Top 6 phần mềm convert, chuyển đổi đuôi video tốt nhất 2020

Tác giả: Văn Tùng

Tại một số thời điểm, có thể bạn sẽ cảm thấy khó chịu vì máy tính hay điện thoại thông minh của mình không thể phát một vài video nhất định do định dạng video không được hỗ trợ. Và lúc này đây, bạn sẽ phải cần đến sự trợ giúp của các phần mềm chuyển đổi định dạng video. Phần mềm convert video là các chương trình cho phép người dùng có thể mã hóa video từ định dạng này sang định dạng khác để họ có thể thưởng thức chúng trên các thiết bị yêu thích của mình. Mặc dù hầu hết những phần mềm đổi đuôi video đều được thiết kế để thực hiện chức năng cụ thể này, nhưng không phải tất cả chúng đều có thể hoạt động tốt như nhau. Vậy làm thế nào để bạn có thể chọn ra cho mình một phần mềm convert video tốt nhất trong vô số ứng dụng tương tự hiện có trên Internet. Và để giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm, chúng tôi đã tổng hợp danh sách top 10 phần mềm chuyển đổi video tốt nhất 2020.

Danh sách 6 phần mềm convert video miễn phí tốt nhất 2020

  • Handbrake
  • Freemake
  • Any Video converter
  • DVDVideoSoft
  • Prism Video converter
  • Gihosoft Free video converter

Handbrake – Phần mềm convert video miễn phí tốt nhất thông dụng nhất

Top phần mềm đổi đuôi video tốt nhất hình 1

Handbrake là một ứng dụng phổ biến với người dùng Mac. Phần mềm chuyển đổi video miễn phí này hiện có mặt trên cả ba nền tảng phổ biến là MacOS, Windows và Linux. Công cụ đa dạng tính năng này hỗ trợ một số lượng lớn định dạng video khác nhau, bao gồm MKV, MP4, MPEG-4, H.264(x264) và MPEG-2.

Handbrake đặc biệt được khuyến nghị là phần mềm convert video tốt nhất dành cho những người dùng thích làm việc trên nhiều hệ điều hành khác nhau nhờ khả năng hỗ trợ đa nền tảng của nó. Với các cài đặt được tích hợp sẵn từ trước đó, do đó bạn không cần phải tìm kiếm các định dạng video được hỗ trợ sử dụng trên thiết bị của mình. Handbrake là một công cụ chuyển đuôi video miễn phí mã nguồn mở với giao diện khá thô sơ. Tuy nhiên, nó vẫn có các tính năng tùy chỉnh cơ bản như chọn tiêu đề/chương, quét hàng loạt và tính năng mã hóa, thêm phụ đề ở các định dạng video khác nhau…

Freemake – Phần mềm chuyển đổi video miễn phí

Top phần mềm đổi đuôi video tốt nhất hình 2

Freemake là một trong các chương trình chuyển đổi video miễn phí được tìm kiếm nhiều nhất vì nó rất dễ sử dụng, các công cụ chỉnh sửa tuyệt vời và hỗ trợ nhiều định dạng phổ biến. Đây là một phần mềm đổi đuôi video hỗ trợ hơn 500 định dạng video phổ biến, có thể kể đến như MP3, MP4, MOV, FLV, AVI… và cũng thực hiện nhiều tính năng nâng cao trong quá trình chuyển đổi video.

Sử dụng Freemake, bạn cũng có thể download video từ các trang web phát trực tuyến phổ biến như Youtube, Dailymotion, Vimeo… Công cụ này có thể cài đặt trên các thiết bị khác nhau, bao gồm Xbox, Samsung, PSP, đồng hồ thông minh, các thiết bị Android… Các tính năng đáng chú ý của phần mềm chuyển đổi video Freemake là cắt, nối, xóa clip và nhúng video vào website.

Any Video Converter – Công cụ chuyển đổi file video tốt nhất cho Windows

Top phần mềm đổi đuôi video tốt nhất hình 3

Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng một phần mềm convert video, Any Video Converter sẽ là ứng dụng tiếp theo dành cho bạn. Công cụ chuyển đổi video trực quan này rất dễ sử dụng. Hãy tải lên video bạn muốn thay đổi định dạng, sau đó chọn định dạng đầu ra từ các cài đặt trước đó, thực hiện chỉnh sửa cài đặt nếu như bạn muốn thêm hiệu ứng hoặc xoay video và cuối cùng nhấn vào nút ‘Convert Now’.

Any Video Converter hỗ trợ hơn 100 định dạng video đầu vào và hơn 160 định dạng video đầu ra. Đảm bảo 100% không làm mất dữ liệu của bạn, công cụ chuyển đổi video miễn phí này cũng cung cấp tính năng trích xuất âm thanh từ đĩa CD và DVD. Ngoài ra, phần mềm convert video này cũng đi kèm với trình chỉnh sửa video tích hợp để cắt, xoay video.

