Ib là gì? Ib trên Facebook là như thế nào?

Tác giả: Thanh Hùng

Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay. Do là mạng xã hội được nhiều người trên thế giới dùng nên có sự giao thoa văn hóa giữa các quốc gia. Trong đó, một số từ được du nhập vào Việt Nam và mang ý nghĩa ở nhiều lĩnh vực. Vậy bạn có biết ib là gì, cũng như ib là gì trên Facebook hay không? Nếu vẫn chưa biết thì hãy cùng Canhrau tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết này nhé!

Ib là gì?

Khi bạn lướt Facebook thường gặp thuật ngữ ib, vậy ib là gì, nó có nghĩa như thế nào. Để hiểu được chúng ta cần viết cụm từ đầy đủ của nó. Ib viết tắt bởi Inbox – in nghĩa là trong, còn box là hộp. Vậy nên nghĩa đầy đủ của nó là nơi chứa tin nhắn, email điện tử.

IB có nghĩa là gì trên Facebook hình 1Ib ý chỉ hòm thư điện tử của bạn

Do người dùng thường trao đổi thông tin qua một khung nhất định nên thuật ngữ này được coi như hộp đựng thư. Đó là nơi người dùng trao đổi trực tuyến thông qua mạng xã hội, email hay các diễn đàn. Chính internet đã giúp chúng được phát triển đến ngày nay.

Ib là gì trên Facebook?

Kể từ khi Facebook ra mắt ứng dụng chat Messenger thì câu hỏi Ib trên Facebook là gì lại càng gây tò mò cho nhiều người. Có thể hiểu ib ở đây tức là nhắn tin, chat hoặc trò chuyện thông qua Messenger. Họ thường nhắn tin riêng hoặc lập một group để tiện trao đổi công việc, thông tin.

IB có nghĩa là gì trên Facebook hình 2Ib trên Facebook nghĩa là gì

Nếu bạn bè của bạn nhắc đến ib thì đó là mong muốn nói chuyện, tán gẫu, trao đổi giữa hai hoặc nhiều người. Ngày nay, thuật ngữ ib còn có ý chỉ kết bạn với những người mới. Vậy nên đây là hai nghĩa mà nhiều người thường dùng nhất của ib là gì.

Những thuật ngữ liên quan đến Ib

Ngoài từ ib thì đôi lúc bạn cũng sẽ nghe được một số thuật ngữ khác liên . Bạn dễ dàng bắt gặp chúng khi lướt Facebook hay tán gẫu với mọi người. Cùng tìm hiểu những cụm từ đó và khám phá ý nghĩa của chúng nhé!

Seen ib là gì?

Có lẽ bạn đã từng nghe nhiều người nói tới câu “seen ib nhưng không rep” vậy cụm từ này có nghĩa gì? Hãy chia nhỏ từng từ và bạn sẽ hiểu nghĩa của nó. Seen ở đây là: “đã xem”, seen ib tức là đã đọc tin nhắn.

IB có nghĩa là gì trên Facebook hình 3Khi đối phương đã xem Facebook sẽ hiển thị chữ Seen

Nếu bạn cài Facebook mà sử dụng tiếng Anh sẽ thấy dòng Seen hiện lên mỗi khi đối phương đọc tin nhắn. Đó được coi như một thông báo giúp người dùng nhận biết được trạng thái tin nhắn đã gửi.

Rep ib là gì?

Rep ib có lẽ là cụm từ được dùng nhiều hơn cả. Đôi lúc bạn sẽ thấy bạn thân bình luận trên Story hay bài viết của mình rằng “Rep ib đi!”. Vậy rep ib nghĩa là gì? Bạn có thể hiểu Rep được viết tắt bởi từ Reply (hồi đáp, trả lời), Rep ib mang nghĩa trả lời tin nhắn.

Check ib là gì?

Một cụm từ khác được sử dụng nhiều không kém đó chính là Check ib. Check ib Facebook được hiểu là kiểm tra tin nhắn được gửi tới. Điều này dễ dàng thấy trên các trang bán hàng, page thương mại. Quản trị viên sẽ yêu cầu người dùng check ib nếu họ hỏi về sản phẩm của trang.

IB có nghĩa là gì trên Facebook hình 4Hãy kiểm tra Messenger khi bạn bè nhắn Check ib

Like ib là gì?

Có lẽ không ít bạn đã từng nghe qua cụm từ Like ib, vậy like ib là gì trên Facebook? Like ở đây nghĩa là thích, cụm từ này thể hiện cảm xúc của người dùng đến tin nhắn đối phương. Facebook đã phát triển rất nhiều emoji khác nhau nhằm giúp mọi người thể hiện cảm xúc của mình dễ dàng. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể thích, phẫn nộ, buồn,… với một tin nhắn nào đó.

IB có nghĩa là gì trên Facebook hình 5Rất nhiều icon cảm xúc được thiết kế


Bài viết này đã giải thích cho bạn hiểu rõ ib là gì, cũng như ib là gì trên Facebook và một số thuật ngữ liên quan. Hy vọng bài viết đã mang cho bạn thông tin bổ ích, hữu dụng. Trên mạng xã hội còn rất nhiều thuật ngữ teen code khác, việc tìm hiểu chúng sẽ giúp bạn sử dụng đúng ngữ cảnh, đúng mục đích hơn. Đừng quên chia sẻ với bạn bè, người thân những thông tin, mẹo sử dụng hữu ích nhé!

Nguồn bài viết: https://canhrau.com

Có thể bạn sẽ thích