Quên mật khẩu iPad thì nên xử lý thế nào?

Tác giả: Thanh Hùng

Nếu bạn sử dụng mật khẩu để bảo vệ iPad của mình, giúp cho dữ liệu của bạn luôn được riêng tư và an toàn, và bạn có thể yên tâm nó luôn ở chế độ bảo mật tốt nhất. Cơ bản là sau khi đã cài đặt mật khẩu cho iPad thì không ai có thể mở được nó.

Nhưng nếu một ngày nào đó bạn không thể nhớ được mật khẩu của chiếc iPad thì phải làm thế nào – hoặc bạn nhập quá nhiều lần khiến cho chiếc iPad bị vô hiệu hóa và không cho bạn nhập mã nữa thì bạn có thể yên tâm rằng chúng ta vẫn có thể mở khóa được nó. Sau đây sẽ là 3 cách giúp bạn mở khóa máy iPad khi quên mật khẩu.

Xem thêm: Hướng dẫn 3 cách mở khóa màn hình iPhone khi quên mật khẩu

Sử dụng Recovery Mode để mở khóa iPad khi quên mật khẩu

Nếu bạn đang lưu bản backup gần nhất trên chiếc máy tính sử dụng iTunes hoặc iCloud, bạn có thể phục hồi lại dữ liệu cho iPad, bởi vì chúng ta phải xóa toàn bộ mọi thứ có trong iPad để có thể mở khóa nó, sau đó phục hồi lại mọi thứ từ bản backup gần nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn 2 cách sao lưu dữ liệu trên iPhone/iPad

Bước 1: Trên máy tính của bạn, hãy mở ứng dụng iTunes và sau đó kết nối với iPad bằng dây cáp USB.

Bước 2: Chuyển máy iPad của bạn sang chế độ Recovery, tùy theo phiên bản iPad mà cách thức sẽ như sau:

  • Nếu bạn có iPad với FaceID, hãy bấm nhanh vào nút tăng âm lượng (Volume Up) và thả ra, sau đó bấm nhanh vào nút giảm âm lượng (Volume Down) và thả ra, cuối cùng nhấn và giữ vào nút Nguồn (Power) cho đến khi màn hình Recovery xuất hiện trên iPad.
  • Nếu bạn có iPad với nút Home, nhấn và giữ đồng thời cả hai nút HomePower cùng lúc cho đến khi bạn thấy màn hình Recovery.

Quên mật khẩu iPad hình 1

Bước 3: Trên máy tính của bạn, bạn sẽ thấy thông báo nói rằng có vấn đề xảy ra với chiếc iPad. Nhấn Restore.

Quên mật khẩu iPad hình 2

Sau khi đã restore thành công, bạn hãy phục hồi dữ liệu của mình với bản backup trên iTunes hoặc iCloud.

Mở khóa iPad bằng iTunes trên máy tính

Nếu bạn đã từng đồng bộ dữ liệu iPad với PC của mình, ví dụ như để chuyển bài hát hoặc bộ phim nào từ máy tính sang iPad hoặc ngược lại, thì bạn có thể mở khóa iPad trên máy của bạn bằng tính năng Restore của iTunes.

Bước 1: Kết nối chiếc iPad của bạn với máy tính mà bạn đã từng sử dụng bằng dây cáp USB và mở iTunes lên.

Bước 2: iTunes sẽ tự đồng bộ với iPad. Chờ cho quá trình này hoàn tất, bạn hãy nhấn vào biểu tượng của thiết bị ở phía trên của màn hình.

Quên mật khẩu iPad hình 3

Bước 3: Nhấn tiếp vào nút Restore iPad… và làm theo hướng dẫn.

Quên mật khẩu iPad hình 4

Bước 4: Máy tính của bạn sẽ tiến hành xóa toàn bộ dữ liệu có trong iPad. Và bạn có thể đặt lại mật khẩu mới cho iPad sau khi khởi động lại.

Hướng dẫn phục hồi mật khẩu iPad với iCloud

Cách dễ dàng nhất để bạn có thể phục hồi lại mật khẩu iPad bị quên chính là sử dụng tính năng Find My iPad của iCloud để reset lại thiết bị.

Bước 1: Hãy mở trình duyệt web yêu thích của bạn và đi đến trang chủ của iCloud:

https://www.icloud.com/

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản iCloud mà bạn đang dùng trên chiếc máy iPad.

Quên mật khẩu iPad hình 5

Lưu ý: Nếu bạn cài đặt tính năng bảo mật 2 lớp trên tài khoản, sẽ có một mã code được gửi đến toàn bộ thiết bị Apple. Bạn cần phải nhập đoạn code này vào trong trang iCloud để có thể tiếp tục.

Bước 3: Chọn Find iPhone.

Quên mật khẩu iPad hình 6

Bước 4: Khi bản đồ xuất hiện, nhấn vào nút All Devices và chọn iPad của bạn trong danh sách.

Quên mật khẩu iPad hình 7

Bước 5: Sau khi bạn nhấn vào chiếc iPad của mình, một cửa sổ nhỏ sẽ xuất hiện ở góc của trình duyệt. Có các nút sau: Play Sound, Lost Mode (Khóa iPad khi bạn đánh mất), và Erase iPad.

Quên mật khẩu iPad hình 8

Chú ý: Bạn hãy xác nhận tên thiết bị ở phía trên những nút này để không nhầm lẫn với những chiếc máy iOS khác mà bạn đang dùng.

Bước 6: Nhấn Erase iPad và làm theo hướng dẫn. Nó sẽ yêu cầu bạn xác thực trước khi thực hiện, và iPad của bạn sẽ reset lại.

Quên mật khẩu iPad hình 9

Lưu ý: iPad của bạn cần phải được sạc và có kết nối mạng để có thể reset.

Một số câu hỏi thường gặp nếu chẳng may bạn quên mật khẩu iPad?

Câu hỏi 1: Liệu Apple có hỗ trợ reset lại mật khẩu iPad không?

Đáng tiếc là không, họ chỉ có thể giúp bạn khóa lại thiết bị mà bạn đã mua thôi. Cho dù bạn không còn nhớ Apple ID đã đăng nhập trong thiết bị, hoặc bị vô hiệu hóa, Apple sẽ hướng dẫn bạn từng bước giúp cài đặt lại thiết bị.

Câu hỏi 2: Tại sao không thể đặt lại mật khẩu iPad?

Khi một người nghĩ đến một chiếc điện thoại, hay một chiếc máy tính bảng có độ bảo mật cao thì chắc chắn iPhone, iPad là sự lựa chọn hàng đầu. Do đó đây là những sản phẩm rất dễ bị đánh cắp và có nguy cơ bị lộ dữ liệu là rất lớn, khiến cho Apple hạn chế tính năng đặt lại mật khẩu của thiết bị iOS.

Câu hỏi 3: Tôi có thể mở khóa iPad của mình nhưng lại quên mật khẩu thì phải làm thế nào?

Ở phiên bản iOS 14, người dùng có thể dễ dàng thay đổi mật khẩu iPad của mình dễ dàng. Tất cả những việc bạn cần làm (đảm bảo rằng iPad của bạn đang sử dụng hệ điều hành iOS 14) là mở Settings, và chọn Screen Time. Từ đây bạn hãy nhấn vào Forgot Screen Time Passcode.

Nhập thông tin cá nhân của bạn đã dùng để tạo mật khẩu và nhập mật khẩu mới vào.

Có thể bạn sẽ thích