Đây cũng là một phần mềm chuyển đổi định dạng video khá phổ biến với người dùng Windows. Nó có giao diện rất dễ sử dụng, kể cả với những người mới sử dụng ứng dụng này lần đầu tiên.

Free Video Converter – Phần mềm chuyển định dạng video đơn giản

Top phần mềm đổi đuôi video tốt nhất hình 4

Bạn đang tìm kiếm một phần mềm convert video tốt nhất để thực hiện chuyển đổi nhiều video? Free Video Converter là phần mềm chuyển định dạng video khuyên dùng dành cho bạn. Nó có giao diện người dùng đơn giản với các tùy chọn đầu ra giới hạn với các định dạng AVI, MP4, MPEG, và MP3. Bạn có thể kết hợp các video đã chuyển đổi thành một file duy nhất và chọn chất lượng chuyển đổi cho tệp đó.

Free Video Converter có tùy chọn đầu ra hạn chế, nhưng nó cũng là quá đủ để chuyển đổi video bạn muốn sang các định dạng phổ biến hiện nay. Mặt khác, công cụ chuyển đổi định dạng video này cũng để lại hình ảnh Watermark trên các video đã chuyển đổi, điều này vô tình gây khó chịu cho một số người dùng.

Xem thêm: Hướng dẫn 5 cách xóa chữ trên ảnh đơn giản và nhanh chóng

Prism Video Converter – Phần mềm chuyển đổi video miễn phí tốt nhất dành cho Mac

Top phần mềm đổi đuôi video tốt nhất hình 5

Đối với các máy tính Mac, iMovie là một công cụ đổi đuôi video khá tuyệt vời với một số tính năng nâng cao nhưng đôi khi ứng dụng này lại gặp lỗi không tương thích với thiết bị. Do đó, bạn cần phải sử dụng một chương trình chuyển đổi video online để xử lý những vấn đề đó. Prism Video Converter hỗ trợ nhiều định dạng video và cũng cho phép bạn thực hiện chuyển đổi hàng loạt. Bạn có thể tải file ISO mà không cần phải giải nén chúng từ trước đó. Về các tùy chọn tối ưu hóa, bạn có thể cài đặt tốc độ mã hóa và giải nén, thay đổi độ phân giải và tốc độ khung hình, đặt kích thước của tệp đầu ra và nhiều tính năng khác.

Prism Video Converter cũng có một tính năng cho phép bạn xem trước video đầu ra. Một số công cụ chỉnh sửa video như thêm Watermark, lớp phủ văn bản, điều chỉnh độ sáng, cắt video cũng được tích hợp sẵn trong phần mềm chuyển đổi video miễn phí này.

Gihosoft Free Video Converter – Trình chuyển đổi video nhanh nhất

Top phần mềm đổi đuôi video tốt nhất hình 6

Nếu mục đích của bạn là muốn thực hiện chuyển đổi video nhanh chóng, Gihosoft Free Video Converter có thể giúp bạn chuyển đổi định dạng video chỉ với ba bước đơn giản. Phần mềm chuyển đổi video này có giao diện người dùng trực quan, rất dễ để sử dụng. Các định dạng đầu ra được hỗ trợ bởi phần mềm này bao gồm MP4, AVI, WMV, MKV, MOV, FLV, SWF, WEBM, ASF, 3GP.

Chương trình chuyển đổi video miễn phí này cũng có thể được sử dụng để chỉnh sửa video, ghi video thành đĩa DVD. Các video đầu ra sẽ được đánh dấu Watermark và bạn có thể mua phiên bản Pro của phần mềm này nếu như bạn không muốn nhìn thấy những hình ảnh này.

Đâu là phần mềm chuyển đổi video tốt nhất dành cho bạn?

Như bạn đã thấy, có rất nhiều công cụ chuyển đổi định dạng video được giới thiệu ở trong bài viết. Việc lựa chọn đâu là phần mềm chuyển đổi video miễn phí tốt nhất còn phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu sử dụng của bạn. Nếu như bạn phải thường xuyên chuyển đổi video hằng ngày, hãy sử dụng công cụ Any Video Converter hoặc Freemake để hỗ trợ bạn hằng ngày. Còn nếu như bạn muốn xử lý công việc nhanh chóng, hãy chọn Gihosoft. Đối với người dùng chuyên nghiệp, hãy chọn ngay Handbrake nhờ một số lượng lớn công cụ được tích hợp sẵn trong đó.

Có thể bạn sẽ thích