iPhone trả bảo hành là gì? Bạn có nên mua iPhone trả bảo hành hay không?

Tác giả: Văn Tùng

Chúng tôi đã chia sẻ với các bạn về các thể loại iPhone tại thị trường Việt Nam ở những bài trước như iPhone CPO, iPhone chính hãng hay iPhone bypass. Bên cạnh các loại đó, chúng tôi cũng nhận được thêm các câu hỏi như iPhone trả bảo hành là gì hay iPhone đổi bảo hành chưa active là gì?. Chính vì vậy nên bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về iPhone trả bảo hành nhé.

Hàng đổi bảo hành là gì? iPhone trả bảo hành là gì? iPhone chưa active trôi bảo hành là sao?

Hàng đổi bảo hành là gì?

iPhone trả bảo hành là gì hình 1iPhone đổi, trả bảo hành là gì?

Hàng đổi bảo hành còn có tên gọi khác là hàng Refurbished (hàng refactory, reconditioned). Đây là dạng máy sau khi tham gia hội chợ, triển lãm, đã xuất xưởng hay người tiêu dùng đã sử dụng nhưng gặp phải lỗi. Nhà sản xuất sẽ thu hồi các sản phẩm đó để kiểm tra và khắc phục lỗi và sau đó lại bán ra thị trường với mức giá rẻ hơn.

iPhone trả bảo hành là gì?

Tương tự như khái niệm tổng quát được đưa ra ở trên, iPhone trả bảo hành (iPhone refurbished) là dòng sản phẩm mà Apple đã phân phối, tham gia các hội chợ triển lãm và phát hiện ra lỗi. Sau khi thu hồi và tiến hành kiểm tra, khắc phục iPhone sẽ lại được bán lại ra thị trường với mức giá thấp hơn khá nhiều so với dòng iPhone brand new.

Đọc đến đây chắc hẳn các bạn sẽ thấy máy này có nét tương tự với các dòng iPhone chúng tôi đã chia sẻ trước đây. Tuy nhiên, chúng ta có thể phân biệt 2 dòng sản phẩm này nhờ đặc điểm sau: iPhone CPO và iPhone đổi bảo hành đều là dòng máy được thu hồi để kiểm tra, khắc phục các lỗi do nhà sản xuất sau khi tung ra thị trường. Tuy nhiên, iPhone CPO được thay mới các linh kiện bị hỏng bằng hàng chính hãng của Apple còn iPhone trả bảo hành thì không. Bên cạnh đó, iPhone CPO được cấp mã IMEI mới hoàn toàn trước khi tái phân phối còn iPhone trả bảo hành thì không giống như vậy.

iPhone chưa active trôi bảo hành là sao?

iPhone đổi bảo hành chưa active là máy được phân phối chính hãng 100% từ Apple và chưa bao giờ được kích hoạt sử dụng. Hiện nay, iPhone chưa active được chia thành 2 loại. Bao gồm, iPhone còn nguyên 12 tháng bảo hành và iPhone còn dưới 12 tháng hoặc hết hạn bảo hành. iPhone bị trôi bảo hành là một dòng iPhone khá được ưa chuộng ở nước ta do mức giá thấp hơn khoảng vài triệu so với iPhone chính hãng và xách tay.

iPhone trả bảo hành là gì hình 2Có nên mua iPhone trôi bảo hành hay không?

iPhone trả bảo hành có tốt không?

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại iPhone nên về để xác định được iPhone trả bảo hành có tốt không thì chúng ta cần phải xem xét kỹ các yếu tố sau:

  1. Chất lượng: Về chất lượng thì so với các loại iPhone đã qua sử dụng thì iPhone đổi bảo hành có bề ngoài chất lượng và đẹp hơn do chưa qua sử dụng. Về chất lượng bên trong thì chắc chắn là nhiều khi cũng sẽ mắc 1 số lỗi tương tự như các đồ công nghệ khác nhưng vẫn sử dụng mượt hơn so với máy cũ. Bên cạnh đó, không chỉ so sánh với các loại máy cũ mà so với iPhone CPO hay 1 số loại khác thì chất lượng của iPhone trả bảo hành cũng có phần nhỉnh hơn.
  2. Về giá thành sản phẩm: iPhone đổi bảo hành có mức giá thấp hơn so với các loại iPhone chính hãng khoảng vài triệu.

