nhanh chóng).

Phần mềm này không chỉ hỗ trợ nền tảng Youtube mà bạn cũng có thể sử dụng nó để lưu âm thanh MP3 từ các video được lưu trữ trên Vimeo, Flickr, Facebook, SoundCloud và nhiều nền tảng khác nữa. Chỉ cần sao chép địa chỉ URL từ trình duyệt web của bạn và nhấp vào nút “Paste URL” màu xanh để bắt đầu quá trình.

Không giống như một số phần mềm chuyển đổi Youtube sang MP3, 4K YouTube to MP3 không bao gồm bất kỳ phần mềm bổ sung nào kèm theo. Nâng cấp lên phiên bản Premium với một lần trả phí duy nhất để cho phép bản tải xuống toàn bộ danh sách phát. Phiên bản miễn phí của nó cũng khá hoàn hảo để bạn sử dụng trong công việc, học tập hằng ngày.

4K Video Downloader – Lưu video Youtube của bạn ở định dạng MP3, M4A hay OGG

Cách chuyển nhạc Youtube sang MP3 hình 4

Tương tự như phần mềm 4K YouTube to MP3 vừa được giới thiệu ở bên trên, 4K Video Downloader cũng là một công cụ chuyển đổi tệp Youtube sang MP3 rất tuyệt vời. Bên cạnh đó, đây cũng là một trong những phần mềm download video trên Youtube mà tôi yêu thích nhất.

Nó cũng có cách thức hoạt động tương tự, nhưng vì đây là một phần mềm chủ yếu được sử dụng để tải xuống toàn bộ video, nên sẽ có một vài bước bổ sung liên quan. Hãy sao chép URL của video từ trình duyệt web của bạn (hỗ trợ nền tảng Youtube, Vimeo, Facebook, Flickr và DailyMotion) và nhấn vào “Paste URL”, chọn “Extract audio” và chọn MP3, OGG hoặc M4A và sau đó nhấn “Extract” và âm thanh sẽ được chuyển đổi và lưu vào vị trí mà bạn lựa chọn.

Phiên bản miễn phí của 4K Video Downloader cho phép bạn tải xuống tối đa 24 video trong danh sách phát, điều này thực sự hữu ích nếu như bạn muốn lấy một số bài hát từ một nghệ sĩ cụ thể. Bạn có thể tải xuống và chuyển đổi danh sách phát dài hơn sang định dạng MP3 nếu như bạn sử dụng phiên bản trả phí.

Xem thêm: Top 5 phần mềm download video Youtube miễn phí tốt nhất

Free YouTube to MP3 Converter – Phần mềm tải nhạc trên Youtube thành MP3

Cách chuyển nhạc Youtube sang MP3 hình 5

Free YouTube to MP3 Converter có thể thực hiện chính xác những gì bạn mong đợi (chuyển đổi định dạng Youtube sang MP3). Tuy nhiên, cũng giống như Any Video Converter Free, nó cũng có các phần mềm quảng cáo đi kèm trong quá trình cài đặt, vì vậy, hãy xem xét và bỏ chọn bất kỳ phần mềm bổ sung nào mà bạn không mong muốn.

Sau khi đã cài đặt phần mềm thành công, bạn có thể bắt đầu tải xuống những bài hát mà bạn quan tâm. Sử dụng Menu thả xuống để lựa chọn chất lượng và định dạng tệp bạn muốn lưu trữ cho âm thanh của mình, dán URL và click Download. Các tập tin sẽ được lưu giữ và chuyển đổi ngay lập tức.

Cái hay của Free YouTube to MP3 Converter là nó có bố cục sắp xếp gọn gàng, không có gì thừa thãi và khó hiểu. Hãy sử dụng thử, và tôi tin chắc rằng bạn sẽ lập tức thích nó ngay từ lần sử dụng đầu tiên.

Những gì cần lưu ý khi lựa chọn phần mềm chuyển đổi Youtube sang MP3?

Khi bạn tìm kiếm chương trình chuyển đổi Youtube sang MP3, một trong những điều đầu tiên bạn cần xem xét đó là bạn muốn thực hiện chuyển đổi số lượng video bao nhiêu. Nếu như bạn chỉ muốn thực hiện chỉ trong một hoặc hai lần, bạn có thể xem xét sử dụng các công cụ chuyển đổi Youtube sang MP3 trực tuyến. Còn nếu như đó là một công việc bạn phải làm hằng ngày thì bạn nên cân nhắc tải xuống một ứng dụng chuyển đổi Youtube sang MP3 dành riêng cho máy tính, laptop.

Các phần mềm chuyển đổi Youtube sang MP3 trên máy tính sẽ hoạt động nhanh hơn, vì nó không cần phải xử lý dữ liệu từ xa và một số ứng dụng cũng hỗ trợ khả năng chuyển đổi nhiều video Youtube sang định dạng MP3 cùng một lúc.

Như vậy là trong bài viết mình đã hướng dẫn mọi người 10 cách để có chuyển nhạc từ Youtube sang MP3 một cách nhanh chóng và đơn giản với những trang web và phần mềm có sẵn. Chúc các bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích