Tik Tok là gì? Cách đăng ký tài khoản và sử dụng Tik Tok như thế nào?

Tác giả: Thanh Hùng

Hiện nay trên điện thoại có một ứng dụng giải trí được mọi người “nhớ mặt gọi tên”, nó len lỏi vào đời sống của phần lớn thế hệ trẻ đó là ứng dụng Tik Tok. Những video Tik Tok ngắn có mặt trên khắp các nền tảng xã hội như Facebook, Instagram… và thu hút tới hàng triệu lượt xem. Vậy Tik Tok là gì? Ở Tik Tok có gì thú vị mà thu hút người dùng nhiều đến như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Tik Tok qua bài viết này nhé!

Tik Tok là gì?

Nhiều người thắc mắc TikTok nghĩa là gì? Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản Tik Tok là một nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội, ở đó người dùng có thể đăng các video ngắn từ vài giây đến 15 giây. Mặc dù thời lượng các video rất ngắn nhưng thu hút được một lượng rất lớn người dùng.

Tiktok là gì hình 1Ứng dụng Tik Tok là gì?

Tik Tok là nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội bắt nguồn từ Trung Quốc với tên ban đầu là Douyin tức là “Rung động”. Ứng dụng này được Phát hành lần đầu tại Trung Quốc tại vào tháng 9 năm 2016 và phiên bản Tik Tok dành cho người dùng bên ngoài Trung Quốc trên khắp thế giới ra mắt vào năm 2017, được phát hành bởi công ty ByteDance và Musical.ly Inc. Hiện nay, Tik Tok là một trong những ứng dụng được nhiều dùng nhất trên thế giới

Tiktok là gì hình 2Tik Tok cho phép người dùng chỉnh sửa và tạo các video

Cách sử dụng Tik Tok khá đơn giản, bạn chỉ cần tải ứng dụng về máy, sau đó có thể đăng các video dài từ vài giây đến 15 giây. Ngoài ra người dùng cũng có thể lồng ghép nhiều chủ đề hot hoặc các câu chuyện khác nhau với thời lượng lên đến 60 giây bằng cách liên kết các video.

Ngoài chèn nhạc, Tik Tok còn có nhiều hiệu ứng cho phép người dùng có thể chỉnh sửa, tạo ra các video độc đáo. Hơn thế, ứng dụng này còn có khả năng cá nhân hóa khi căn cứ vào đặc điểm người sử dụng mà có những tính năng khác nhau phù hợp với mỗi người.

Các mặt ưu điểm và nhược điểm của Tik Tok

Cũng như các ứng dụng khác thì Tik Tok cũng có những ưu điểm và nhược điểm của nó.

Ưu điểm

Ưu điểm không thể không nhắc đến của Tik Tok là đem đến cho người dùng những video giải trí vui vẻ và mới mẻ mà chưa có một ứng dụng nào khác làm được ở thời điểm hiện tại. Đồng thời, ứng dụng còn cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời với trí tuệ nhân tạo. Bên cạnh đó, thao tác sử dụng rất đơn giản nhưng vẫn tạo ra được những sản phẩm độc đáo. Thông qua Tik Tok, bạn cũng có thể tìm hiểu về nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Tik Tok còn giúp người sử dụng kiếm tiền bằng cách quảng cáo cho các thương hiệu hay bán hàng online,…

Nhược điểm

Bên cạnh đó, ứng dụng Tik Tok cũng còn tồn tại một số nhược điểm như các nội dung đăng tải không được kiểm duyệt nên có nhiều video nhạy cảm, bạo lực.. ảnh hưởng không tốt đến người dùng đặc biệt là trẻ em. Đồng thời, khi dùng Tik Tok khả năng bị rò rỉ thông tin cá nhân cũng rất cao. Hay nguy cơ gây nghiện của ứng dụng này là rất lớn, nhiều người bỏ ra hàng giờ chỉ để xem các video Tik Tok, gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống hàng ngày…

