Hướng dẫn 3 cách sửa lỗi laptop cắm tai nghe nhưng vẫn phát loa ngoài (Mới nhất 2021)

Tác giả: Nguyễn Long

Đối với nhiều người dùng laptop, thỉnh thoảng, bạn sẽ nhận thấy tình trạng cắm tai nghe nhưng vẫn có loa ngoài. Đây là một lỗi không quá phổ biến nhưng hầu hết mọi người hay gặp phải trong quá trình sử dụng thiết bị. Thực tế, bạn hoàn toàn có thể tự mình sửa được lỗi này. Vậy làm cách nào để khắc phục được hiện tượng này? Hãy cùng nhau tìm hiểu những cách sửa lỗi laptop cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài qua bài viết ngắn dưới đây nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn cách sửa lỗi loa laptop bị rè

Kiểm tra lại Driver âm thanh

Đối với những người dùng laptop hẳn là gặp qua tình trạng laptop vẫn phát loa ngoài khi cắm tai nghe. Điều này gây ra phiền toái cho một số người dùng. Vì có những lúc họ muốn nghe headphone để đảm bảo sự riêng tư. Vậy làm sao để có thể sửa được lỗi tắt loa ngoài khi cắm headphone nhanh chóng và hiệu quả?

Hãy kiểm tra lại driver âm thanh trên máy tính để chắc chắn máy bạn vẫn nhận tai nghe. Đây là một trong những cách khắc phục lỗi laptop cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài vô cùng hiệu quả. Các bước thực hiện sẽ như sau:

Bước 1: Tại menu Start trên Windows, nhập dòng chữ Device Manager. Sau đó, chọn vào mục tương ứng hiện ra.

sửa lỗi Laptop cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài hình 8Tìm kiếm Device Manager trên menu

Bước 2: Tại giao diện của ứng dụng, chọn vào Sound, video and game controllers. Ở đây, bạn sẽ thấy mục Realtek High Definition Audio hiện ra. Hãy click chuột phải vào mục đó và chọn Uninstall device.

sửa lỗi Laptop cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài hình 9Click vào chuột phải và chọn Uninstall device

Bước 3: Khởi động lại máy tính check lại driver có nhận hay không. Nếu không, hãy thực hiện lại các thao tác trên một lần nữa.

sửa lỗi Laptop cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài hình 3Tiến hành Restart lại máy để cập nhật driver

Nếu bạn cắm tai nghe mà loa ngoài laptop vẫn cứ kêu thì nên thử kiểm tra driver. Trong một số trường hợp, driver âm thanh của bạn sẽ không nhận thiết bị. Vì vậy, điều này là cần thiết để khắc phục lỗi laptop vẫn phát loa ngoài khi cắm tai nghe. Nếu cách này không được, bạn có thể thử sang cách thứ 2 dưới đây.

Kiểm tra cổng tai nghe và thiết bị

Nhiều người sau khi thực hiện cách thứ nhất nhưng khi bắt đầu cắm tai nghe vào máy tính nhưng vẫn còn nghe thấy tiếng phát ra từ loa ngoài. Vậy thì có thể khẳng định một điều là driver âm thanh không hề bị lỗi. Tại sao cắm tai nghe vào laptop vẫn nghe loa ngoài? Hay laptop vừa phát âm thanh ở tai nghe vừa phát loa ngoài thì fix lỗi như thế nào? Lúc này bạn cần làm theo cách thứ 2 này.

Bởi lẽ có thể máy tính đang không nhận chân cắm tai nghe. Do cổng cắm tai nghe bị bụi sau lâu ngày sử dụng. Đây là lỗi khiến laptop cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài phổ biến. Lúc này bạn có thể thổi nhẹ vào cổng cắm để làm lớp bụi biến mất. Hoặc có thể lấy tăm bông tẩm cồn lau nhẹ để làm sạch bụi bẩn.

sửa lỗi Laptop cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài hình 4Cần kiểm tra lại cổng tai nghe để cắm lại headphone

Sau đó, bạn đợi một lúc và cắm thử tai nghe vào lại. Nếu máy tắt loa ngoài khi cắm headphone thì coi như thành công. Hoặc nếu máy vẫn chưa nhận, bạn nên rút ra và đợi một lúc sau thì cắm lại một lần nữa. Đây là cách tắt loa laptop và nghe bằng headphone được nhiều người nghĩ đến đầu tiên.

Cài đặt tai nghe là thiết bị phát âm thanh mặc định

Khi chúng ta cắm tai nghe mà bạn vẫn nghe được nhạc phát ra từ loa ngoài của laptop thì ngoài những cách phía trên bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn ở sau đây, nó sẽ giúp bạn thay đổi âm thanh phát ra từ thiết bị nào.

Bước 1: Bạn hãy cắm tai nghe vào trong chiếc laptop của mình, nếu như âm thanh không phát ra từ chiếc tai nghe thì bạn hãy nhấn vào Biểu tượng âm thanh ở phía dưới thanh Taskbar. Sau đó nhấn vào nút Mũi tên lên như hình.

sửa lỗi Laptop cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài hình 5

Bước 2: Chọn thiết bị Headphone là bạn đã có thể nghe được âm thanh từ chiếc tai nghe của mình.

sửa lỗi Laptop cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài hình 6

Lỗi cắm tai nghe nhưng vẫn nghe loa ngoài không hề khó giải quyết như mọi người nghĩ. Thực tế, laptop cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài Windows 10 hay các Windows khác vẫn có thể thực hiện theo 3 cách này. Nếu kiểm tra driver âm thanh ở nhiều phiên bản Windows cũ có thể hơi khác biệt. Nhưng bạn vẫn có thể sử dụng hoặc cập nhật lại driver âm thanh là ổn.


Trên đây là những cách fix lỗi laptop cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài phổ biến. Bạn có thể thực hiện ba cách trên bất cứ lúc nào. Sau khi thực hiện mà máy vẫn không nhận thì hãy mang ra các quán laptop để kiểm tra lại cổng tai nghe nhé! Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn sẽ thích