Có nên mua iPhone trả bảo hành hay không?

iPhone trả bảo hành là gì hình 3iPhone trả bảo hành có chất lượng không?

Để trả lời được câu hỏi trên chúng ta cần phải giải quyết vấn đề liên quan đến “iPhone trả bảo hành có tốt không?” Trước hết, về bên ngoài thì đây là máy mới 100% và còn chưa được kích hoạt. Chất lượng nhìn thấy được bên ngoài của nó được đánh giá là có “nhỉnh” hơn có với dòng like new.

Tuy nhiên, chất lượng về kết cấu linh kiện bên trong máy thế nào? Thực chất chúng ta không thể nhìn thấy chất lượng bên trong 1 chiếc máy hoàn chỉnh được mà phải trải qua quá trình kiểm tra, thử nghiệm. Có thể là máy mới nhưng vẫn bắt gặp các lỗi phát sinh. Do đó, câu trả lời cho bạn trong trường hợp này là bạn nên kiểm tra thật cẩn thận về chất lượng máy thông qua mã IMEI được in bên ngoài. Bên cạnh đó, cần kiểm tra về thân máy xem có bị xước hay không và mã IMEI trên hộp có khớp với máy sau khi khởi động hay không. Ngoài ra, cần kiểm tra về tốc độ xử lý của máy, khả năng cảm ứng…

iPhone chưa active có nên mua?

Như ở trên, các bạn đã biết rằng hiện nay có 2 loại iPhone phổ biến ở thị trường nước ta là còn nguyên bảo hành và còn ít hoặc hết hạn bảo hành. Đối với câu hỏi iPhone chưa active có nên mua hay không thì câu trả lời là có nếu các bạn tìm được nơi bán uy tín và đảm bảo chất lượng đầu vào bạn nhé. Tại sao lại là có? Bởi vì iPhone chưa active thực chất vẫn là hàng chính hãng nhưng nhà sản xuất đã kích hoạt thời gian trên hệ thống bảo hành. Tuy vậy, sản phẩm vẫn chưa đến tay người tiêu dùng để active và sử dụng. Chính vì điều này nên giá của iPhone active mới thấp hơn so với hàng chính hàng vài triệu đồng.

iPhone trả bảo hành là gì hình 4Nếu điều kiện kinh tế hạn chế thì nên mua iPhone chưa active

Cách kiểm tra iPhone trả bảo hành

Có nhiều cách để bạn có thể kiểm tra iPhone bạn đang cầm trên tay có phải iPhone trả bảo hành hay không để có thể quyết định mua. Chúng tôi đề cập đến một số cách sau đây để các bạn có thể tham khảo:

Cách 1: iPhone trả bảo hành sẽ được dán một miếng dán bảo vệ từ mặt trước ra mặt sau của máy. Bạn nhập số IMEI có trong iPhone lên trang web https://checkcoverage.apple.com/ của Apple để kiểm tra. Nếu kết quả trả về là máy chưa kích hoạt thì đó là iPhone trả bảo hành.

Cách 2: Bạn dựa vào một số đặc điểm khác như giá thành của iPhone trả bảo hành rẻ hơn so với máy chính hãng. Bên cạnh đó, iPhone trả bảo hành là máy mới 100% và không kèm phụ kiện khi mua hàng. Bên cạnh đó, khi bạn kích hoạt máy thì thời gian bảo hành còn ít hơn so với 12 tháng.


Trên đây là tất cả các thông tin mà các bạn cần biết về iPhone đổi, trả bảo hành và iPhone chưa active. Thông qua các nội dung ở trên, mong rằng các bạn đã có thêm lượng thông tin đủ để quyết định mua dòng iPhone nào cho phù hợp. Các bạn có quyết định thật sáng suốt khi chọn lựa iPhone cho mình nhé.

Có thể bạn sẽ thích