Tiktok là gì hình 3Tik Tok có khả năng gây nghiện cho người dùng

Ngoài ra, người dùng Tik Tok cũng sẽ luôn phải đối mặt với những nguy hiểm về quyền riêng tư và bảo mật. Cũng giống nhiều trang mạng xã hội khác, Tik Tok thu thập các dữ liệu của người dùng như để cung cấp cho các trang tiếp thị, quảng cáo. Vì vậy, nếu bạn đang làm trong những cơ quan có nhiều thông tin quan trọng, có độ bảo mật cao, bạn không nên chia sẻ quá nhiều thông tin cá nhân trên các trang mạng xã hội chứ không riêng gì Tik Tok.

Cách đăng ký tài khoản trên ứng dụng Tik Tok

Để đăng ký tài khoản Tik Tok việc đầu tiên bạn cần làm là tải ứng dụng Tik Tok về điện thoại của mình. Các bước đăng ký được thực hiện giống nhau ở cả điện thoại iOS và Android.

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Tik Tok trên điện thoại, lướt đến mục Hồ sơ nằm ở góc phải phía dưới. Sau đó nhấn chọn nút Đăng ký .

Tiktok là gì hình 4Chọn hồ sơ và Đăng ký

Bước 2: Trong giao diện Đăng ký, bạn sẽ lựa chọn một cách đăng ký phù hợp với mình. Có thể đăng ký bằng cách sử dụng số điện thoại hoặc email, hoặc đăng ký bằng cách liên kết với Facebook mà mình đang dùng, ngoài ra bạn cũng có thể dùng tài khoản Google để đăng ký.

Tiktok là gì hình 5Tùy chọn đăng ký tài khoản Tik Tok

Cách sử dụng tài khoản Tik Tok

Đối với ứng dụng Tik Tok, bạn không cần đăng ký tài khoản vẫn có thể sử dụng được ứng dụng này. Tuy nhiên, nếu đăng ký tài khoản người dùng mới có thể theo dõi người khác và tạo video để đăng tải trên tài khoản của mình.

Hầu hết mọi người đều có thể dễ dàng làm quen với ứng dụng Tik Tok bởi giao diện đơn giản, trực quan, dễ sử dụng. Người dùng có thể sử dụng các tính năng của Tik Tok như tạo video, kết bạn, sửa đổi thông tin cá nhân…

Đặc biệt, ở lần đầu tiên mở ứng dụng, có thể bạn sẽ bị bất ngờ khi thấy các video xuất hiện không ngừng trên trang chủ của mình. Đó là những video được Tik Tok đề xuất và các video từ những người dùng mà bạn theo dõi. Bạn có thể lướt qua những video được đề xuất và nhấp vào tên người dùng trên những video mà bạn ấn tượng để xem hết các video này.

Tiktok là gì hình 6Nhấp vào tên người dùng trên những video mà bạn ấn tượng

Ngoài việc xem video thì nhiều người dùng Tik Tok có nhu cầu tạo ra các video của mình. Bạn có thể quay và chỉnh sửa video trực tiếp trên ứng dụng. Mặc dù các tùy chọn chỉnh sửa không thể so sánh với Adobe Premiere Pro nhưng người dùng vẫn có thể cắt và điều chỉnh tốc độ của video. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể làm cho video của mình thêm sống động bằng cách sử dụng các hiệu ứng trên Tik Tok.

Tiktok là gì hình 7TikTok cho phép quay và chỉnh sửa video trực tiếp trên ứng dụng


Bài viết đã giới thiệu cho bạn Tik Tok là gì? Cùng những thông tin khác liên quan mà mình muốn biết về phần mềm này. Bạn hãy chia sẻ những thông tin hữu ích này đến những người khác nhé!

Nguồn bài viết: https://canhrau.com

Có thể bạn sẽ thích