Hướng dẫn cách report kênh, video Youtube vi phạm (Cập nhật 2021)

Tác giả: Ami Bụng Phệ

Youtube là một trong những mạng xã hội lớn, với số lượng người dùng tương đối lớn. Vì thế, có đôi lúc Youtube sẽ không thể quản lý hết các video, hay những kênh chứa những nội dung phản cảm. Điều này vô hình chung khiến cho người xem cảm thấy không thoải mái. Lúc này bạn có thể Report kênh Youtube này? Cách Report kênh Youtube có khó không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được câu trả lời nhé.

Report Youtube là gì?

Hướng dẫn cách report kênh trên Youtube hình 14

Nói một cách dễ hiểu thì Report Youtube là hành động báo cáo với Youtube về một kênh hay video Youtube, đang vi phạm chính sách trong quá trình hoạt động. Điển hình như những vi phạm sau đây:

  • Nội dung của kênh hoặc video Youtube đó không phù hợp với người dùng.
  • Nội dung của video hay kênh Youtube vi phạm bản quyền video hoặc hình ảnh.
  • Đăng lại (Reup) video mà chưa xin phép chủ sở hữu.

Đối với những video hay kênh Youtube vi phạm những lỗi trên, thì rất có thể sẽ bị người dùng Report. Lỗi nhẹ nhất thì sẽ bị cảnh cáo, nếu lỗi nặng thì có thể bị xóa video. Tắt tính năng kiếm tiền hay thậm chí là sập luôn kênh nếu tái phạm lỗi này quá nhiều lần.

Hướng dẫn cách Report kênh Youtube trên máy tính

Tính đến thời điểm hiện tại, Report kênh Youtube chỉ có thể thực hiện được trên laptop, máy tính để bàn. Chưa thực hiện được trên ứng dụng Youtube trên điện thoại. Do đó, nếu bạn muốn Report kênh Youtube nào đó, bạn có thể thực hiện thông qua trình duyệt web.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào ứng dụng Youtube. Sau đó, truy cập vào kênh bạn muốn Report.

Bước 2: Tiếp đó kích chuột trái vào tab Giới thiệu của kênh đó => Kích chuột trái vào Biểu tượng Lá cờ.

Hướng dẫn cách report kênh trên Youtube hình 1

Bước 3: Sau đó, trên màn hình của bạn sẽ xuất hiện một loạt các lựa chọn. Chúng sẽ bao gồm:

  • Chặn người dùng.
  • Báo cáo hình ảnh kênh.
  • Báo cáo hình ảnh hồ sơ.
  • Báo cáo người dùng.

Lúc này, bạn hãy kích chuột trái vào dòng Báo cáo người dùng.

Hướng dẫn cách report kênh trên Youtube hình 2

Bước 4: Sau khi kích chuột trái vào Báo cáo người dùng. Trên màn hình sẽ xuất hiện một cửa sổ mới. Lúc này bạn chỉ cần báo cáo vấn đề mình đang gặp phải sau đó chọn Tiếp.

Hướng dẫn cách report kênh trên Youtube hình 3

Bước 5: Ở bước này, tùy theo nội dung báo cáo ở bước trên mà Youtube sẽ gửi lại cho bạn những bước thực hiện tiếp theo. Trong ví dụ này, mình chọn Có gây nguy hiểm cho trẻ em, lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện một bảng thông báo và mình sẽ tích vào những video chứa nội dung lăng mạ => Chọn Tiếp.

Hướng dẫn cách report kênh trên Youtube hình 4

Bước 6: Sau khi kích chuột vào Tiếp, sẽ có một bảng thông báo hiện ra, bạn cần ghi Nội dung báo cáo và chọn Gửi.

Hướng dẫn cách report kênh trên Youtube hình 5

Ghi chú: Tính đến thời điểm hiện tại, Youtube chưa có hỗ trợ Report trên điện thoại. Vì thế, trong quá trình sử dụng Youtube nếu bạn phát hiện kênh Youtube có nội dung vi phạm cộng đồng, bạn hãy thực hiện Report kênh Youtube đó trên PC nhé. Với những bước thực hiện như trên, cũng khá đơn giản và dễ thực hiện đảm bảo thành công 100%.

Hướng dẫn cách Report video Youtube chi tiết nhất

Cách Report Youtube trên máy tính

Bước 1: Trước tiên, bạn cần truy cập vào ứng dụng Youtube. Sau đó chọn video bạn muốn báo cáo => Kích chuột vào Biểu tượng ba chấm ở góc bên dưới bên phải của video => Nhấn chuột trái vào dòng Báo cáo vi phạm.

Hướng dẫn cách report kênh trên Youtube hình 6

Bước 2: Sau khi kích chuột vào dòng Báo cáo vi phạm, trên màn hình lúc này xuất hiện một cửa sổ mới. Lúc này, bạn hãy kích chuột trái chọn Lý do => Chọn Tiếp. Tùy từng nội dung báo cáo, Youtube sẽ gửi bạn các bước thực hiện kế tiếp. Trong ví dụ này mình chọn lý do Nội dung lăng mạ hoặc kích động thù hận.

Hướng dẫn cách report kênh trên Youtube hình 7

Bước 3: Sau khi kích chuột Tiếp, sẽ có một cửa sổ mới. Tại đây hãy chọn Mốc thời gian xuất hiện nội dung mà bạn muốn báo cáo. Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung thêm một số thông tin chi tiết về video (chẳng hạn như mô tả chi tiết cho Youtube xem xét nhanh chóng hơn) => Tiếp đó, chọn Báo cáo.

Hướng dẫn cách report kênh trên Youtube hình 8

Bước 4: Lúc này, trên màn hình sẽ có một bảng thông báo Cám ơn bạn đã báo cáo. Bạn chỉ cần kích chuột trái vào Đóng để hoàn tất.

Hướng dẫn cách report kênh trên Youtube hình 9

Cách Report video Youtube trên điện thoại

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể làm Report video Youtube trên điện thoại di động. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, hãy truy cập Youtube trên điện thoại di động. Sau đó chọn video bạn muốn báo cáo vi phạm => Chạm vào Biểu tượng dấu ba chấm ở đầu video.

Hướng dẫn cách report kênh trên Youtube hình 10

Bước 2: Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện một bảng thông báo. Hãy kéo xuống bên dưới và chọn vào dòng Báo cáo vi phạm.

Hướng dẫn cách report kênh trên Youtube hình 11

Bước 3: Tại đây, bạn chọn Lý do báo cáo vi phạm => Chọn Báo cáo.

Hướng dẫn cách report kênh trên Youtube hình 12

Bước 4: Sau cùng, trên màn hình điện thoại sẽ có dòng thông báo Cảm ơn bạn đã báo cáo. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn đã Report video Youtube đó thành công rồi đấy.

Hướng dẫn cách report kênh trên Youtube hình 13


Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách Report Youtube đơn giản nhất. Bạn có thể áp dụng cho cả kênh Youtube và video Youtube và thao tác trên điện thoại và máy tính. Hy vọng với những chia sẻ trên, sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích. Từ đó góp phần loại bỏ những video vi phạm, xây dựng môi trường lướt web lành mạnh. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Có thể bạn sẽ thích